theblock101

  Taiwan Mobile được cấp phép cung cấp dịch vụ crypto tại Đài Loan

  ByDuyên Trần06/07/2024
  Theo các báo cáo địa phương, Taiwan Mobile - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai của Đài Loan đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ crypto (VASP) từ Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) của đất nước.   
  Taiwan Mobile được cấp phép cung cấp dịch vụ crypto tại Đài Loan
  Taiwan Mobile được cấp phép cung cấp dịch vụ crypto tại Đài Loan

  Taiwan Mobile là công ty thứ 26 được cấp phép hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (Virtual Asset Service Provider - VASP). Theo Bloomberg, công ty này đã để mắt đến thị trường tiền điện tử hơn một năm, được cho là đang tìm cách mua lại một sàn giao dịch hiện có. Giấy phép được cấp dưới tên Fusheng Digital, một công ty thuộc sở hữu của Taiwan Mobile. Cả hai công ty này đều do Lin Zhichen đứng đầu.

  Việc Taiwan Mobile gia nhập thị trường được xem là cú hích cho ngành VASP ở Đài Loan, vốn đang được điều phối bởi các công ty khởi nghiệp. Sở hữu nguồn lực tài chính mạnh mẽ, mạng lưới khách hàng rộng khắp và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực viễn thông, Taiwan Mobile được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy thanh khoản, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và nâng cao nhận thức của người dân về tiền điện tử.

  Taiwan Mobile và thị trường tiền điện tử
  Taiwan Mobile và thị trường tiền điện tử

  Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức. Để nhận được giấy phép VASP, Taiwan Mobile cần xây dựng một chiến lược bài bản, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng. Việc tuân thủ các quy định AML (chống rửa tiền) và KYC là điều kiện tiên quyết để Taiwan Mobile tạo dựng uy tín và niềm tin với người dùng.

  Việc Taiwan Mobile tham gia thị trường tiền điện tử cũng đặt ra những câu hỏi về tương lai của ngành viễn thông nói chung. Liệu các nhà mạng khác có tiếp bước Taiwan Mobile để mở rộng sang lĩnh vực này hay không? Các dịch vụ và sản phẩm tiền điện tử sáng tạo nào sẽ được ra mắt trong tương lai?

  United Daily News cho biết, hầu hết các thành viên của hiệp hội VASP đều là các công ty khởi nghiệp. Việc một "ông lớn" trong ngành viễn thông đặt chân vào thị trường cho thấy niềm tin vào tính ứng dụng và giá trị mà tiền điện tử có thể mang lại trong tương lai.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan