Top 5 dự án Game nổi bật trong hệ Flow

ByBigcoinVietnam05/05/2022
Được phát triển bởi đội ngũ dự án đứng sau cái tên CryptoKitties, Flow là nền tảng cho toàn bộ hệ sinh thái của các ứng dụng tiêu dùng như Game, Collectibles hay các ứng dụng tương tác trực tiếp. Với sự phát triển dựa trên một kiến trúc hoàn toàn mới, các Developer trên Flow có thể xây dựng các ứng dụng an toàn và có thể kết hợp tạo ra những cơ hội cho hàng tỉ người tiêu dùng trên khắp thế giới. Mặc dù mới phát triển nhưng Flow Blockchain đã cung cấp môi trường cho rất nhiều dự án làm về mảng game blockchain. Mọi người hãy cùng  Theblock101  tìm hiểu về top 5 dự án game nổi bật trên hệ sinh thái Flow trong bài viết sau nhé!
Top 5 dự án game nổi bật nhất hệ sinh thái Flow
Top 5 dự án game nổi bật nhất hệ sinh thái Flow

1. Chainmonsters

Chainmonsters là một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi nhất được tích hợp trên nền tảng Flow Blockchain do hãng Bside Games phát triển. Khởi đầu bằng chiến dịch Kickstarter, Chainmonsters đã thu hút được lượng đầu tư cao gấp 10 lần mục tiêu kỳ vọng ban đầu. Trải qua nhiều lần cải tiến, với hàng vạn lượt truy cập, Chainmonsters chứng tỏ nó là một trong số những game Play2Earn đầy hứa hẹn và được yêu thích hiện nay.

Nội dung game:

Trong Chainmonsters, bạn sẽ vào vai một thành viên của N-Corp, truy vết các con quái vật hoang dã và báo cáo những vấn đề dị thường xảy ra trong thế giới. Bạn sẽ đóng vai trò như các đặc vụ chuyên nghiệp, phát hiện điều bất thường, hành động và chiến đấu vì mục tiêu cao cả của thế giới. Đồng thời, chiến đấu với các đối thủ khác để tăng hạng.

Trong các nhiệm vụ toàn cầu, bạn sẽ kết hợp cùng bạn bè, hay kẻ thù của mình để chiến đấu với kẻ thù của toàn thế giới. Những nhiệm vụ đặc biệt, đòi hỏi phải có tỷ lệ cộng đồng nhất định. Khi chiến đấu thành công, mọi người tham gia đều được chia phần thưởng.

Chainmonsters
Chainmonsters

Điểm khác biệt chính của Chainmonsters 

 • Tích hợp với hệ Flow: bạn có toàn quyền sở hữu các quái vật trong game. Quái vật, đồ dùng, trang bị đều có thể giao dịch trong hoặc ngoài game một cách dễ dàng, thuận tiện.
 • Đây là nền tảng game được nhiều người săn đón và chơi: người chơi trong game đa dạng, bạn có thể chơi cùng bạn bè, tăng khả năng làm việc và hợp tác nhóm, cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị.
 • Bạn có thể chơi Chainmonsters trên nhiều nền tảng như IOS, Android,…
 • Danh mục quái vật đa dạng: trong game sẽ có nhiều quái vật bạn có thể kết hợp thành nhóm để đi chiến đấu.
 • Chainmonsters có cốt truyện kịch tính: Phiêu lưu, mạo hiểm, tìm kiếm và giải đáp những điều bất thường xảy ra sẽ tạo cho bạn cảm giác tò mò và khoái trí.
 • Tùy chỉnh đầy đủ: Trò chơi cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng, thu nạp được nhiều phụ kiện hơn theo thời gian.

Chainmonsters còn có tầm nhìn dài hạn như: sau khi ra mắt, Game sẽ hỗ trợ trên đa nền tảng như: PS4, PC, Nintendo Switch, Xbox One hay Steam (ứng dụng về game lớn nhất thế giới); thế giới trong game sẽ được mở rộng thay vì chỉ giới hạn ở Ancora (bao gồm 8 hòn đảo lớn mang những đặc điểm và đặc tính riêng biệt) như hiện nay, Chainmonsters cũng sẽ tăng khả năng di chuyển giữa các thành phố, và thêm mới các Chainmons cũng như mở rộng thêm các tính năng về lai tạo, PVP, các giải đấu xếp hạng, ….

Tìm về dự án Chainmonsters tại đây

2. Zeedz

Zeedz
Zeedz

Zeedz là gameplay-for-purpose đầu tiên trên blockchain, nơi người chơi giảm lượng khí thải carbon toàn cầu bằng cách thu thập các sinh vật lấy cảm hứng từ thực vật: Zeedles. Chúng sống dưới dạng NFT trên hệ Flow thân thiện với môi trường và phát triển theo thời tiết trong thế giới thực.

Gameplay:

Thời tiết trong thế giới thực được mô phỏng hoàn hảo trong game. Người chơi bắt đầu chơi bằng cách mua một gói hạt giống (“Zeedz”). Giao dịch mua ban đầu này và mọi giao dịch khác trong trò chơi sẽ trích một phần đóng góp tài chính trực tiếp cho một dự án bảo vệ môi trường của Zeedz. Các dự án này được chọn theo phiếu bầu của (1) một Hội đồng Bền vững được chỉ định bao gồm các nhà khoa học, các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà hoạt động, và (2) cộng đồng Zeedz, tỷ lệ là 50% cho mỗi bên. Các phiếu bầu này được thực hiện minh bạch và khoảng thời gian đều đặn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain an toàn và chống lỗi.

Sau đó, người dùng có thể trồng Zeed của họ vào một vị trí trên bản đồ thế giới thực. Theo cách này, trò chơi và mục đích môi trường được đan xen ngay từ đầu: Các Zeedz khác nhau cần điều kiện thời tiết khác nhau, vì vậy người chơi phải nghiên cứu với các tài nguyên trong trò chơi để tìm hiểu về đặc điểm của các vùng khí hậu trên trái đất. Các mục giáo dục này được tự động chuyển đến người dùng và luôn chứa các mẹo hữu ích để giúp giảm lượng khí thải toàn cầu ở cấp độ cá nhân.

Sau khi nở, Zeedle có thể phát triển thành nhiều loại hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết đang thay đổi và mức độ chăm sóc của người chơi. Điều này có nghĩa là để cây phát triển tốt, người chơi phải liên tục theo dõi thời tiết theo thời gian thực ở địa điểm thực tế, thường xuyên tưới nước và các biện pháp chăm sóc khác và thực hiện các biện pháp xử lý khi có cảnh báo thời tiết. Điều này đòi hỏi phải liên tục đọc hiểu tài liệu giáo dục và đóng góp tài chính ở một mức độ nào đó (ví dụ: mua nước cho Zeedle).

Roadmap

Lộ trình phát triển game Zeedz
Lộ trình phát triển game Zeedz

3. Enemy Metal

Cuộc phiêu lưu của Enemy Metal được phát triển bởi Epix Industries trên nền tảng Flow Blockchain, có các công nghệ mới mang tính cách mạng bao gồm 3D NFT, trải nghiệm AR mới thú vị và hàng hóa vật lý kết hợp giao tiếp trường gần (NFC) với kiến ​​trúc NFT. Flow cung cấp tốc độ và bảo mật cấp cao cần thiết cho Thẻ Enemy Metal Digital của đối phương được lưu trữ dưới dạng NFT trong ví Flow. Enemy Metal NFT có thể được mua và bán tự do trên thị trường Enemy Metal.

Enemy Metal
Enemy Metal

Phần tham vọng nhất của cuộc phiêu lưu Enemy Metal là trò chơi Arcade, sẽ cho người chơi cơ hội thu thập tài nguyên và chiến đấu với kẻ thù trên mỗi hành tinh của Sunstar System. Nhóm đã phát triển một nguyên mẫu trò chơi thú vị, chơi đơn giản nhưng khó thành thạo, trò chơi kết hợp tính giải trí gây nghiện của các trò chơi arcade cổ điển với đồ họa, âm thanh và hệ thống vật lý hiện đại. Trò chơi độc đáo có hệ thống phòng thủ hành tinh tự động và kẻ thù nguy hiểm, và tất cả các hành động diễn ra trên bản đồ hình cầu, người chơi không có nơi nào để chạy trốn hay ẩn nấp. Đó là một trải nghiệm nhập vai chứa nhiều điều thú vị.

Cơ chế trong game

Cơ chế trong game Enemy Metal
Cơ chế trong game Enemy Metal

Game lấy cơ chế chiến tranh không gian, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến để nhận thưởng, chiếm cứ các cứ điểm để và tham gia khai thác để thu thập tài nguyên tạo ra các NFT có giá trị. Với cơ chế chơi cùng đồ họa tuyệt vời thì đang được xem là dự án đáng mong đợi trong hệ sinh thái Flow.

Bạn có thể tìm hiểu game Enemy Metal tại đây.

4. Dark Country-Trò chơi thẻ bài NFT x Metaverse

Dark Country
Dark Country

Trong Dark Country, người ta có thể chọn bất kỳ chủng tộc nào trong số bốn chủng tộc, tạo bộ bài với các sinh vật, vật phẩm và phép thuật để sử dụng chống lại đối thủ trực tuyến. Một người chơi chỉ có thể giành chiến thắng sau khi họ giảm lượng máu của đối thủ xuống XNUMX. Đây là cảm giác khi chiến đấu ở Dark Country.

Tính năng chính khiến Dark Country khác biệt với phần còn lại của các trò chơi thẻ bài NFT là sự tồn tại của Dark Country Lands. 'Lands' được phát triển trên nhiều blockchain và chúng được thiết kế hoàn hảo để hợp tác, chơi và chiến đấu trên nhiều thế giới. Mỗi lục địa của Dark Country đều được cung cấp bởi một khác biệtrent blockchain, ví dụ như FLOW hoặc WAX.

Cấu trúc vũ trụ của Dark Country

Vũ trụ Dark Country bao gồm 3 lớp chính:

 • World Map - Bản đồ Thế giới có một số Châu lục tương ứng với một blockchain nhất định. Càng nhiều blockchains được thêm vào trò chơi Dark Country, thì càng có nhiều lục địa được thêm vào vũ trụ trò chơi này.
 • Continent Land - vùng đất lục địa là một phần nhất định dựa trên blockchain của bản đồ thế giới.
 • Land Plot - mảnh thực tế mà người chơi có thể sở hữu. Land Plot có tọa độ đặc biệt trong Continent Land và tùy thuộc vào vị trí liên quan đến trung tâm của bản đồ sẽ nhận được một mức độ ưu tiên nhất định để truy cập tài nguyên.
Dark Country
Dark Country

Các tính năng của tài sản DC Lands

Dark Country Lands có tác động đáng kể đến lối chơi và là tài sản có giá trị tiện ích cao nhất trong Dark Country Universe, tạo ra một lớp metagame nhằm gia tăng trải nghiệm mới cho game thủ cũng như trở thành nguồn chính để farming.

Sở hữu - Cho thuê - Kiếm tiền

Khi trở thành chủ nhà, người dùng sẽ có được một số lựa chọn để tham gia vào vũ trụ Dark Country. Ngoài ra, người dùng cũng có thể:

 • Nhận một phần tiền tệ trong trò chơi từ các cuộc phiêu lưu
 • Nhận phí cho các hoạt động trong trò chơi khác nhau
 • Cho thuê đất và nhận lại thu nhập
 • Cho phép mượn thẻ
 • Farming NFT

Xây dựng

Bằng cách kiếm tài nguyên từ đất, người chơi có thể xây dựng và phát triển các vùng đất để mở khóa thêm các tòa nhà cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Khám phá

Lands là một yếu tố để tham gia vào vũ trụ Dark Country với nhiều hoạt động như:

 • Hoàn thành nhiệm vụ
 • Tham gia cuộc phiêu lưu
 • Đánh bại quái thú

Khởi tạo

Vùng đất cung cấp các tùy chọn để chế tạo đồ đạc:

 • Nâng cấp thẻ
 • Chế tạo quần áo, vũ khí
 • Triệu hồi các tay sai

5. Racing Time

Racing Time là một trò chơi đua xe thế hệ tiếp theo, trong đó người chơi có thể tùy chỉnh xe đua của mình bằng cách sử dụng NFT, từ giao diện đến các bộ phận của động cơ ảo. Đây sẽ là trò chơi đua xe dựa trên Unity 3D đầu tiên trong hệ sinh thái FLOW, mỗi chiếc xe có 50 bộ phận và tiện ích để tùy chỉnh và nâng cấp.

Racing Time
Racing Time

Cơ chế trò chơi

Có hai phần cốt lõi trong trải nghiệm chơi trò chơi Racing Time: đua xe và nâng cấp xe.

Trò chơi có cốt truyện PVE cho phép người chơi mở khóa các phần thiết yếu của việc nâng cấp xe hơi. Mục đích chính của việc nâng cấp ô tô là để nâng cao hiệu suất của ô tô trong các cuộc đua, với hệ thống điều chỉnh ô tô phức tạp và được thiết kế chuyên nghiệp sẽ trở thành tâm điểm quan tâm của nhiều người đam mê ô tô khó tính.

Ngoài ra sẽ có nhiều chế độ PVP khác nhau để chiến đấu với những người chơi khác. Sẽ có các sự kiện theo mùa, thử thách địa hình,Tour de France dành cho những người sở hữu siêu xe, giải đấu bậc thang và cuộc thi ba môn phối hợp nơi một nhóm 3 chiếc xe lái trên đường cao tốc, những con đường lầy lội và chẳng hạn như tuyết. Racing Time cũng sẽ có các yếu tố xã hội thông qua hệ thống bang hội. Người chơi có thể lập nhóm trong Racing Time, và sau đó chiến đấu theo đội chống lại các bang hội khác

Racing Time vừa kết thúc thành công đợt bán NFT Mystery Box đầu tiên vào cuối tháng 10/2021. Lộ trình tiếp theo của Racing Time trong 3-5 tháng tới bao gồm:

 • Ra mắt chính thức game Racing Time
 • Thông báo kế hoạch chi tiết cho nhóm giải thưởng trước khi ra mắt trò chơi
 • Công bố mô hình kinh tế của Racing Time bao gồm mô hình Tokennomic và Play2Earn

Đây là một game đua xe có đồ họa đẹp, cơ chế game đa dạng và độc đáo. Đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực game và blockchain, dự án có lộ trình phát triển rõ ràng. Đặc biệt hơn dự án được thừa hưởng tính linh hoạt của kiến trúc Flow so với các blockchain truyền thống khác và Racing Time được tương tác với cộng đồng NFT đa dạng, lớn mạnh từ các dự án nổi bật trong hệ sinh thái Flow như NBA Top Shots, NFL Moments, Cryptokitties hay Genies Avatar…

6. Kết luận

Như chúng ta đã biết, Flow là một blockchain được xây dựng dựa trên kiến trúc mới cho phép xử lý giao dịch nhanh, rẻ và thân thiện hơn với các nhà phát triển. Đối tượng hướng tới của Flow là các ứng dụng phi tập trung (dApps), games NFT & Collectibles.

Nguyên tắc thiết kế cốt lõi của Flow là nguyên tắc lấy người tiêu dùng làm trung tâm, và do thân thiện với các nhà phát triển nên mạng Flow có khả năng mở rộng cao trở thành hệ sinh thái phù hợp với các thương hiệu toàn cầu lớn như Ubisoft, Dr. Seuss, NBA, UFC hay Warner Music Group. Chính vì vậy mà ngay cả các game xây dựng trực tiếp trên blockchain Flow cũng không gây trở ngại cho người dùng, bạn có thể chơi ngay lập tức mà không cần phải có nhiều kiến thức về blockchain.

Tuy nhiên hệ sinh thái Flow vẫn còn mới và đang trong quá trình phát triển, dự án về mảng Game còn khá ít cũng là cơ hội cho các nhà phát triển sáng tạo triển khai các ý tưởng của họ.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan