[Tổng kết AMA] Tìm hiểu dự án Tap Fantasy

05/01/2022 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 
Vào lúc 19:00, ngày 24 tháng 12 năm 2021, dự án Tab Fantasy và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp thắc mắc từ cộng đồng. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Robbert Co-founder of Tab Fantasy và Mr. Quốc Cường – AMA moderators of BigcoinVietnam.

Dưới đây là tóm tắt buổi AMA:

Q: Trước AMA, bạn có thể giới thiệu về bản thân cũng như Dự án Tap Fantasy được không ??

A: Xin chào, tôi là Robbert. Tôi là nhà kinh doanh, nhà đầu tư và nhà cải cách kỹ thuật số với một số lần xuất cảnh thành công đã sống và làm việc ở Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương trong hơn 15 năm qua. TAP FANTASY METAVERSE là phiên bản Metaverse của MMORPG TAPTAP FANTASY nổi tiếng, đã được Facebook khuyến nghị và tích lũy được hơn 20 triệu người dùng với hơn 1 triệu DAU trên toàn thế giới. Là một sản phẩm GameFi + Metaverse sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021, nó có cả mô-đun PLAY TO EARN của AXIE và mô-đun nhà phát triển DESIGN TO EARN của Roblox. Dự án này được phát triển dựa trên công nghệ H5, có nghĩa là người chơi có thể nhấp để chơi mà không cần tải xuống và có thể được nhúng hoàn hảo vào các ứng dụng ví, sàn giao dịch và mạng xã hội. Các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba có thể tạo và thiết kế các mô-đun trò chơi thông qua trình chỉnh sửa bản đồ Code-Free chúng tôi. Trong khi đó, người chơi có thể tiêu thụ token trong các mô-đun trò chơi của bên thứ ba này và các nhà thiết kế có thể nhận được hoa hồng doanh thu tương ứng. Sau nhiều năm tích lũy, chúng tôi hiện có hơn 200 nhân vật ACG, cộng với các đối tác của chúng tôi ở Nhật Bản cũng có nhiều tài nguyên hoạt hình để tham gia vào thế giới của Metaverse. 

 

Q: Bạn có thể giới thiệu những đặc điểm nổi bật của dự án? Dự án của bạn có lợi thế cạnh tranh nào mà bạn cảm thấy tự tin nhất ??? @nhism317

A: Chúng tôi nghĩ TF có 4 điểm nổi bật:

  1. Công nghệ client-free  HTML5 +, thuật toán đề xuất AI TensorFlow. 
  2. Xây dựng cộng đồng sinh thái ACG bởi người chơi và nhà phát triển thông qua Trình chỉnh sửa through Code-Free và các công cụ đúc NFT. 
  3. Chơi miễn phí cho phép nhiều người chơi truyền thống hơn tham gia vào Metaverse.
  4. Kết hợp cả hai mô-đun Play to Earn và Design to Earn modules. Người chơi càng có nhiều lựa chọn thì toàn bộ hệ sinh thái càng ổn định.

 

Q: Bạn có thể nói thêm về tokennomic của dự án? @Trthiennga

A: Trước hết, token cho TAP FANTASY là TAP, với tổng số lượng lưu hành là 1 tỷ. IGO dự kiến   sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 trên Cocos-BCX và mọi người đều có thể tham gia! Mô hình kinh tế của TAP sử dụng ba loại token. TAP là token nền tảng của dự án, MC là token  đầu ra chính trong trò chơi và Gold  là stable token so với USDT. Vai trò của TAP TOKEN chủ yếu là phần thưởng hàng đầu trong trò chơi và một vật phẩm quan trọng để nâng cấp thẻ NFT nhằm tăng CE của người chơi. MC là một Token được sản xuất trong khu vực kho báu của trò chơi. Nó tương tự như Axie’s SLP. Và nó cũng là một vật phẩm quan trọng để nâng cấp NFT nhằm tăng CE của người chơi.GOLD là một stable coin trong trò chơi, có thể kiếm được bằng cách trao đổi USDT. 1 USDT: 10  GOLD để lưu hành token của thị trường giao dịch trong trò chơi.

 

Q: Gần đây có rất nhiều vụ hack xảy ra khiến các nhà đầu tư lo lắng. Vậy sản phẩm của bạn đã được kiểm định hay chưa? @Oanhz

A: Trước hết, chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và đội ngũ bảo mật để phát triển các sản phẩm liên quan của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã mời các công ty bảo mật chuyên nghiệp kiểm tra hợp đồng thông minh của chúng tôi để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của hợp đồng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều công ty bảo vệ hơn nữa để đảm bảo an ninh.

 

Q: Bạn có nghĩ Việt Nam là một thị trường tiềm năng và quan trọng? Bạn có sẵn sàng lắng nghe ý kiến   từ cộng đồng Việt Nam? @Nautjr

A: Tất nhiên Việt Nam là một thị trường tiềm năng và rất quan trọng! Và một lượng lớn người dùng Gamefi tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đầu tư nhiều tâm sức hơn vào thị trường Việt Nam để mở rộng đối tượng sử dụng. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng sẽ thu hút được một số tình nguyện viên Việt Nam cùng tham gia xây dựng và quản lý cộng đồng. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm tính năng mở rộng khả năng chơi cho trò chơi, đồng thời hợp tác với nhiều cộng đồng hơn để mở rộng người dùng. I agree with your opinion, the game market in Vietnam is very exciting 

 

Q: Bạn có thể bật mí một chút về lộ trình của bạn trong tương lai. Bạn dự định thu hút nhiều người dùng hơn cho dự án của mình như thế nào? @anhanh512

A: Anh em theo dõi roadmap dự án nhé

Đối với những người dùng đầu tiên nắm giữ NFT, chúng tôi sẽ tiến hành airdrop nhắm mục tiêu và chúng tôi cũng sẽ tiến hành phân bổ mục tiêu cho những người dùng trò chơi truyền thống TAP TAP FANTASY của chúng tôi. Và hợp tác với các hoạt động cộng đồng, hoạt động của các bên kênh hợp tác khác nhau, v.v. 

 

Q: Tên dự án của bạn có vẻ rất thú vị. Nó có bất kỳ câu chuyện đằng sau nó? Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp cận với cái tên này không? @hummel1999

A: Tap Fantasy có tiền thân là "TapTap Fantasy", từng được đăng trên facebook.

“TapTap Fantasy” hay còn gọi là: 红 の 骑士 团 、 流火 之 诗 、 梦幻 骑士,… đã chính thức ra mắt tại Đài Loan, Nhật Bản, Đông Nam Á, Thái Lan, Hàn Quốc, Nga và một số khu vực khác vào năm 2019.

Đây là trò chơi nhập vai và phiêu lưu phổ biến nhất trên Facebook và đã nhận được hai đề xuất toàn cầu trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Trò chơi đã được Facebook recommen và tích lũy được hơn 20 triệu người dùng với hơn 1 triệu DAU trên toàn thế giới.

Bây giờ, TAP FANTASY METAVERSE là phiên bản Metaverse của "TapTap Fantasy".

 

Q: Chủ sở hữu token có quyền tham gia vào việc quản lý dự án không? Họ có thể bỏ phiếu cho những loại quyết định nào về dự án? @hunhdai 

A: Mô-đun quản trị của TAP FANTASY được chia thành các mô-đun quản trị để thiết lập thông số trò chơi tổng thể, giao dịch thị trường và phát hành NFT.

Việc thiết lập các thông số tổng thể của trò chơi sẽ ảnh hưởng đến việc trò chơi có thể phát triển ổn định và bền vững hay không. Trong giai đoạn đầu, các chuyên gia trong nhóm sẽ kiểm soát số dư trò chơi, sản lượng vật phẩm và đầu ra token. Cộng đồng cung cấp các ý kiến   tham khảo và các kế hoạch thay thế, và cộng đồng bỏ phiếu để quyết định kế hoạch nào sẽ thông qua.

Các quy tắc giao dịch Markplace và cơ quan phát hành NFT sẽ ưu tiên timelock sau khi dự án chạy suôn sẻ để bảo vệ tài sản hiện có trong hợp đồng, đồng thời chuyển quyền cập nhật hợp đồng, xử lý phí thiết lập và các quyền khác cho hợp đồng quản trị DAO

Phân hệ quản trị phát hành NFT sẽ xác định giới hạn trên của mỗi đợt phát hành NFT và số lượng đợt phát hành cụ thể. Phương thức ra quyết định của đơn đăng ký phát hành sẽ là do các chuyên gia trò chơi gửi đơn đăng ký phát hành bổ sung và kế hoạch phát hành cho cộng đồng, và cộng đồng sẽ bỏ phiếu để quyết định có phát hành hay không.

 

Q: Bạn có xem xét phản hồi / yêu cầu của cộng đồng trong quá trình tạo sản phẩm để mở rộng các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu. Vì vậy, tôi muốn biết người tiêu dùng lý tưởng cho sản phẩm của bạn là ai? @FabiolaHutto31

A: Chúng tôi rất coi trọng sự hỗ trợ và thái độ của cộng đồng. Chúng tôi sẽ thực hiện liên lạc trực tuyến với những người dùng telegram và cộng đồng discord. Tiếp theo, chúng tôi sẽ khởi động một loạt các hoạt động cho cộng đồng, chẳng hạn như thu thập white list và airdrop. Vui lòng tham gia cộng đồng của chúng tôi để biết thời gian cụ thể và chú ý đến thông báo tiếp theo.

 

Q: Trọng tâm chính của bạn lúc này là gì, bạn có tập trung vào cộng đồng hay thị trường / Sàn giao dịch hay sản phẩm không? @carlitalau22

A: Chúng tôi đã kết nối với KOLs ở các quốc gia và khu vực khác nhau và sẽ tiếp tục quảng bá cho chúng tôi trên các nền tảng như Twitter, telegram, discord và YouTube.

Đồng thời, chúng tôi cũng có các cộng đồng người chơi ở các khu vực khác nhau, và có cơ chế phần thưởng cộng đồng. Người chơi thuộc các ngôn ngữ khác nhau có thể xây dựng cộng đồng bằng ngôn ngữ của riêng họ.

Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một cộng đồng toàn cầu và việc không thể nói tiếng Anh sẽ không phải là trở ngại đối với chúng tôi.

 

Q:HỢP TÁC & LAO ĐỘNG là xương sống trong việc làm cho mọi dự án trở nên rộng rãi hơn. Bạn có thể liệt kê một số đối tác của bạn với chúng tôi? @Janessa_lira_77

A: Hiện tại TAP FANTASY có hàng chục đối tác, bao gồm các nhà phát hành trò chơi truyền thống và các tổ chức blockchain, chẳng hạn như trong trò chơi, NGC, krypital, arkStream, GameStarter, v.v.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)