Unus Sed LEO (LEO) là gì? Mục đích của LEO Token

ByLengkeng18/06/2020
LEO có thể được xem như “coin sàn” của sàn giao dịch Bitfinex, EthFinex, tương tự như BNB của Binance hay HT của Huobi. LEO cũng được sử dụng để chi trả phí giao dịch, và iFinex có kế hoạch sử dụng tiền thu được từ phí để mua lại LEO theo định kỳ, sau đó đốt cháy cho tới khi không còn LEO lưu thông trong thương mại. 

1. Unus Sed LEO (LEO) là gì?

UNUS SED LEO hay LEO Token là một đồng tiền điện tử được phát hành bởi iFinex - công ty sở hữu hai nền tảng giao dịch tiền mã hóa Bitfinex và EthFinex. Vào ngày 22/05/2019, LEO token đã được niêm yết để giao dịch trên sàn Bitfinex và EthFinex sau khi huy động thành công 1 tỷ USD.

Rất có thể trong tương lai thì LEO sẽ được niêm yết như một thị trường trên các nền tảng giao dịch của iFinex bên cạnh BTC, ETH và USD.

Unus Sed LEO (LEO) là gì?
Unus Sed LEO (LEO) là gì?

2. Lí do Unus Sed LEO token ra đời?

Năm 2018 là một năm đầy khó khăn đối với sàn Bitfinex. Văn phòng tổng chưởng lý thành phố New York đã cáo buộc iFinex che giấu khoản lỗ 850 triệu USD.

Theo công tố viên, số tiền đã được chuyển cho Crypto Capital Corp, có văn phòng tại Panama chuyên xử lý các khoản rút tiền mã hóa. Hầu hết số tiền đã được rút là từ tiền của khách hàng Bitfinex. Văn phòng công tố cho rằng dự trữ của Tether Limited, một công ty cũng thuộc sở hữu của iFinex, đã bù đắp một phần nào thâm hụt.

Để thuyết phục và làm an lòng các nhà đầu tư, iFinex đã công bố dự án token mới, qua đó nhằm bù đắp phần nào thâm hụt ngân sách.

Đó cũng chính là lí do Unus Sed Leo Limited được iFinex thành lập.


3. Một số thông tin cơ bản về token LEO

  • Tên: LEO
  • Blockchain: Ethereum/ EOS
  • Tổng cung: 999.498.893 LEO

4. Mục đích của Unus Sed LEO (LEO Token)

Trong hệ sinh thái của iFinex, LEO có các mục đích sử dụng như sau:

  • Dùng LEO để giảm phí Taker Fee, Lending Fee trên Bitfinex.
  • Dùng LEO để giảm phí nạp, rút các Crypto trong Bitfinex.
  • Dùng LEO để giảm phí Taker Fee trên sàn Bitfinex Phái sinh (sẽ ra mắt trong tương lai).
  • Dùng LEO để trả phí sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của iFinex.
  • Hàng tháng, iFinex sẽ dùng lợi nhuận (tối thiểu 27%) của hệ sinh thái để mua lại LEO Token, cho tới khi không còn LEO lưu thông trong thị trường. Ngoài ra, ít nhất 95% số tiền thu được từ các Crypto Capital sẽ được dùng để mua lại và đốt LEO Token trong 18 tháng kể từ ngày thu.

5. Tạo ví lưu trữ đồng LEO Token ở đâu an toàn nhất?

Bởi UNUS SED LEO là đồng tiền điện tử được phát triển trên hai nền tảng blockchain của EOS và Ethereum, vì thế, mỗi loại token sẽ lưu trữ trên ví của nền tảng tương ứng:

  • Đối với token LEO trên nền tảng Ethereum: người dùng có thể trữ trên các ví hỗ trợ token ERC-20 như MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,..
  • Đối với token LEO trên nền tảng EOS: người dùng có thể trữ trên các ví hỗ trợ EOS như SimplEOS, ImToken 2.0,..

Ngoài ra, nếu thường xuyên mua bán LEO coin thì có thể trữ đồng coin này ngay trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán; tuy nhiên, mức độ an toàn của ví sàn sẽ không được đảm bảo bằng ví riêng.

6. Mua bán LEO coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Người dùng có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán LEO coin: Bitfinex; BW.COM; Gate.io; OKEx; …

Trong đó, sàn Bitfinex chiếm phần lớn khối lượng giao dịch của đồng LEO với 5 cặp giao dịch LEO/BTC, LEO/USD, LEO/ETH, LEO/EOS và LEO/USDT.

7. Tương lai của đồng Unus Sed LEO (LEO)

LEO Token chủ yếu được sử dụng cho việc giảm phí giao dịch, giảm phí dịch vụ bên trong hệ sinh thái của iFinex. Bởi vậy nhu cầu mua vào LEO để sử dụng đúng trường hợp sử dụng của nó là không nhiều.
Trong tương lai, khi hệ sinh thái của iFinex mở rộng và tích hợp nhiều tính năng của LEO vào thì nhu cầu mua của token này cũng tăng theo. Một trong những mục đích sử dụng được mong chờ nhiều nhất sẽ là dùng LEO Token để mua IEO trên Tokinex Platform

8. Có nên mua Unus Sed Leo không?

Với các mục đích sử dụng như đã nói ở trên. Unus Sed Leo Token đáng để đầu tư và nắm giữ. Tuy nhiên, mỗi người dùng đều cần lưu ý rằng Bifinex không hẳn là một sàn giao dịch quá lớn như Coinbase, Binance hay Huobi. Hệ sinh thái của Unus Sed Leo cũng chưa được hoàn thiện và tiện ích như BNB coin hay HT token. Ngoài ra, Bifinex phát hành LEO token cũng liên quan tới việc huy động vốn để bù khoản thâm hụt 850 triệu đô la trước đó. Bởi quyết định đầu tư được cho là luôn mang tính rủi ro nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan