Tap Protocol là gì? Hệ sinh thái DeFi cho Bitcoin Ordinals

ByVitNhoNho28/01/2024
Tap Protocol là gì? Tap Protocol là một giao thức tiên tiến cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tài chính trên các Bitcoin Ordinals. Vậy dự án có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tap Protocol là gì?
Tap Protocol là gì?

1. Tap Protocol là gì?

Tap Protocol là một giao thức tiên tiến cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tài chính trên các Bitcoin Ordinals, hoặc được gọi là OrdFi. Được thiết kế đặc biệt, Tap Protocol cung cấp các chức năng phù hợp với trải nghiệm trên mạng lưới Bitcoin.

Tap Protocol là một phần trong hệ sinh thái của TRAC ecosystem, một metaprotocol tracking được xây dựng quanh Bitcoin. Trong TRAC ecosystem, ngoài Tap Protocol, còn có các thành phần khác như:

  • Trac Core: Đây là một sản phẩm công nghệ Blockchain khác được phát triển bởi Trac Systems. Trac Core là một thành phần quan trọng của hệ sinh thái TRAC và có thể cung cấp các tính năng và công nghệ liên quan đến việc theo dõi và quản lý các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin.
  • Pipe: Pipe là một thành phần quan trọng trong TRAC ecosystem và có thể cung cấp các giải pháp về việc truyền tải dữ liệu và thông tin liên quan đến các giao dịch và token trên mạng lưới Bitcoin.
Trac Ecosystems
Trac Ecosystems

2. Sản phẩm của Tap Protocol

  • Fractionalizing Ordinals Art: Mở khóa tiềm năng sở hữu micro và tạo điều kiện truy cập rộng hơn đối với các tác phẩm nghệ thuật Ordinals.
  • Swap và Liquidity Pools: Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng trao đổi các token và thêm thanh khoản với token Brc20.
  • Borrowing, Lending & Staking: Tap Protocol sẽ phát triển bộ ba sản phẩm defi, giúp cho người nắm giữ các token Ordinals kiếm thêm lợi nhuận từ các dịch vụ staking, gia tăng hiệu quả sử dụng vốn với giao thức Borrowing và lending.

3. Hướng dẫn săn airdrop trên Tap Protocol

Tap Protocol chưa có sản phẩm để làm retroactive, tuy nhiên gần đây nhiều dự án trong một hệ sinh thái thường sẽ airdrop cho người nắm giữ token gốc của dự án nền tảng. Điều này cũng đã xảy ra với hệ sinh thái của Trac, khi người dùng nắm giữ token Trac sẽ được airdrop của Karma. Tap protocol cũng đã đăng lại bài tweet thông báo sự kiện này, do đó nhiều khả năng người nắm giữ token $TRAC là một trong tiêu trí nhận airdrop từ Tap Protocol.

Người nắm giữ $TRAC nhận được airdrop từ Karma
Người nắm giữ $TRAC nhận được airdrop từ Karma

4. Đội ngũ thành viên

Cập nhật.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Trac Systems đã kêu gọi được $4.2M bởi Sora Ventures, Animoca Brands, Skry Labs, Bluenode Capital, Quantstamp, X Ventures,…

Đối tác và nhà đầu tư của Tap Protocol
Đối tác và nhà đầu tư của Tap Protocol

5. Tokenomics

Cập nhật.

6. Lộ trình phát triển

Cập nhật.

7. Kết luận

Với sự tăng trưởng nóng của Bitcoin Ordinals trong thời gian vừa qua thì việc một hệ sinh thái DeFi phát triển xung quanh là điều cấp thiết. Tap Protocol sinh ra với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái defi cho người dùng Bitcoin Ordinals.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Tap protcol mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc có thêm góc nhìn về dự án Tap Protocol.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan