Struct Finance là gì? Tổng quan về giao thức DeFi trên Avalanche

ByLengkeng02/03/2024

Struct Finance là dự án thuộc mảng Structured Finance trên Avalanche đã kêu gọi được $3.9M từ các quỹ đầu tư như WinterMute, Avalaunch,… Gần đây dự án cũng đã cho phép người dùng mint inscription khiến mạng Avax dừng hoạt động trong vài tiếng. Vậy Struct Finance là gì và dự án này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Struct Finance là gì?

Struct Finance là gì
Struct Finance là gì

Struct Finance là giao thức DeFi cung cấp các sản phẩm có cấu trúc dành cho cả người dùng nhỏ lẻ và người dùng tổ chức được ra mắt trên Avalanche C-Chain.

Với tính chất có thể tuỳ chỉnh, Struct cung cấp các sản phẩm có mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau thông qua các vault (kho tiền). Cơ chế này nhóm các sản phẩm mang lại lợi nhuận thành các “đợt” riêng biệt, mỗi đợt có một chiến lược khác nhau.

2. Sản phẩm

Struct Finance trao quyền cho các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư tuỳ chỉnh và tìm kiếm các giải pháp đầu tư có cấu trúc qua việc đưa nhiều sản phẩm DeFi vào ứng dụng.

Mục đích của dự án là thúc đẩy các thị trường hiệu quả thông qua hiệu quả sử dụng vốn cao hơn, mở rộng các chiến lược và tạo ra các thị trường có tính thanh khoản cao hơn.

Giao diện của Struct Finance
Giao diện của Struct Finance

Hải sản phẩm chính của Struct là:

  • Kho tiền lãi suất Genesis được xây dựng dựa trên GMX (GLP): Các kho này tận dụng GLP của GMX để cung cấp lợi suất ổn định, dự đoán được. Bằng cách sử dụng USDC làm tài sản thế chấp và tận dụng các cơ hội trong hệ sinh thái của GMX, các Kho này cân bằng lợi ích của DeFi với quản lý rủi ro hiệu quả. Genesis Vault có mức kỳ hạn: 1 tháng và 3 tháng, mỗi Kho được chia thành hai phần: một phần cố định dành cho nhà đầu tư thận trọng và phần biến động dành cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.
  • Kho tiền BTCB-USDC: Kho tiền BTCB-USDC của Struct Finance mang đến cơ hội đầu tư sáng tạo với lợi nhuận có thể dự đoán được trên Bitcoin. Tận dụng BTC.B và USDC của Avalanche, các kho tiền này nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận cao hơn so với việc đầu tư Bitcoin thông thường. Các kho được cung cấp ở các hạn mức 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng và đã được cấu trúc để phục vụ các đối tượng khác nhau. Mỗi kho của GMX được chia thành hai phần: một phần cố định ổn định (BTC.B) dành cho nhà đầu tư an toàn và một phần biến đổi (USDC) dành cho những nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao hơn.

3. Tokenomics

Updating…

4. Team

Louis Ng, Ersin Dalkali, Miguel Depaz là các nhà đồng sáng lập nên Struct Finance
Louis Ng, Ersin Dalkali, Miguel Depaz là các nhà đồng sáng lập nên Struct Finance

Struct Finance được sáng lập bởi Louis, Miguel. Đội ngũ dự án bao gồm 8 thành viên có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như blockchain, phát triển phần mềm, kiến trúc,…

Trước đây, các thành viên trong team dự án đã từng làm việc cho các công ty có uy tín như France Telecom, Rocket Internet, Deutsche Bank và Thomson Reuters.

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Struct Finance
Nhà đầu tư của Struct Finance

Struct Finance đã kêu gọi được $3.9M tại vòng Seed với sự tham gia của Arcanum Capital, Wintermute, Asymmetries Technologies, Avalaunch, AVentures Dao, Bison Fund, Bixin Ventures, Blizzard Fund, Double Peak, FBG Capital, Finality Capital Partners, Infinity Ventures Crypto, Blockchain Capital, Lancer Capital, Lucidblue, MC Ventures, QCP Capital, SCC Investments, Skyvision Capital, Spark Digital, Woodstock, Zokyo và 0xVentures.

6. Các dấu mốc của Struct Finance

2023 là năm phát triển khá ấn tượng đối với Struct Finance, nổi bật nhất có thể kể đến việc ra mắt mainnet vào tháng 6. Vào quý 2 năm 2023, dự án đã cho ra mắt kho tiền USDC-USDC dựa trên GLP đầu tiên.

Sau đó 6 tuần, dự án đa ra mắt kho BTC.B, mang đến một cách thức khác để khai thác lợi nhuận trên hơn 150 triệu đô la BTC.B đang nằm trên Avalanche.

Thống kê vault của Struct Finance
Thống kê vault của Struct Finance

Trong năm 2023, dự án đã ra mắt hơn 58 vault trên 9 market được chia như sau:

BTCB_BTCB: 19

USDC_USDC: 22

BTCB_USDC: 13

BTCB_WETH: 4

Tất cả các Vault trong năm 2023 có mức APR từ 8-9%.

TVL của Struct đạt $3.32M, cao nhất mọi thời đại. Con số này đã đưa dự án lọt vào top 15 giao thức DeFi hàng đầu trong Avax.

Ngoài ra, dự án cũng đã hoàn tất việc thử nghiệm sản phẩm:kho tiền tự động của Trader Joe's (TJ) trong 2023.

Kho tiền tự động gộp hoạt động khác với kho tiền GLP của giao thức và đơn giản hóa đáng kể việc quản lý tích cực các vị thế đang hoạt động.

Sự kiện mint inscription của Struct Finance
Sự kiện mint inscription của Struct Finance

Sự kiện mint inscription của Struct đã kết thúc sau 3 ngày với tổng 8.888.888 $STRC. Những người nắm giữ Inscription $STRC sẽ có cơ hội nhận được airdrop token ERC20 của dự án trong tương lai và nhiều quyền lợi khác. Hiện $STRC đã được niêm yết trên Avascriptions.

7. Kết luận

Trên đây là bài viết về Struct Finance, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích.

Struct Finance là một phiên bản nâng cao của các giao thức Lending Protocol hay Yield Aggregator khi các sản phẩm được đưa ra với chiến lược giúp người dùng có thể tuỳ chỉnh đa dạng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm về Struct Finance tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan