Ripple “thâu tóm” Standard Custody mở đường cho kế hoạch ra mắt Stablecoin

ByThiên Hà11/06/2024
Ripple thông báo hoàn tất việc mua lại Standard Custody & Trust Company, tạo tiền đề cho việc ra mắt stablecoin trong thời gian sắp tới.
Ripple mua lại Standard Custody
Ripple mua lại Standard Custody

Ripple đã thông báo mua lại Standard Custody, một công ty nổi tiếng với các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số và được công nhận bởi NYDFS.

Nhiều năm qua, Ripple đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực như thanh toán xuyên biên giới, CBDCs và số hóa tài sản thế giới thực (RWAs). Thương vụ này sẽ giúp Ripple tăng cường khả năng cung cấp các giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số. Đồng thời tạo nên một hành lang pháp lý giúp thúc đẩy tham vọng tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống tài chính toàn cầu. 

Việc mua lại này cũng mở đường cho Ripple ra mắt stablecoin mới trên XRP Ledger - một blockchain phi tập trung được phát triển bởi Ripple. Mục tiêu của việc phát hành stablecoin này là để tăng thanh khoản cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của XRP Ledger (còn được gọi là XRPL).

Đối với một sàn DEX, thanh khoản là yếu tố rất quan trọng giúp giao dịch có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Stablecoin mới sẽ được phát hành trên XRP Ledger nhằm cung cấp một nguồn thanh khoản mới cho sàn giao dịch này. Điều này sẽ làm tăng lượng giao dịch trên sàn, giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch của người dùng.

Tính chất phi tập trung của XRP Ledger cũng giúp mở rộng nhóm đối tượng có thể tham gia vào việc cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch, không chỉ riêng từ các tổ chức lớn. Điều này có thể tạo ra một môi trường giao dịch công bằng và minh bạch hơn.

Sau thương vụ mua lại này, Ripple đã chỉ định Jack McDonald, CEO của Standard Custody, vào vị trí phó Chủ tịch cấp cao về stablecoin. Sự kiện này cho thấy kiến thức chuyên môn và lãnh đạo của McDonald sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng các sáng kiến về stablecoin. Điều này cũng phù hợp với tầm nhìn chiến lược của Ripple để ra mắt stablecoin riêng của mình. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan