theblock101

  Hiệp hội VASP Đài Loan ra mắt nhằm chống gian lận tiền điện tử

  ByDuyên Trần14/06/2024
  24 công ty tiền điện tử lớn tại Đài Loan đã tập hợp để thành lập Hiệp hội Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (Virtual Asset Service Provider - VASP). Mục tiêu của hiệp hội là xây dựng các tiêu chuẩn tự điều chỉnh cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số ở Đài Loan, đồng thời hợp tác với chính phủ để chống gian lận và các hoạt động tội phạm khác.  
  Hiệp hội VASP Đài Loan ra mắt nhằm chống gian lận tiền điện tử
  Hiệp hội VASP Đài Loan ra mắt nhằm chống gian lận tiền điện tử

  Theo thông báo chính thức vào ngày 13 tháng 6, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của BitoPro, Titan Cheng, đã đảm nhận vai trò chủ tịch và Winston Hsiao, Giám đốc doanh thu của XREX, sẽ giữ chức phó chủ tịch.

  Là thành viên của hiệp hội, XREX tuyên bố sẽ đóng góp công nghệ, kiến thức ngành và cơ sở hạ tầng để thiết lập một nền tảng phòng thủ chung và thiết kế các quy tắc chuyển tiền quốc tế phù hợp với các yêu cầu của Đài Loan. Điều này bao gồm việc phát triển các giải pháp công nghệ nhằm theo dõi dòng tiền và ngăn chặn các hành vi rửa tiền và gian lận, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đảm bảo họ có quyền truy cập vào thông tin đầy đủ và các dịch vụ an toàn.

  Hiệp hội VASP Đài Loan cam kết thúc đẩy các quy định toàn diện và công bằng, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của tài chính blockchain. Hiệp hội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như Bộ Tư pháp và các cơ quan thực thi pháp luật để xây dựng môi trường hoạt động an toàn và minh bạch cho ngành tiền điện tử.

  Việc thành lập Hiệp hội VASP Đài Loan đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử ở Đài Loan. 

  Ngoài ra, Đài Loan cũng đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm quản lý chặt chẽ hơn hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử:

  • Các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài sẽ phải đăng ký với chính phủ Đài Loan và tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

  • Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) của Đài Loan sẽ ban hành các quy định mới về tài sản kỹ thuật số vào tháng 9 năm nay.

  Nhìn chung, những động thái này cho thấy cam kết của chính phủ Đài Loan trong việc phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử một cách có trách nhiệm và bền vững.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan