theblock101

Yuga Labs là gì? Toàn cảnh hệ sinh thái của Yuga Labs

ByElly Nguyen05/07/2023

Yuga Labs là tổ chức lớn nhất trên thị trường NFT hiện tại với số lượng bộ sưu tập nhiều nhất trên thị trường. Yuga Labs đứng đằng sau các bộ sưu tập top trên thị trường như BAYC, MAYC, BAKC,…. Đồng thời tổ chức này cũng đã thành công mua lại CryptoPunks từ Larva Labs, đây là bộ sưu tập biểu tượng đặc trưng trong thị trường NFT.

Vậy hiện tại Yuga Labs đã phát triển như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về tổ chức lớn này qua bài viết bên dưới.

I. IP Ecosystem

Yuga Labs đã nhận được khoản đầu tư lên đến 450m$ trong vòng Seed nâng mức định giá của dự án lên đến 4B$ dẫn đầu vòng đầu tư này là a16z, ngoài ra còn có thêm các nhà đầu tư lớn khác có thể kể đến như: Animoca Brands, LionTree, Sound Ventures, Thrive Capital, FTX and MoonPay.

Vậy thì với khoản đầu tư này thì IP Ecosystem của Yuga Labs đến thời điểm hiện tại lớn đến mức nào?

Intellectual Property (IP) là bản quyền thương hiệu của dự án, đến thời điểm hiện tại thì IP Ecosystem của Yuga Labs đã được mở rộng trong đó gồm có:

 • 11 nhãn hàng hợp tác trong lĩnh vực thời trang có thể kể đến như: Gucci, Adidas, Li-ning, Tiffany & Co,….
 • 15 nhãn hàng về lĩnh vực đồ ăn
 • 25 nhãn hàng về lĩnh vực đồ uống
 • 8 đơn vị hợp tác trong lĩnh vự đồ chơi
 • 10 đối tác về studio và Guild

Ngoài các nhãn hàng hay các thương hiệu trong truyền thống thì Yuga Labs cũng tạo dựng lên lượng lớn cộng đồng khắp nơi trên thị trường Web3 như:

 • Malaysia Ape Club
 • BAYC Korea
 • French Ape
 • BAYC Taiwan

Không những vậy IP của Yuga Labs cũng được mở rộng đến các cộng đồng âm nhạc lớn trên thế giới thông qua việc hợp tác cùng các ca sĩ nổi tiếng như:

 • Timbaland
 • Snoop Dogg
 • Eninem

Trong không gian web 3 thì Yuga Labs cũng có sự hợp tác cùng các tên tuổi lớn trong ngành để đưa các NFT của mình vào các dự án. Điều này có thể được thể hiện rõ nhất trong việc NFT BAYC, Meebits,…. được sử dụng làm nhân vật đại diện trong thế giới Metaverse của Sandbox.

IP Ecosystem của Yuga Labs rất rộng
IP Ecosystem của Yuga Labs rất rộng

Với IP Ecosystem hiện tại của Yuga Labs thì tính đến thời điểm Yuga Labs đã trở thành thế lực lớn trên thị trường và gần như là Lead trong ngách NFT trên thị trường Cryopto. Vậy nếu như đầu tư vào các dự án Yuga Labs thì đâu sẽ là dự án chính trong hệ sinh thái to lớn này? mình sẽ cùng tìm hiểu sơ lược qua các dự án NFT của Yuga Labs nhé.

II. Dự án NFT

Trong hệ sinh thái NFT của Yuga Labs thì chúng ta có thể chia nhỏ thành 3 nhóm dự án với mỗi nhóm dự án sẽ có các định hướng phát triển khác nhau.

1. Bored Ape Yacht Club

Bored Ape là bộ sưu tập lấy phong cách chính là các chú khỉ tinh nghịch, với biểu tượng lấy ý nghĩa của cụm từ “Ape in”. Đây là thuật ngữ ám chỉ sự fomo vào 1 dự án và kết quả nhận lại sẽ khả khoản lợi nhuận lớn từ đó giúp người nắm giữ trở nên giàu có và cùng nhau trên con du thuyền giàu sang.

Hệ sinh thái này sẽ bao gồm 3 bộ NFT chính và 1 NFT phụ trong đó gồm có: Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC), Bored Ape Kennel Club (BAKC) đây được xem là 3 NFT của hệ sinh thái Bored Ape.

Ngoài ra còn thêm 1 bộ sưu tập NFT vật phẩm đó là Bored Ape Chemistry Club (BACC) đây là dạng NFT cần thiết ở giai đoạn ra mắt bộ sưu tập MAYC, theo đó thì các NFT BAYC sau khi sử dụng BACC thì sẽ bị nhiễm phóng xạ và từ đó MAYC được ra đời.

Sự ra đời của NFT cũng được chia theo thứ tự Tier từ cao xuống thấp, điều này cũng có thể dễ dàng phần loại được tầng lợi ích khi nắm giữ các NFT này.

Đối với Tier 1 thì đây được xem là bộ OG (Original Genesis) với nhiều đặc quyền lớn như là tham gia vào toàn bộ hệ sinh thái của Yuga Labs, nhận được Airdrop khi các dự án NFT tiếp theo được ra mắt, Stake để nhận token,… Vì được hưởng các đặc quyền đó nên BAYC là NFT đạt giá trị cao nhất trong bộ sưu tập này.

 • Tier 1: Bored Ape Yacht Club (BAYC)
 • Tier 2: Mutant Ape Yacht Club (MAYC)
 • Tier 3: Mutant Ape Yacht Club (MAYC)

Và cuối cùng là Item của dự án Bored Ape Chemistry Club (BACC)

Các bạn có thể hình dung toàn bộ hệ sinh thái của Bored Ape thông qua sơ đồ dưới đây.

Sơ đồ hệ sinh thái Bored Ape
Sơ đồ hệ sinh thái Bored Ape

Link mua NFT của các bộ NFT:

Đối với holder của Ape thì người dùng sẽ có quyền lợi nhận được token $APE thông qua hoạt động Stake. Khi dự án ra mắt $APE thì dự án cũng đã airdrop dành cho tất cả cộng đồng holder đang nắm giữ các NFT của dự án.

Holer sẽ có quyền lợi nhận được $APE
Holer sẽ có quyền lợi nhận được $APE

Nếu bạn sở hữu NFT trong bộ sưu tập Bored Ape thì có thể sử dụng các nền tảng stake để có thể gia tăng APY nhận được token $APE thông qua việc stake vào nền tảng:

Dookey Dash
Dookey Dash

Không những vậy, các dự án game mà Yuga Labs cập nhật và ra mắt cũng cho phép holder sử dụng NFT này vào trong game tham gia và nhận thưởng. Vào tháng 2 đầu năm 2023 thì đã có 1 người chơi đạt được thứ hạng top 1 trong tựa game Donkey Dash do Yuga Labs phát hành, với việc đạt top 1 thì game thủ này đã nhận được NFT là NFT Golden Key và đã bán được với mức giá 1000ETH tương đương 1,6m$ ở giai đoạn giao dịch. Điều này cũng cho thấy được nhiều cơ hội và tiềm năng tốt khi nắm giữ NFT của Bored Ape.

2. Metaverse & Game

1. Otherside

Ở phần trên mình có đề cập đến việc NFT Bored Ape có thể được sử dụng vào các dự án game nhưng mình lại chia ra thêm mục bên dưới là metaverse & game, việc mình phân chia như này là để mọi người có thể hiểu rõ được các luồng phát triển dự án NFT trong hệ sinh thái của Yuga Labs và từ đó sẽ đưa quyết định đầu tư tốt hơn.

Hệ sinh thái Otherside
Hệ sinh thái Otherside

Trong hệ sinh thái về Metaverse & Game thì ta sẽ có các nhóm dự án như: Otherdeed for Otherside, Otherside Koda, Otherdeed Expanded, Otherside Relics, Otherside Vessels và các NFT này sẽ được chia theo trình tự các tier như sau:

 • Tier 1: Otherside Koda
 • Tier 2: Otherdeed for Otherside, Otherdeed Expanded.
 • Tier 3: Otherside Vessels.
 • Tier 4: Otherside Relics

Trong thế giới metaverse của Otherside thì Otherdeed for Otherside, Otherdeed Expanded được coi là LAND và Koda chính là nhân vật. Các Land của Otherside sẽ chưa đựng các tài nguyên, trầm tích sẽ được thu thập trong tương lai khi toàn bộ metaverse của Otherside được hoàn thành.

Vessels có thể được xem là trứng của các sinh vật sinh sống trong thế giới của Otherside, người sở hữu có thể ấp chúng ở trên các Land và nó sẽ nở thành một Mara (tên gọi của cư dân trong hành tinh Otherside), tùy thuộc vào loại Vessels thì holder nhận được các Mara khác nhau như là Enchanter, nông dân hoặc thợ săn.

Các Mara sẽ cung cấp dịch vụ cho Otherdeed nơi nó đang sống. Mỗi Mara tuỳ thuộc vào loại tài nguyên mà Mara hấp thụ theo mùa thì các Mara này sẽ có thể trở thành Kodamara.

Hiện tại có khá ít thông tin về NFT Koda tuy nhiên rất nhiều hint (tiết lộ) được Yuga Labs đưa ra đều xoay quanh việc nhân vật Koda sẽ là sản phẩm chính cũng như đóng vai trò tiên quyết trong toàn bộ quá trình phát triển thế giới của Otherside cũng như là các quyền lợi khi holder nắm giữ.

Vậy nên giá trị của NFT này cũng đang đứng cao nhất trong toàn bộ hệ sinh thái của Otherside.

Otherside Koda Open Sea
Otherside Koda Open Sea

Ngoài các NFT liên quan mật thiết ở trên thì chúng ta còn có 1 NFT được coi là item đó là Relic, đây là NFT có thể hiểu như là phần thưởng mà người chơi tham gia vào thế giới của Otherside có thể nhận được từ các Event.

Trong bộ sưu tập Relic này sẽ có rất nhiều các vật phẩm có thể được coi là trang phục vũ khí để Koda có thể trang bị trong tương lai, hiện tại chỉ mới có 1 Item duy nhất là Winged Helmet và đến hiện tại vẫn chưa có quá nhiều cập nhật đối với nhóm NFT về item này.

Link của bộ giao dịch NFT trên:

Trên đây là toàn bộ thông tin về thế giới metaverse Otherside của Yuga Labs, dự án này được Yuga Labs đồng hợp tác cũng như xây dựng cùng Animoca Brand và Improbable.

Đây được xem là dự án thể hiện tham vọng của cả 3 công ty này trong việc phát triển thế giới Metaverse kết hợp cùng các công nghệ AR/VR.

Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình phát triển mình sẽ cập nhật các mốc thời gian cho sự phát triển chung toàn bộ hệ sinh thái Yuga Labs ở phần cuối để các bạn có thể theo dõi nhé.

2. The Forge

Ngoài Otherside thì Yuga Labs cũng phát triển dự án game khác mang tên HV-MTL Forge cho phép người sở hữu các HV-MTL, đây là các cổ máy robot được tạo ra từ việc burn các NFT Sewer Pass.

Nếu bạn đã từng tham gia/theo dõi tựa game Donkey Dash được ra mắt vào đầu năm 2023 thì bạn sẽ biết các Sewer Pass được tạo ra dựa trên việc sử dụng các NFT Bored Ape tham gia vào game và ghi danh điểm thành tích (score) lên các Sewer Pass này.

Đây là tựa game khi người chơi đạt được thứ hạng top với số điểm cao nhất sẽ nhận được các phần quà lớn và phần quà lớn nhất nhận được là Golden Key.

Sewer Pass trong HV-MTL Forge
Sewer Pass trong HV-MTL Forge

Trong tựa game này thì chỉ có duy nhất NFT HV-MTL được coi là trung tâm của trò chơi và để tham gia vào trò chơi thì người chơi phải sở hữu ít nhất 1 NFT HV-MTL.

Hiện tại, tựa game đã ra phiên bản tiếp theo mang tên The Forge cho phép người chơi sử dụng các HV-MTL xây dựng căn cứ/nhà của mình để chuẩn bị cho đợt tấn công của quái vật (dự kiến ra mắt trong season 2).

HV-MTL OpenSea
HV-MTL OpenSea

Hiện tại, thông tin về dự án còn quá ít và khá mới nên mình sẽ cập nhật chi tiết thêm khi cập nhật đầy đủ thông tin về dự án game này. Dưới đây là trang link NFT của dự án:

3. Dự án NFT khác

Ngoài 2 nhóm dự án quan trọng trên thì Yuga Labs cũng đã mua lại thương hiệu của các NFT khác trên thị trường vậy nên các bản quyền về sở hữu trị tuệ hay thương hiệu đều do Yuga Labs nắm giữ. Dưới đây sẽ là các bộ NFT được Yuga Labs đưa vào hệ sinh thái của mình và cũng được chia theo các Tier như:

 • Tier 1: CryptoPunk
 • Tier 2: Meebit, 10KTF

Trong đó CryptoPunk thì được coi là biểu tượng lớn nhất trên thị trường NFT về mặt hình ảnh, IP vậy nên dự án này mang thiên hướng về việc PFP cũng như là sưu tầm là chính. Do mang ý nghĩa về bước ngoặt của sự phát triển trong lịch sử nên giá trị của CryptoPunk sẽ luôn rất cao.

CryptoPunk - biểu tượng lớn nhất trên thị trường NFT về mặt hình ảnh
CryptoPunk - biểu tượng lớn nhất trên thị trường NFT về mặt hình ảnh

Đứng thứ 2 là bộ sưu tập Meebit, cả Meebit lẫn CryptoPunk đều được Larva Labs phát triển và đều được Yuga Labs mua lại trong thương vụ vào 11 tháng 3 năm 2022.

Meebits là bộ sưu tập với hơn 20.000 nhân vật mang phong cách voxel 3D độc đáo, được tạo bởi thuật toán tổng quát tùy chỉnh và được đăng ký trên chuỗi khối Ethereum. Đây là một trong những dự án tiên phong đời đầu trong việc tạo ra các nhân vật 3D đầy mới lạ trên thị trường NFT.

Các NFT của Meebit đã được nhân vật hoá thành nhân vật game và được sử dụng trong thế giới metaverse của Sandbox. Mang trong mình ý nghĩa lịch sử đó nên giá trị của các NFT này cũng khá cao.

Meebits trên OpenSea
Meebits trên OpenSea

Trong cùng phân hạng với Meebits thì còn có dự án 10KTF đây là cả một hệ sinh thái thu nhỏ bên trong bao gồm nhiều NFT là các item về trang phục, đồ vật, vũ khí,….. Các bạn có thể theo dõi hệ sinh thái các NFT của 10KTF thông qua các link bên dưới:

Trên đây là toàn bộ hệ sinh thái về NFT của Yuga Labs tiếp theo mình sẽ giới thiệu về sự hình thành cũng như các giai đoạn phát triển tiếp theo của Yuga Labs trong thời gian tới.

III. Quá trình phát triển

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Yuga là tên được lựa chọn thừa hưởng nguồn cảm hứng từ một kẻ phản diện trong tựa game The Legend of Zelda: A Link Between Worlds. Kẻ này có sức mạnh biến kẻ thù hoặc chính bản thân hắn thành những bức tranh 2D.

Đây cũng là mục đích của Yuga Labs khi muốn biến tất cả những điều mình nghĩ đến đều trở thành NFT.

Quá trình phát triển

 • Yuga Labs được thành lập bởi 4 thành viên cốt lõi là: Gargamel, Gordon, Tomato, và Sass tất cả đều là các kỹ sư phần mềm cùng nhau nghiên cứu về Crypto và họ đều bị sức hút từ các công dụng của NFT thu hút từ đó cùng nhau tạo nên Yuga Labs. Sau khi tham gia vào thị trường vài năm và nhận được cảm hứng từ các dự án lớn như Crypto Kitties và Crypto Punks. Yuga Labs quyết cùng với một vài nghệ sĩ Illustrator tự do tạo ra bộ sưu tập Genesis đầu tiên của mình là Bored Ape Yacht Club (BAYC).
 • Ngày 23/4/2021, The Bored Ape Yacht Club chính thức mở bán pre-sale trong 1 tuần, chi phí để mint ra 1 NFT lúc ấy là 0.08 ETH (khoảng 220 USD), trong thời gian này bộ sưu tập của họ đã được mint với số lượng 500 NFT.
 • Ngày 1/5/2021, 9500 bản NFT còn lại được mint chỉ trong một đêm. Ở thời điểm mint thì smart contract của BAYC trở thành hợp đồng được tương tác nhiều nhất trên Ethereum vượt cả sàn Uniswap. Tạo ra sự kiện Gas war lớn nhất ở thị trường Crypto trong giai đoạn đó.
 • Ngày 18/6/2021, bộ sựu tập Bored Ape Kennel Club (BAKC) gia nhập đại gia đình BAYC, mỗi chủ sở hữu của BAYC sẽ được airdrop 1 BAKC. Bộ sưu tập này được ra mắt với mục đích chính là để tri ân cộng đồng đã ủng hộ Yuga Labs suốt thời gian qua và xung quỹ từ thiện.
 • Ngày 28/8/2021, bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club (MAYC) là cái tên tiếp theo được trình làng, với 10,000 NFT MAYC đã được mint hết. Những ai nắm giữ NFT BAYC có thể kết hợp với Mutant Serum (Huyết thanh đột biến) được tặng để tạo thành một MAYC, MAYC là phiên bản tiếp theo được nâng cấp từ BAYC với hình ảnh là các con khỉ đột biến của BAYC.
MAYC ra đời
MAYC ra đời
 • Ngày 31/10/2021, Yuga Labs tổ chức lễ hội tên là Ape Fest, kéo dài 1 tuần và dành riêng cho các Bored Ape owners. Một sự kiện cho thấy công dụng đem lại quyền lợi cho người sở hữu trong thực tế của NFT.
 • Ngày 17/12/2021, BAYC cùng với các dự án quảng cáo thương hiệu thể thao cực lớn là Adidas trong thế giới NFT, kết hợp với Gmoney và PUNKS comic.
 • Tiếp đó là bộ Comic riêng của BAYC và MAYC cũng ra mắt có định dạng là NFT. Bộ truyện đã làm mưa làm gió cộng đồng trong thời điểm đó.
Bộ Comic riêng của BAYC và MAYC
Bộ Comic riêng của BAYC và MAYC
 • Ngày 22/1/2022, một cuộc thi mang tên BAYC x MAYC Mobile Game Competition được Yuga Labs tổ chức, dành riêng cho các NFT holders của 2 bộ sưu tập NFT BAYC và MAYC trong đó chỉ có 1,000 người với số điểm cao nhất từ mỗi bộ sưu tập sẽ nhận được phần thưởng.
 • Ngày 12/3/2022, Yuga Labs thông báo phi vụ đình đám chấn động thế giới NFT đó là việc mua lại thành công 2 bố sưu tập khủng là Crypto Punks và Meebits từ Larva Labs.
 • Với sự phát triển vượt bậc thì Yuga Labs cho ra mắt token APE vào ngày 17/3/2022, tất cả holders của bộ sưu tập BAYC sẽ được airdrop token.
Ra mắt token APE
Ra mắt token APE
 • Ngày 26/4/2022 khi mà Metaverse đang nổi lên thì Yuga Labs nắm bắt thời cơ và ra mắt dự án game/metaverse mới mang tên OTHERSIDE. Đợt mở bán LAND của NFT Otherdeed thông qua việc sử dụng APE token để thanh toán, sự kiện này đã làm tắc nghẽn mạng Ethereum trong một khoảng thời gian ngắn, phí gas tăng lên đỉnh điểm. Các holder của BAYC và MAYC đều nhận được airdrop 1 NFT và giá Floor của NFT Otherdead khi đó lên đến 305 APE (~ 6100 đô)

Qua quá trình phát triển cho ta thấy Yuga Labs rất thành công trong việc xây dựng hệ sinh thái xoay quanh BAYC. Đi kèm với đó là việc họ luôn tạo ra những incentive để giữ chân holder, gây dựng sức mạnh cộng đồng từ đó giúp làm tăng giá trị các bộ sưu tập của mình cao hơn.

2. Cập nhật tiếp theo trong tương lai

Trong bài đăng gần nhất của mình hồi tháng 6 thì Yuga Labs không nêu rõ chi tiết thời gian ra mắt cụ thể tuy nhiên trong hình ảnh dưới đây chúng ta có thể nắm rõ được các mốc thời gian trong thời gian tới của dự án.

Ngắn hạn (3 tháng tới):

 • HV-MTL The Forge: Đây là bản cập nhật đầu tiên và đã được Yuga Labs công bố cho ra mắt vào ngày 30/6 vừa rồi. Bản cập nhật này cho phép người sở hữu NFT HV-MTL tham gia vào game và xây dựng căn cứ của mình trước khi SS2 bắt đầu khởi động.
 • Evo 2 Reveal: đây sẽ là quá trình nâng cấp các NFT HV-MTL đây cũng sẽ là bản cập nhật quan trọng trong dự án HV-MTL, hiện tại chưa rõ chi tiết thời gian ra mắt khi mà thời gian hiện tại đã bước qua tháng 7 nhưng dự án chỉ mới bước đến giai đoạn The Forge đầu tiên. Nhiều khả năng bản cập nhật này sẽ được ra mắt vào tháng 8.
 • Spicy Legend S1: chưa có nhiều thông tin về cập nhật này tuy nhiên kiến cũng sẽ được ra mắt trong 3 tháng tới.
 • BattleTown S2: Đây là sự kiện được cập nhật từ hệ sinh thái của 10KTF có thể hiểu Battle town là một Nền tảng nới user sử dụng PFP là các vật phẩm 10KTF của mình để tham gia các Nhiệm vụ trong trận chiến. Trong trò chơi này thì người chơi có thể sử dụng các NFT từ các bộ sưu tập như: 0N1 Force, 10KTF Gucci Grail, BAKC, BAYC, MAYC, Cool Cats, CrypToadz by GREMPLIN, Forgotten Runes Wizards Cult, Gutter Cat Gang, Meebits, Moonbirds, Nouns, Pudgy Penguin, Wolf Game, World of Women, World of Women Galaxy.

Trung hạn (6-12 tháng tới):

 • Ape fest 2023: Đây là sự kiện tổ chức nhằm tri ân cũng như tạo dựng cộng đồng.
 • MDvMM (EVO3): Đây là sự kiện tiếp nối của dự án game từ bộ sưu tập NFT HV-MTL
 • Spicy Legend S2: chưa có nhiều thông tin về cập nhật này tuy nhiên kiến cũng sẽ được ra mắt trong 3 tháng tới.

Dài hạn (trên 1 năm):

 • Otherside: Cho ra mắt thế giới của Otherside
 • Miami clubhouse: chưa rõ thông tin chi tiết.

Đối với các dự án hợp tác cùng các đối tác khác (chưa rõ thời gian): trong thời gian phát triển thì ngoài các dự án do chính Yuga Labs phát hành thì dự án cũng có sự collab cùng các dự án khác trên thị trường.

 • nWay/Animoca Games: Chưa rõ chi tiết game mà Yuga Labs kết hợp cùng nWay cho ra mắt tuy nhiên cả 2 bên đã có sự hợp tác cũng như công bố về việc cùng phát triển một tựa game mới trong đó lấy token $APE làm tiền tệ chính trong game.
 • BAYC's Trezor Hunt và BAYC and MAYC 3D: Yuga Labs đã từng nói bóng gió về việc sẽ cho ra mắt một phiên bản NFT mới tại đó BAYC và MAYC đều có phiên bản là 3D ngoài ra cũng có tựa game riêng với việc sử dụng các NFT trong bộ Ape Yacht Club làm trung tâm. Trò chơi xoay quanh câu chuyện về việc truy tìm kho báu.
 • Di sản của Punk
 • Lộ trình kích hoạt Meebits
 • 10KTF x các tích hợp khác
 • tích hợp thêm các lợi ích cho thành thành viên và Apes

Về cơ bản các cập nhật được đề cập ở trên đều chỉ được nhắc đến và chưa có kế hoạch cũng như thời gian cụ thể vậy nên vẫn chưa có thông tin chi tiết về các cập nhật này. Mình sẽ cập nhật chi tiết khi có thêm thông tin cụ thể trong thời gian tới.

IV. Kết luận

Yuga Labs được coi là công ty lớn nhất trên thị trường NFT ở thời điểm hiện tại với các bản quyền về hình ảnh cũng như hệ sinh thái to lớn trên thị trường. Có thể xem Yuga Labs như là quỹ Animoca Brands vậy khi mà các hướng phát triển của Yuga khá tương đồng và dần sẽ trở thành quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ hệ sinh thái của Yuga Labs với các thông tin được cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại, nếu có các cập nhật mới trong thời gian tới mình sẽ bổ sung thêm để mọi người có thể theo dõi đầy đủ về hệ sinh thái này có cái nhìn tổng quan về dự án. Nếu có bổ sung hay góp ý các bạn có thể trao đổi trong nhóm Bigcoin Việt Nam.

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan