Elys Network là gì? Tiềm năng khai thác airdrop blockchain layer 1 trên Cosmos

ByLeahhere25/03/2024
Elys Network là một blockchain layer 1 được xây dựng trên Cosmos SDK và mới tuyên bố tham gia vào Cosmos AEZ (Atom Economic Zone), trở thành một trong những consumer chain sử dụng lớp bảo mật bằng $ATOM. Với mục tiêu trở thành một blockchain dành cho DeFi Hub, xây dựng và phát triển những sản phẩm DeFi toàn diện cho hệ sinh thái, Elys Network có gì đặc biệt? Cùng nhau tìm hiểu về Elys Network qua bài viết dưới đây và tiềm năng khai thác airdrop của dự án trong thời gian tới.

1. Elys Network là gì?

Elys Network là một blockchain layer 1 xây dựng trên Cosmos SDK, hướng tới trở thành một blockchain cho DeFi hub trên Cosmos.

Là một blockchain layer 1 với khả năng tương tác, có thể mở rộng, mức độ bảo mật cao và chi phí thấp, Elys Network đã xây dựng và phát triển một hệ sinh thái DeFi toàn diện có thể tạo ra doanh thu với nhiều sản phẩm như staking, giao dịch đòn bẩy LP, giao dịch vĩnh viễn/ giao ngay,… Ngoài ra, Elys còn tích hợp Account Abstraction, kết nối IBCEVM để mở rộng khả năng tiếp cận cho những người dùng phổ thông nhất, giúp phát triển hệ sinh thái dễ dàng hơn.

Gần đây dự án đã chính thức thông báo trở thành một trong những consumer chain sử dụng lớp bảo mật của chính Cosmos bằng $ATOM.

Elys Network là gì?
Elys Network là gì?

2. Sản phẩm của Elys Network

 • Elys Network là một blockchain tích hợp hoàn toàn Account Abstraction, mang lại cho người dùng trải nghiệm dễ dàng, liền mạch cho cả những người dùng không quá am hiểu về tiền điện tử.
 • Xây dựng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng AMM với nguồn thanh khoản được cung cấp bởi các LP (người cung cấp thanh khoản) và các nhóm thanh khoản sử dụng USDC gốc.
 • Sử dụng mạng lưới Oracle chính xác, giúp tăng tính đa dạng hoá và giảm sự biến động tối đa cho các loại tài sản trên Elys.
 • Tích hợp cầu nối native với cả IBC và EVM, giúp gia tăng khả năng tiếp cận và tương tác với cả hệ sinh thái Cosmos và các blockchain EVM khác.
 • Cho phép người dùng tham gia crypto với các loại tiền tệ fiat chính như USD, EUR, GBP, CAD,…

3. Tokenomics

Mô hình đa token của Elys Network
Mô hình đa token của Elys Network

Elys Network sử dụng mô hình đa token, bao gồm: $ELYS, $EDEN và EDEN-BOOST, trong đó:

 • $ELYS là token quản trị cũng như token gốc của dự án, có tổng cung tối đa 200 triệu token.
 • $EDEN được sử dụng làm token phần thưởng lạm phát được sử dụng để tăng tính thanh khoản và có thể đổi lấy $ELYS.
 • EDEN-BOOST là token thưởng cấp số nhân để khuyến khích người dùng tham gia lâu dài vào hệ sinh thái Elys.

Chưa có thông tin chi tiết về tokenomics cụ thể của dự án. Cập nhật thêm khi có bất kỳ thông tin chính thức nào từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Elys Network được phát triển và đồng sáng lập bởi 4 nhà phát triển cốt lõi:

 • Mitchell Nishimura/ Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành: Mitchell là một doanh nhân và nhà tư vấn khởi nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo cấp điều hành. Ông cũng là nhà sáng lập cho một số công ty khởi nghiệp trong truyền thống về F&B như Cali Banh Mi. Ông đã bắt đầu tìm hiểu về blockchain từ năm 2016 và tin rằng blockchain sẽ định hình tương lai của ngành tài chính nên đã bắt đầu hình thành ý tưởng xây dựng công ty web3.
 • Prashant Srivastava/ Giám đốc điều hành: Trước khi bắt đầu với Elys Network, Prashant từng có kinh nghiệm trong việc quản lý giao dịch quyền chọn ngắn hạn trong một số tổ chức tài chính lớn như Credit Suisse và MUFG.
 • Casey Arrington/ Nhà đồng sáng lập: Casey vừa là nhà đồng sáng lập vừa chịu trách nhiệm chính về mặt sản phẩm cho Elys Network. Ngoài ra, ông cũng đã từng có kinh nghiệm đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau trong các công ty và tập đoàn nổi tiếng trước khi bắt đầu với Elys như Flow Blockchain, SpaceX,…
 • Hesham Aly/ Nhà đồng sáng lập: Hesham từng là phi công và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hàng không trước khi bắt đầu với crypto và blockchain.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin huy động vốn nào chính thức từ dự án. Cập nhật sau khi có bất kỳ thông tin chính thức từ dự án.

Gần đây, dự án thông báo đã chính thức tiên phong trong Partial Set Security của Atom Economic Zone và trở thành một trong những consumer chain, sử dụng lớp bảo mật bằng chính $ATOM của Cosmos.

Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho Elys Network khi được tận dụng khả năng bảo mật và hệ sinh thái có sẵn từ Cosmos mà còn khiến gia tăng tiện ích cho token $ATOM.

Ngoài ra, đối với một blockchain dành riêng cho DeFi, bảo mật cũng là một trong những yếu tố được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Elys Network đã lựa chọn Halborn để thực hiện audit bước đầu cho nền tảng.

Elys Network nhận được hỗ trợ trực tiếp từ informal systems
Elys Network nhận được hỗ trợ trực tiếp từ informal systems

6. Lộ trình phát triển

Phase 1-2: Genesis Gathering

 • Dự án đã hoàn thành xong bản Private Testnet

Phase 3: Voyage of Revelations

 • Sau một thời gian chạy thử nghiệm Private Testnet, Elys Network đã chính thức ra mắt bản Public Testnet, cho phép người dùng và cộng đồng có thể trải nghiệm và sử dụng các tính năng đầu tiên của nền tảng

Phase 4: Labyrinth of Liquidity

 • Giai đoạn 4 của Public Testnet cũng đã được hoàn thiện, cho phép người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm sản phẩm của Elys Network.

Hiện tại, Elys Network đang trong giai đoạn testnet 4 và cũng là incentivized testnet, cho phép những người đóng góp và tham gia trả nghiệm nền tảng sẽ có cơ hội nhận được airdrop.

Lộ trình phát triển các giai đoạn Testnet của Elys Network
Lộ trình phát triển các giai đoạn Testnet của Elys Network

7. Hệ sinh thái

Website: https://elys.network/

Twitter: https://twitter.com/elys_network

Discord: https://discord.com/invite/elysnetwork

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Elys Network, một trong những blockchain tập trung phát triển và hướng tới mục tiêu trở thành DeFi Hub cho hệ sinh thái Cosmos. Bằng việc tích hợp cả IBC và EVM, Elys Network sẽ giúp các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng có thể dễ dàng tiếp cận và hưởng lợi từ cả hệ sinh thái Cosmos và những blockchain EVM khác.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan