Rainbow wallet là gì? Cách mint NFT Rainbow Zorbs miễn phí

ByElly Nguyen06/12/2022
Rainbow Wallet là ví điện tử giúp người dùng lưu trữ, quản lý tài sản và kết nối ví cá nhân của mình đến các Dapp khác trên mạng lưới Blockchain. Tương tự như Metamask hay Trust Wallet thì Rainbow Wallet đều hỗ trợ người dùng trên toàn bộ các nền tảng bao gồm cả Web lẫn Mobile.

1. Rainbow Wallet là gì?

Rainbow Wallet là ví điện tử giúp người dùng lưu trữ, quản lý tài sản và kết nối ví cá nhân của mình đến các Dapp khác trên mạng lưới Blockchain. Tương tự như Metamask hay Trust Wallet thì Rainbow Wallet đều hỗ trợ người dùng trên toàn bộ các nền tảng bao gồm cả Web lẫn mobile.

Rainbow Wallet là gì?
Rainbow Wallet là gì?

2. Điểm đặc biệt của Rainbow Wallet

Khác biệt với các ví tiền điện tử khác thì Rainbow Wallet tập trung vào sự trải nghiệm của người dùng cũng như sự tuỳ biến theo sở thích sáng tạo cá nhân của mỗi người dùng. Rainbow cung cấp công cụ RainbowKit cho phép người dùng:

  • Giao diện: người dùng có thể điều chỉnh Giao diện ví để phù hợp với sở thích/thương hiệu cá nhân của mình. Một số tính năng cơ bản như thay đổi màu sắc, tuỳ biến kích thước to nhỏ của icon/mạng lưới đang kết nối hoặc đơn giản là ẩn/hiển thị các thông tin trên ví cá nhân của mình. Đối với các trường hợp sử dụng nâng cao hơn, bạn có thể tạo ra hình nền có thể tùy chỉnh, hiển thị nút bấm của riêng bạn và bỏ qua một số tính năng nhất định (bao gồm chế độ tối).
  • Quản lý tài sản: Ngoài việc kết nối và ngắt kết nối ví, RainbowKit còn hỗ trợ nhiều ví, hoán đổi chuỗi kết nối, hiển thị địa chỉ ví thành ENS, hiển thị số dư,….
  • Tiêu chuẩn ví: Để có khả năng tương tác tốt hơn với hầu hết các sản phẩm, Rainbow dựa vào ethers và wagmi đây là những thư viện được sử dụng phổ biến nhất trong không gian blockchain giúp cho những người dùng có thể dễ dàng tuỳ biến ví cá nhân của mình phù hợp hơn với từng nền tảng dapp khác mà người dùng thường sử dụng.
Các tính năng của RainbowKit
Các tính năng của RainbowKit

Khi mà sự phổ biến của NFT hay các sản phẩm về NFT đang ngày càng lớn mạnh thì các ví cá nhân hiện tại trên thị trường như Metamask, Trust wallet,…. đang không hỗ trợ quá nhiều về việc lưu trữ hay giao dịch các loại tài sản này thì Rainbow đang là sản phẩm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của mình.

Rainbow Wallet đem lại cảm giác giống ứng dụng ví tiền điện tử mà Snap hoặc TikTok thiết kế với các nút chuyển màu cầu vồng, nhiều biểu tượng cảm xúc và ít cảm giác khô khan hơn nhiều so với các ví khác trên thị trường như MetaMask, Trust Wallet,…. Rainbow cũng đã thông báo vào tháng 11 rằng họ có hơn 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, từ con số 1 triệu người dùng chỉ hơn một năm trước. Rainbow nhấn mạnh vào thiết kế không có nghĩa là bỏ qua sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử; ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các ứng dụng phi tập trung và đầu tư vào mã thông báo thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Mục tiêu của Rainbow là đơn giản hoá toàn bộ những sự phức tạp trong không gian blockchain và làm cho những việc như mua hoặc bán một NFT trị giá hàng nghìn đô la trở nên đơn giản như việc đặt hàng trên Shopee hay Tiki.

3. Nhà đầu tư

Rainbow Wallet đã huy động được 18m$ trong vòng Series A do Seven Seven Six dẫn đầu, quỹ VC do người đồng sáng lập Reddit là Alexis Ohanian thành lập. Vòng tài trợ diễn ra sau vòng hạt giống trị giá 1,5m$. Ngoài ra, gồm có các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Thirty Five Ventures, được thành lập bởi Kevin Durant và Rich Kleiman, Nhà sáng lập Vine, Dom Hofmann’s Bloom Investment Holdings, Nikita Bier, Hyperguap, Uncommon Projects Capital và Y Combinator.

4. Tương lai của Rainbow

Rainbow có rất nhiều cơ hội để trở thành sản phẩm ưa chuộng nhất trên thị trường Blockchain hiện nay khi mà sự phát triển của NFT, các tài sản kĩ thuật số và đặc biệt là sự phát triển của mạng xã hội phi tập trung. Với khả năng cung cấp các công cụ giúp người dùng tạo nên cá tính riêng của mỗi cá nhân sẽ đem lại sự trải nghiệm tốt nhất với bất kì người dùng nào trong không gian Blockchain và Web3.

5. Rainbow Zorbs là gì?

Rainbow Zorbs là sản phẩm được Zora và Rainbow hợp tác để tạo ra một biểu tượng ứng dụng ví Rainbow được mở khóa bằng NFT phiên bản đặc biệt.

Rainbow Zorbs là gì?

Rainbow Zorbs là gì?

Hiện tại NFT đang được mint Free và chỉ có thể mint trong vòng 3 ngày. Đây là cơ hội lớn để sở hữu NFT phiên bản đặc biệt này. Ngoài ra, nếu các bạn đã bỏ lỡ kèo APT thì chắc hẳn cũng sẽ rõ là NFT đang đóng vai trò quan trọng trong từng sản phẩm/hệ sinh thái mới được hình thành.

6. Hướng dẫn mint NFT Rainbow Zorbs

Không chắc chắn sẽ nhận được lợi ích gì đối với NFT này tuy nhiên đây có thể là cơ hội nhận được tiền trong mùa Downtrend này. Ngoài ra, dự án vẫn chưa có token riêng nên đây là cơ hội có thể nhận được token từ việc Airdrop khi dự án ra mắt token, vì vậy hãy nắm bắt cơ hội này ngay.

Bước 1: Truy cập website của Rainbow Zorbs

Bước 2: Kết nối ví cá nhân

Có thể lựa chọn ví Rainbow hoặc bất kỳ ví nào khác (nên sử dụng ví Rainbow).

Kết nối ví với Rainbow Zorbs
Kết nối ví với Rainbow Zorbs

Bước 3: Kết nối thông qua ví Rainbow

Sau khi lựa chọn kết nối thông qua ví Rainbow thì các bạn mở App Rainbow của mình trên điện thoại và chọn Scan để kết nối. Ngoài ra, nếu chưa có ví thì các bạn có thể truy cập theo link để tải ví về điện thoại.

Tải Rainbow Wallet về điện thoại
Tải Rainbow Wallet về điện thoại

Bước 4: Mint NFT

Sau khi bấm vào Mint NFT thì trên điện thoại của các bạn sẽ hiển thị Confirm giao dịch. Các bạn ấn đồng ý để thực hiện việc mint NFT.

Thực hiện mint NFT - ảnh 1
Thực hiện mint NFT - ảnh 1
Thực hiện mint NFT - ảnh 2
Thực hiện mint NFT - ảnh 2

Sau khi mint NFT thành công thì bạn sẽ nhìn thấy được NFT của mình ngay trên ví Rainbow nằm trong mục Collectibles của mình.

NFT được lưu trong collectible của ví
NFT được lưu trong collectible của ví

Lưu ý:

  • Chỉ còn 12h để mint NFT vì vậy mọi người hãy nhanh tay để mint nhé.
  • Mỗi ví chỉ được mint 1 NFT.
  • Chuẩn bị 1 ít ETH để làm phí Gas (~2$).

7. Kết luận

Rainbow Wallet là sản phẩm ví tiền điện tử với mục tiêu hướng đến thiết kế dành cho người dùng, cung cấp các công cụ để người dùng có thể sáng tạo ví cá nhân theo sở thích riêng của mình. Rainbow đã huy động được số vốn 18m$ từ Series A với các nhà đầu tư lớn. Tương lai của Rainbow Wallet sẽ phát triển rất tốt khi mà các sản phẩm hướng đến người dùng như Mạng xã hội, NFT hay là Web3 đang ngày càng phổ biết hơn. Việc sở hữu các NFT đặc biệt này của dự án sẽ là cơ hội lớn để mọi người có thể nắm bắt được các cơ hội có thể đến trong tương lai khi dự án ra mắt token. Vì vậy, hay sở hữu ngay cho mình 1 NFT này để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Rainbow Wallet và các mint NFT Rainbow Zorb, Bigcoin sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền trong mùa downtrend đem đến cộng đồng vì vậy nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội hãy follow các kênh thông tin chính của Bigcoin ngay tại: https://linktr.ee/bigcoinvietnam

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan