Soarchain là gì? Tổng quan về nền tảng DEPIN Layer 1 trên Cosmos

ByLeahhere13/05/2024
Soarchain là một nền tảng DePIN layer 1 được xây dựng dựa trên bộ công cụ Cosmos SDK, cho phép các nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng và hợp đồng thông minh của mình. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này để chia sẻ các dữ liệu từ phương tiện của mình với nhau để tạo ra một mạng lưới dữ liệu phi tập trung. Ý tưởng này là một trong những ý tưởng khá mới lạ khi ngành công nghiệp dữ liệu từ phương tiện và điện thoại chưa được khai thác trước đó quá nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Soarchain là gì?

1. Soarchain là gì?

Soarchainblockchain layer 1 DePIN, được xây dựng trên Cosmos SDK, cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các hợp đồng thông minh và các Dapp tuỳ chỉnh, được thiết kế dành riêng cho ngành công nghiệp điện thoại và phương tiện.

Với Soarchain, các ứng dụng được tạo ra bởi các nhà phát triển có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau thông qua các phương tiện di chuyển. Người dùng có thể sử dụng công cụ car miner - một thiết bị được sản xuất bởi Soarchain để khai thác và chia sẻ những dữ liệu từ phương tiện của mình và đổi lại phần thưởng bằng $SOAR - token native của dự án.

Soarchain là gì?
Soarchain là gì?

2. Các sản phẩm chính của Soarchain

Các sản phẩm chính được phát triển bởi Soarchain
Các sản phẩm chính được phát triển bởi Soarchain

Ô tô đang ngày càng hướng tới việc ứng dụng công nghệ cảm biến khiến các dữ liệu được tạo ra bởi ô tô càng ngày gia tăng nhanh chóng hơn. Những dữ liệu này có giá trị trực tiếp cho nhiều ứng dụng trong cả hệ thống trong xe và các ứng dụng bên ngoài. Soarchain đã phát triển một giao thức phi tập trung, cho phép các phương tiện chia sẻ dữ liệu trực tiếp của mình. Có thể nói, Soarchain là một trong những dự án đầu tiên đi đầu trong việc khai thác nền kinh tế dữ liệu khổng lồ này từ dữ liệu di động và ô tô, tạo ra một dòng doanh thu mới.

Các sản phẩm chính của Soarchain hiện tại bao gồm:

2.1. Soarchain Mini Driver

Một thiết bị plug-and-play được thiết kế bởi Soarchain, phù hợp với đa dạng các loại cấu hình xe khác nhau. Người dùng chỉ cần cắm Soarchain Mini vào thiết bị tiêu chuẩn OBD-2 trên ô tô và kết nối với ứng dụng điện thoại, là thiết bị đã tự động thu thập những dữ liệu và bắt đầu trao thưởng lại cho người dùng. Nói 1 cách dễ hiểu, Soarchain mini tương tự như một ứng dụng đào, khai thác dữ liệu được tạo ra bởi phương tiện hàng ngày của người dùng, cho phép người dùng kiếm được token $SOAR của dự án.

Hiện tại Soarchain mini đang được bán với mức giá 83$, thanh toán bằng Solana Pay https://store.soarchain.com/products/soarchain-mini

2.2. Soarchain B (sắp ra mắt)

Tương tự với Soarchain mini Driver, Soarchain B là một thiết bị được kết nối trực tiếp vào phương tiện của người dùng, nhưng sẽ được sử dụng cho xe máy thay vì ô tô như Soarchain Mini. Sản phẩm sắp được ra mắt và vẫn chưa mở bán trên thị trường. Sản phẩm được dự kiến bán với mức giá 80$.

2.3. Soarchain Pro (sắp ra mắt)

Soarchain Pro là một thiết bị được thiết kế phù hợp với các loại phương tiện và cấu hình người dùng khác nhau, tương thích với xe 4 bánh, xe 2 bánh, người đi bộ, micromobile. Sản phẩm đang được mở bán Pre-order với mức giá 749$, trả trước 199$, phần còn lại thanh toán khi nhận được hàng. Hiện tại, sản phẩm chỉ có sẵn ở các nước như Mỹ và Canada.

3. Tokenomics

3.1. Thông tin token

 • Tên token: Soarchain
 • Blockchain: Cosmos
 • Token contract: Updating
 • Tổng cung: 1,900,000,000 $SOAR
 • Token chưa được ra mắt hay list trên bất kỳ sàn nào.

3.2. Thông tin về Genesis Drop của Soarchain

Mới gần đây, Soarchain đã chính thức thông báo về việc sẽ airdrop 2.7% tổng cung (tương ứng với 51,300,000 SOAR) cho chương trình Genesis Drop đầu tiên của dự án. Dự án đã thực hiện snapshot vào ngày 5/1/2024. Chi tiết cũng như những yêu cầu thoả mãn điều kiện airdrop bao gồm:

 • 11.1% dành cho những ai stake tối thiểu 40 ATOM
 • 11.1% dành cho những ai stake tối thiểu 40 TIA hoặc hold tối thiểu 20 milkTIA
 • 14.8% dành cho những ai stake tối thiểu 50 AKT
 • 1.85% dành cho những người ủng hộ sớm, sở hữu Soarchain OGs và tham gia Zealy của dự án
 • 11.1% dành cho những chủ sở hữu xe tích hợp OEM của soarchain
 • 37% dành cho những người dùng trải nghiệm testnet của dự án, sở hữu Soarchain Mini
 • 1.8% dành cho các validator tham gia vào testnet của dự án
 • 11.1% chưa được tiết lộ, sẽ được sử dụng dành cho những hoạt động khác tham gia vào mạng lưới

Khoản phân bổ này sẽ được tự động chuyển trực tiếp về ví người dùng mà người dùng không cần phải claim. Nên người dùng cần lưu ý, tránh click vào bất kỳ link lạ nào để tránh bị scam.

Phân bổ token airdrop cho Genesis Drop của Soarchain
Phân bổ token airdrop cho Genesis Drop của Soarchain

4. Đội ngũ phát triển

Soarchain được phát triển bởi chính đội ngũ của Soar Robotics, một công ty chuyên phát triển các giải pháp và ứng dụng kết nối dành cho các phương tiện giao thông và xe cộ.

Được thành lập từ năm 2022, Soar Robotics có trụ sở tại California, hiện tại công ty có quy mô khoảng 50 thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, một số thành viên cốt lõi của nhóm bao gồm:

 • Kerem Ozkan/ Nhà sáng lập: Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học ngành Khoa học nhận thức, và Tiến sĩ Triết học của trường UC Irvine. Trước khi phát triển Soar Robotics và Soarchain, Kerem điều hành quỹ Calide Investments.
 • Deniz Kalaslioglu/ Nhà sáng lập và Giám đốc công nghệ: Là kỹ sư điện tử chuyên về phát triển phần cứng, phần mềm robot trên không với hơn 10 năm kinh nghiện trong nghiên cứu và phát triển phương tiện di chuyển tự động được hỗ trợ bởi AI. Deniz từng hỗ trợ nhiều công ty lớn và vừa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, năng lượng, dược phẩm, chính phủ, ô tô,… trong việc triển khai tự động hóa và chuyển đổi AI từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, Soar Robotics cũng đã từng hợp tác với một số thương hiệu xe lớn như Suzuki để ứng dụng Vehicle-to-Everything (V2X) để triển khai các ứng dụng cho các phương tiện. Những ai cài đặt app của Soar Robotics sẽ nhận được thông báo về mật độ giao thông, trường hợp cấp cứu khẩn cấp, tai nạn, tắc đường,…

5. Nhà đầu tư và đối tác

Tháng 8/2023, Soar Robotics đã huy động thành công vòng Seed round, mặc dù con số huy động vốn chưa được tiết lộ, nhưng vòng gọi vốn cũng nhận được sự ủng hộ và hậu thuẫn từ những quỹ lớn như Hyperithm, Emurgo, ChorusOne, Republic, Plug and Play, Cogitent Ventures, Global Ventures Center.

Danh sách nhà đầu tư của Soarchain
Danh sách nhà đầu tư của Soarchain

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin chi tiết về lộ trình phát triển của dự án. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.soarchain.com/

Twitter: https://twitter.com/soar_chain

Discord: https://discord.com/invite/r43PyGyCst

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Soarchain - một trong những dự án DePIN layer 1 tiên phong trong việc phát triển các giải pháp kết nối cho các phương tiện giao thông. Đây là một dự án với ý tưởng khá mới, khai thác vào ngành công nghiệp dữ liệu xe cộ vẫn chưa được quá nhiều người biết tới. Vì vậy, Soarchain sẽ có lợi thế của người tiên phong cũng như việc ứng dụng những kinh nghiệm trong việc phát triển Soar Robotics trước đó của ngành công nghiệp kết nối phương tiện. Người dùng hoàn toàn có thể đào được token $SOAR mà không cần máy móc hiện đại gì ngoài việc cắm thiết bị Soarchain trên phương tiện của mình.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan