Top những nghề hái ra tiền trong crypto

ByVitNhoNho16/02/2023
Hiện nay khi nhắc đến ngành nghề có mức thu nhập cao, không thể không kể đến crypto. Số lượng công việc về tiền điện tử và blockchain đã tăng vọt trong những năm gần đây. Thêm vào đó, nhiều công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các công việc liên quan đến tiền điện tử. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp và trải nghiệm bản thân muốn bắt đầu với một sự nghiệp thú vị, thì crypto có thể là nơi phù hợp với bạn. Không chỉ có nhu cầu cao, mà còn có những cơ hội sinh lời. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tùy chọn hấp dẫn này, thì đây là danh sách 10 công việc trong crypto được trả lương cao nhất.

 

Top những nghề hái ra tiền trong crypto
Top những nghề hái ra tiền trong crypto

1. Blockchain Developer

Khi nói đến các công việc về tiền điện tử, blockchain developer có thể là phổ biến nhất. Cùng với việc đóng một vai trò quan trọng trong thị trường crypto, có nhiều cơ hội trong các ngành khác dựa vào công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và vận tải. Blockchain developer dành thời gian của họ để thiết lập cơ sở hạ tầng, phác thảo các giao thức bảo mật, tạo mã, v.v. Thông thường, bằng Cử nhân là điều cần thiết, cùng với kinh nghiệm lập trình liên quan đến một số ngôn ngữ. Tuy nhiên, nó đáng để nỗ lực vì các blockchain developer thường kiếm được 154.500 đô mỗi năm.

2. Solidity Developer

Trong thế giới việc làm tiền điện tử, Solidity developer ngày càng trở nên phổ biến. Solidity là một ngôn ngữ lập trình tương đối mới phổ biến trong Ethereum.

Vì nó mới xuất hiện chưa lâu nên nhu cầu đang vượt xa nguồn cung, khiến nghề này trở nên đặc biệt sinh lợi. Nếu bạn có nền tảng phát triển vững chắc và kinh nghiệm với Solidity, thì việc kiếm được khoảng 80.760 đô một năm là một khả năng thực sự.

3. Software Engineer

Các Software engineer đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử mới. Đối với các nhiệm vụ chính xác, chúng có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các vị trí liên quan đến lập trình, bảo trì mã, thử nghiệm, tích hợp nền tảng, v.v.

Mặc dù ưu tiên có kinh nghiệm trong thị trường blockchain, nhưng bạn vẫn có thể chuyển sang một trong những công việc về tiền điện tử này ngay cả khi kinh nghiệm của bạn không tập trung vào tiền điện tử. Miễn là bạn có một nền tảng giáo dục vững chắc – chẳng hạn như bằng cấp trong lĩnh vực liên quan.

Khi nói đến việc trả lương, Software engineer thường làm rất tốt. Mức lương hàng năm tiêu chuẩn là khoảng 118.560 đô, có một số người kiếm được nhiều hơn thế.

4. UI/UX Designer

UI/UX Desiger trong thị trường crypto, bạn sẽ dành thời gian của mình để tạo giao diện người dùng dựa trên web với mục đích là nâng cao trải nghiệm người dùng. Thông thường, điều đó có nghĩa là đảm bảo các giao diện hoạt động hiệu quả và trực quan, khiến chúng trở nên thân thiện với người dùng.

Cùng với việc thiết kế giao diện, các nhà thiết kế UI/UX thường tương tác với khách hàng để tìm hiểu thêm về nhu cầu và sở thích của họ. Bằng cách đó, họ có thể kết hợp những gì học được vào thiết kế. Có bằng Cử nhân thường là điều cần thiết trong vai trò này. Cùng với đó, bạn có thể kiếm được mức lương hàng năm gần $91,938 trong nhiều trường hợp.

5. Kiến trúc sư bảo mật

Mặc dù một trong những lý do khiến tiền điện tử hấp dẫn là nó được thiết kế an toàn hợp lý, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ riêng công nghệ cơ bản là đủ. Các công ty trong không gian tiền điện tử và blockchain thường thuê các kiến trúc sư bảo mật để đảm bảo rằng hệ thống của họ không dễ bị xâm nhập hoặc sửa đổi.

Với vai trò này, bạn tìm kiếm các mối đe dọa tiềm ẩn hoặc dấu hiệu gian lận và phát triển các hệ thống để tăng cường bảo mật. Cũng như nhiều công việc blockchain, bằng Cử nhân rất quan trọng nếu bạn muốn làm nghề này và việc có một hoặc hai chứng chỉ có thể giúp bạn tách mình khỏi các ứng viên khác.

Nhìn chung, các kiến trúc sư bảo mật thường kiếm được khoảng 124.946 USD mỗi năm, những người có nhiều kinh nghiệm có thể kiếm được nhiều hơn thế nữa.

6. Tư vấn pháp lý

Các luật và quy định xung quanh blockchaintiền điện tử rất phức tạp và chúng vẫn đang phát triển. Do đó, nhiều công ty cần chuyên gia tư vấn pháp lý chuyên về điều đó, đảm bảo rằng họ vẫn tuân thủ và có thể thích ứng với các quy định thay đổi.

Chuyên gia tư vấn pháp lý thường là luật sư, vì vậy bạn sẽ cần bằng cấp cao. Tuy nhiên, nếu bạn có điều đó, bạn có thể kiếm được khoảng 82.178 đô mỗi năm. Ngoài ra, với tư cách là một nhà tư vấn, bạn có thể làm việc tự do hoặc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, giúp bạn linh hoạt hơn trong sự nghiệp của mình.

7. Kỹ sư chất lượng sản phẩm

Là một kỹ sư chất lượng sản phẩm, trách nhiệm chính của bạn là đảm bảo rằng tất cả các dự án và chương trình blockchain hoặc tiền điện tử tuân thủ các tiêu chuẩn phù hợp về độ chính xác và chức năng. Thông thường, kiểm tra lỗi là một phần quan trọng của vai trò này, cũng như báo cáo về những phát hiện để đảm bảo các bộ phận chính xác có thể thực hiện hành động khắc phục.

Cùng với sự quen thuộc với blockchain, nền tảng về kỹ năng kiểm tra và phân tích là những điều bắt buộc phải có. Ngoài ra, bạn sẽ cần bằng Cử nhân trong hầu hết các vị trí. Nhưng một khi bạn có điều đó, mức lương gần 96.184 đô một năm.

8. Chuyên viên phân tích rủi ro

Các nhà phân tích rủi ro thu thập thông tin để giúp các công ty ước tính rủi ro liên quan đến các hoạt động hoặc quyết định nhất định. Cùng với việc xem xét các thủ tục và hệ thống hiện có, họ có thể đánh giá tính khả thi của các dự án sắp tới, đảm bảo rằng rủi ro được đưa vào phương trình ra quyết định.

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà phân tích rủi ro làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử đều có nền tảng kỹ thuật vững chắc. Ngoài ra, họ được cung cấp đầy đủ thông tin về các quy định liên quan, cho phép họ kiểm tra các hoạt động và dự án được đề xuất để đảm bảo mọi thứ đều an toàn và tuân thủ.

Mức lương của nhà phân tích rủi ro có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ chính xác và tính chất của vai trò. Tuy nhiên, mức gần $76,449 mỗi năm là phổ biến và bạn có thể đạt gần $98,471 khi bạn có kinh nghiệm.

9. Kỹ sư blockchain

Các kỹ sư blockchain tập trung vào các nhu cầu về cơ sở hạ tầng và công nghệ liên quan đến các giải pháp blockchain và tiền điện tử, thiết kế các hệ thống và công cụ trong lĩnh vực cụ thể đó. Cùng với bằng đại học, các kỹ năng bảo mật mạnh mẽ là điều cần thiết, đặc biệt là mật mã. Việc làm quen với phát triển front-end và back-end cũng rất hữu ích.

Bằng cấp trong một lĩnh vực liên quan - chẳng hạn như khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin - thường là điều cần thiết. Nhưng đi học và kiếm được bằng cấp đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một mức lương cao. Tại sao? Bởi vì các kỹ sư blockchain thường kiếm được khoảng 108.744 đô một năm.

10. Nhà phân tích tiền điện tử

Là một nhà phân tích tiền điện tử, công việc chính của bạn liên quan đến việc xác định và theo dõi các xu hướng trong không gian xử lý thanh toán và tiền kỹ thuật số. Thông thường, mục tiêu của công việc này là xác định các cơ hội có thể sử dụng đòn bẩy, đảm bảo chủ lao động hoặc khách hàng của bạn có thể tận dụng những thay đổi trong nhận thức của công chúng, hiểu luật pháp đang tác động đến thị trường như thế nào hoặc đầu tư khôn ngoan.

Nói chung, một nền giáo dục đại học là điều cần thiết để có được một công việc trong lĩnh vực này. Chuyên ngành tài chính, phân tích dữ liệu, thống kê hoặc một lĩnh vực tương tự thường là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng kiếm được mức lương khoảng 70.076 đô. hàng năm.

11. Tổng kết

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội làm việc có lương cao, thì các công việc về tiền điện tử ở trên rất đáng để xem xét. Nhu cầu cao,tiềm năng và nó tiếp tục phát triển. Thêm vào đó, số lượng chuyên gia có các kỹ năng cần thiết vẫn còn thấp. Do đó, bạn có thể dễ dàng tham gia vào một lĩnh vực khi bạn có được những khả năng, kinh nghiệm của bản thân.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan