Sui Foundation là gì? Chương trình Developer Grant Program

ByVitNhoNho02/11/2022
Sui Foundation là một tổ chức được thành lập nhằm mục tiêu xây dựng, hỗ trợ và phát triển các giá trị lâu dài trong hệ sinh thái của SUI. Sui Foundation cung cấp các sản phẩm cho phép các cá nhân và người sáng tạo có quyền sở hữu đối với dữ liệu và nội dung của mình.
Sui Foundation
Sui Foundation là gì?

1. Sui Foundation là gì?

Sui Foundation là một tổ chức được thành lập nhằm mục tiêu xây dựng, hỗ trợ và phát triển các giá trị lâu dài trong hệ sinh thái của SUI. Sui Foundation cung cấp các sản phẩm cho phép các cá nhân và người sáng tạo có quyền sở hữu đối với dữ liệu và nội dung của mình. Mục tiêu của Foundation là tiếp cận và đưa một tỷ người dùng đến với web3 thông qua hỗ trợ sự tiến bộ và áp dụng toàn cầu của blockchain Sui.

Đặc biệt, Sui Foundation luôn hướng đến:

 • Đề cao tính minh bạch và bình đẳng: Quỹ sẽ thiết kế các chương trình của mình để phân bổ và phân phối tài trợ theo cách thức công bằng, cởi mở và dân chủ. Tổ chức sẽ tạo ra một ngôi nhà cho tất cả các thành viên của Sui và đảm bảo mọi người đều có quyền truy cập bình đẳng vào các chương trình và tuân theo các quy tắc giống nhau.
 • Giao tiếp cởi mở và văn hóa tin cậy: Sui Foundation sẽ minh bạch với các quyết định của mình và thiết lập cuộc đối thoại với cộng đồng. Tổ chức sẽ luôn đảm bảo tất cả các tiếng nói của cộng đồng Sui đều được lắng nghe và hoạt động phù hợp với lợi ích lâu dài của mạng lưới.
 • Đảm bảo sự tham gia của cộng đồng: Sui Foundation đảm bảo sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động và quản trị của mạng lưới - cho dù đó là người đánh giá cho các đơn đăng ký Chương trình tài trợ của Quỹ, những người tham gia vào lựa chọn ủy quyền cổ phần của Sui Foundation hay các dự án khác.

Sui Foundation triển khai các nguồn lực của mình để hỗ trợ tối đa cho các dự án xây dựng dựa trên Sui và hỗ trợ việc tạo ra một hệ sinh thái gắn kết với việc áp dụng lâu dài. Đặc biệt, Quỹ cung cấp các động lực phù hợp cho những người sáng lập, người sáng tạo, nhà phát triển và người xây dựng để cung cấp đầy đủ chức năng chính của hệ sinh thái.

Sui Foundation ra mắt trước Mainnet của Sui và việc phát hành sớm này là có chủ đích. Cơ sở hạ tầng của Sui phải được kết hợp với hệ sinh thái các ứng dụng và nhà phát triển, cũng như một cộng đồng thịnh vượng của những người tham gia Sui. Những hạt giống của tương lai này được gieo trong thời kỳ quan trọng của quá trình xây dựng ban đầu diễn ra trước khi network được ra mắt và đi vào hoạt động. Sui Foundation sẽ khởi động các chương trình bổ sung nhằm hỗ trợ phát triển cộng đồng, bảo trì cơ sở hạ tầng, tài liệu giáo dục và các hoạt động khác.

2. Developer Grant Program

Sui Foundation đang khởi động Developer Grant Program. Chương trình này phân phối các quỹ của Sui Foundation, bao gồm cả token SUI. Các khoản tài trợ được xem xét để xác định các đề xuất phù hợp nhất với lợi ích lâu dài của Network. Đây là chương trình nhằm tìm kiếm các nhà phát triển để xây dựng hệ sinh thái của SUI. Cùng với nhiệm vụ là đẩy nhanh việc áp dụng web3 thông qua Sui và trao quỹ chương trình cho các nhà phát triển giúp xây dựng tương lai phi tập trung.

Các nhà phát triển sẽ được có cơ hội được lựa chọn dựa trên các câu trả lời được cung cấp trong Form đăng ký bên dưới, ưu tiên các dự án sáng tạo mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Sui. Những người đăng ký được chọn sẽ nhận được một khoản tài trợ nhỏ ban đầu để bắt đầu và được tài trợ thêm khi đạt được các mốc cụ thể.

Các lĩnh vực Grant hướng đến:

 • Censorship and governance
 • Commerce and Digital Goods
 • Data and legal
 • Developer tools
 • Finance
 • Gaming
 • Productivity
 • Social
 • Tokenization

Tất cả các tài trợ sẽ dành cho các dự án mã nguồn mở, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng Sui. Các ứng viên sẽ cần vượt qua quy trình xác minh danh tính và sàng lọc nếu được chọn nhận trợ cấp.

Các khoản tài trợ của Sui Foundation khác nhau về quy mô và loại tiền tùy thuộc vào chất lượng ứng dụng và cơ hội. Các khoản tài trợ sẽ dao động từ 10k-100k USD, với khả năng có thêm phần thưởng token SUI.

Chi tiết đăng ký: https://suifoundation.typeform.com/devgrants?typeform-source=suifoundation.org.

3. Kênh truyền thông chính thức của Sui Network Việt Nam

- Sui Vietnam Telegram Chat https://t.me/suivietnamofficial 
- Sui Vietnam Telegram Channel: https://t.me/SuiVietnamANN 
- Sui Vietnam Twitter: https://twitter.com/SuiVietnam 

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan