theblock101

Thông tin quan trọng về thị trường NFT nửa đầu quý 2: Mad Lads, ArgentX NFT, Binance NFT

ByNghĩa Nguyễn24/06/2023
Thị trường NFT đã trở thành một đề tài nóng hổi thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư và người dùng. Trong phần 2 của bài viết này, Bigcoin sẽ tiếp tục tổng hợp những thông tin mới nhất về thị trường NFT trong tháng 5. 

1. Mad Lads tạo ra hơn $10M doanh thu sau gần 1 tháng ra mắt

Có thể nói sức nóng của Mad Lads tạo ra trên thị trường NFT hệ Solana là cực lớn kể từ khi ra mắt vào ngày 21 tháng 4 vừa rồi. Tính đến thời điểm hiện tại thì Mad Lads là dự án đạt được khối lượng giao dịch lớn nhất trên hệ sinh thái Solana đạt múc 1,2M SOL. Với mức Royalties 5% thì dự án này đang thu về hơn 600k SOL, tương đương với hơn 10 triệu đô la doanh thu.

Untitled

Sau khi Degod rời khỏi hệ sinh thái Solana thì có thể thấy Mad Labs đang là dự án tiềm năng nhất sẽ chiếm lĩnh thị trường này. Mặc dù tạo ra khá nhiều tiếng vang tuy nhiên khi nhìn vào toàn bộ hệ sinh thái của Solana thì vẫn chưa đạt được sự phục hồi mạnh mẽ.

Trong 1 tháng vừa qua thì Solana vẫn chưa có nhiều sự tăng trưởng vượt bậc và đã mất đi vị trí thứ 2 về NFT trên BTC.

2. ArgentX Wallet khởi chạy chiến dịch 8 tuần nhận NFT

https://twitter.com/argentHQ/status/16534

ArgentX là dự án về Wallet trên hệ sinh thái StarkNet nhận được sự đầu tư từ paradigm, jump, animoca, Starkware,… Đây là chiến dịch cho phép người dùng tương tác với mạng lưới StarkNet để nhận được NFT.

Hiện tại, chương trình đang ở tuần thứ 2 chi tiết xem tại:

https://twitter.com/argentHQ/status/16563284

Nếu miss tuần đầu tiên để nhận NFT domain thì vẫn còn thời gian để có thể nhận Domain .stark miễn phí cũng như cơ hội tham gia nhận NFT giai đoạn 2. Có nhiều thông tin về việc Starkware sẽ airdrop cho người dùng nên đây cũng là cơ hội để làm Retroactive trên mạng lưới StarkNet.

3. 635M$ khối lượng giao dịch NFT trên mạng lưới Ethereum là Wash Trade

Đây là báo cáo về mới nhất mà Cryptoslam cung cấp nói về việc vấn nạn Wash Trade trên thị trường NFT hiện tại.

Ethereum had over US$635 mln in NFT wash trades in April, CryptoSlam reveals

Số tiền wash trading trên thị trường Ethereum đã vượt 635 triệu USD trong tháng 4. Loại giao dịch này liên quan đến việc mua và bán lại cùng một tài sản để tạo ra khối lượng giao dịch giả, hiện đang gây ra những lo ngại cho thị trường NFT. CryptoSlam đã phát hiện ra hơn 20.000 NFT đã được giao dịch thông qua hình thức wash trading này, chiếm hơn 50% tổng khối lượng giao dịch NFT.

Có thể thấy thị trường NFT vẫn đang trong những giai đoạn đầu sơ khai tuy nhiên đây là vấn nạn lớn nhất mà người dùng đang gặp phải, điều này sẽ càng cực kỳ nghiêm trọng hơn khi mà các nền tảng khác như Blur, BendDao hay NFTfi đang cung cấp các tiện ích mới về lending giúp tăng liquid cho thị trường nhưng cũng gây ra việc Wash Trading được diễn ra mạnh mẽ hơn.

Đọc thêm: Wash trading là gì?

4. Ubisoft phát hành NFT của game Assassin Creed

Công ty IntegralReality được xây dựng với mục tiêu là cầu nối giữa các lĩnh vực vật lý và kỹ thuật số đã hợp tác với @Ubisoft (công ty phát hành game Assassin creed). Trong bài thông báo mới nhất gần đây thì công ty đã xác thực các vật phẩm mới của tựa game Assassin Creed sẽ được phát hành dưới dạng NFT.

https://twitter.com/ACSmartColl

Theo như mô tả thì các NFT này có khả năng tuỳ chỉnh cho phép người sở hữu có thể biến đổi NFT của mình theo đúng ý mà mình thích có thể là vũ khí, trang phục, hình dáng của nhân vật. Ngoài việc tuỳ biến trên NFT thì các sản phẩm này sẽ đi kèm cùng các sản phẩm về mặt vật lý có tích hợp chip để chứng minh quyền sở hữu. (khá tương tự giày NFT từ CloneX).

Về mặt ứng dụng thì người dùng sẽ có thể thông qua game để tìm kiếm cũng như sưu tầm các vật phẩm của mình mong muốn, tích hợp nó vào NFT để trang bị cho nhân vật mình yêu thích. Hiện tại, dự án vẫn đang trong quá trình Build và còn khá mới có thể tham gia vào Discord dự án và dành các suất WL tăng khả năng được mint NFT trong tương lai.

Twitter của dự án: https://twitter.com/ACSmartCollect

5. Binance NFT tích hợp Bitcoin Ordinals (NFT BTC)

Tiếp tục cuộc đua đối với lĩnh vực NFT thì thời gian gần đây Binance NFT đã thông báo về việc tích hợp Bitcoin Ordinals, đây là mạng mã hoá cho phép ghi chép các NFT trong các giao dịch BTC. Hiện tại, Magic Eden đang là marketplace chiếm lĩnh thị phần lớn nhất về thị trường này với việc tích hợp này thì đây sẽ là cuộc đua của các ông lớn trong phân khúc thị trường NFT trên BTC.

Thời điểm hiện tại thì NFT trên BTC đang còn khá mới và số lượng dự án có tên tuổi lớn nhất tích hợp bộ sưu tập của mình lên nền tảng này gồm có Yuga Labs và Degods, nên đây vẫn được xem là thị trường đầy tiềm năng và màu mở cho phép các dự án khác khai thác.

Tuy nhiên, vấn đề về fee cũng là trở ngại lớn trên nền tảng này khi fee cho mỗi lần giao dịch là khá lớn nên sẽ cần có nhiều giải pháp lớn hơn để giúp việc tiếp cận thị trường này đến với người dùng phổ thông tốt hơn.

6. Kết luận

Thị trường NFT trong tháng 5 đã trải qua nhiều sự kiện và phát triển đa dạng. Sự thành công của Mad Lads, ArgentX Wallet, cùng với các dự án và tích hợp NFT đáng chú ý của Ubisoft và Binance NFT đã làm nổi bật tiềm năng và độ hấp dẫn của thị trường NFT.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan