Polyhedra Network thông báo đổi tên token "ZK" sang "ZKJ"

ByDuyên Trần30/05/2024
Polyhedra Network vừa thông báo rằng họ sẽ sử dụng mã "ZKJ" cho việc niêm yết vào thứ Sáu trên sàn giao dịch tiền điện tử HashKey Global và trên các sàn giao dịch khác. Quyết định này được đưa ra sau cuộc xung đột kéo dài một tuần với zkSync về mã "ZK" cũ.  

Polyhedra Network là một dự án cung cấp cơ sở hạ tầng cho các đối tác xây dựng dự án trên nền tảng Web3. Polyhedra tập trung vào việc mở rộng khả năng tương tác và bảo vệ quyền riêng tư trong không gian Web3 thông qua công nghệ Zero-knowledge proof.

Polyhedra vừa có thông báo chính thức rằng sẽ đổi mã "ZK" sang "ZKJ". Polyhedra Network cho biết mã "ZKJ" đại diện cho "ZK Join," một cộng đồng ZK đoàn kết và cởi mở. Đồng thời, Polyhedra cùng với Polygon và StarkWare đã đưa ra tuyên bố chung rằng mã "ZK" nên được coi là tài sản công cộng và không nên là thương hiệu của một công ty nào.

Trong tuyên bố chung, các bên tham gia, bao gồm nhà đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal, nhà đồng sáng lập Polyhedra Tiancheng Xie và CEO của StarkWare Eli Ben-Sasson, nhấn mạnh rằng mã "ZK" phải được tiếp cận bởi tất cả mọi người. Họ cũng kêu gọi Matter Labs rút lại tất cả các đơn đăng ký thương hiệu liên quan đến mã "ZK."

Nhóm này bày tỏ lo ngại về hành vi của zkSync, cho rằng nếu không giải quyết công khai, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn. Cuộc tranh chấp bắt đầu khi zkSync muốn sử dụng mã "ZK" cho đợt ra mắt token và airdrop của mình, nhưng gặp trở ngại vì Polyhedra đã sử dụng mã này từ trước. Bybit sau đó đã quyết định điều chỉnh mã của Polyhedra để niêm yết zkSync dưới mã "ZK."

Bybit niêm yết zkSync dưới mã
Bybit niêm yết zkSync dưới mã "ZK"

Polyhedra đã chỉ trích zkSync vì hành động này, cho rằng điều này là không công bằng và vi phạm tinh thần của Web3. Họ kêu gọi cộng đồng đứng lên bảo vệ sự công bằng và không chấp nhận hành vi mà họ cho là bắt nạt từ zkSync.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan