Upshot là gì? NFT Aggregator kêu gọi được hơn $30M có gì đặc biệt

ByLengkeng18/09/2023

Upshot là một nền tảng tổng hợp NFT đã kêu gọi thành công $30.5M từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Delphi Digital, Polychain, Framework Ventures... Vậy dự án này có những điểm đáng chú ý nào để có thể thu hút được sự quan tâm từ những quỹ đầu tư lớn đến vậy?

1. Upshot là gì?

1.1. Upshot là gì?

Upshot là nền tảng cung cấp các chỉ số về giá của NFT dựa trên Machine Learning. Trong đó Machine Learning được tổng hợp dựa trên chỉ số thực được tổng hợp từ các sàn giao dịch bao gồm: volume (khối lượng giao dịch), average price (giá trung bình), floor price (giá sàn), market cap (vốn hóa thị trường),...

Upshot là gì
Upshot là gì

1.2. Có thể làm gì với Upshot?

Có thể làm gì với Upshot
Có thể làm gì với Upshot

Upshot cho phép người dùng tương tác và khám phá thị trường NFT qua một số cách khác nhau như:

 • Tìm kiếm giao dịch:

  Các đánh giá của Upshot được tích hợp vào công cụ tổng hợp NFT của dự án nhằm giúp những nhà sưu tập tìm thấy các giao dịch tốt nhất trên thị trường NFT một cách dễ dàng.

 • Theo dõi danh mục đầu tư theo thời gian thực:

  Theo dõi giá trị danh mục đầu tư NFT được hỗ trợ bởi các đánh giá gần như hoàn toàn theo thời gian thực.

 • Xây dựng chiến lược giao dịch thông minh hơn:

  Sử dụng API của Upshot để xây dựng chiến lược giao dịch thông minh hơn dựa trên các đánh giá, phân tích thanh khoản và các số liệu thống kê nâng cao khác.

 • Xác định và theo dõi những nhà sưu tập thông minh:

  GMI là một chỉ số phân loại mới dành cho ví NFT mà người dùng có thể sử dụng để theo dõi những nhà sưu tập thông minh nhất trong không gian nhằm giúp đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

Ngoài ra, một số tính năng thú vị khác sắp ra mắt trên nền tảng Upshot như:

 • Bán tức thì: truy cập tính thanh khoản hiện có và lãi suất mở trên toàn bộ không gian để bán NFT của bạn ngay lập tức.
 • Cho vay NFT: tiếp cận thị trường cho vay NFT thông qua công cụ tổng hợp cho vay hoặc các sản phẩm cho vay được quản lý bởi nền tảng.
 • OTC: mua bán NFT OTC thông qua NFT OTC desk.
 • NFT Indices: theo dõi thị trường NFT thông qua các sản phẩm NFT index.

2. Sản phẩm của Upshot

2.1. Aggregator

Giao diện trang aggregator của Upshot
Giao diện trang aggregator của Upshot

Với công cụ tổng hợp NFT của Upshot, người dùng có thể:

 • Trade NFTs
 • Track danh mục đầu tư
 • Quản lý lệnh orders
 • Bán NFT ngay lập tức
 • Ngoài ra, đối với các devs, họ còn có thể build apps với Upshot

Tại hạng mục khám phá, người dùng có thể check thông tin của các bộ sưu tập trên thị trường; đưa NFT vào watchlist và check bất cứ ví nào qua mục Upshot gmi. Vậy gmi là gì? Hãy cùng đi qua phần tiếp theo.

2.2. Upshot gmi

Upshot GMI là chỉ số phân loại cho ví NFT, giúp xác định những ví có hiệu suất cao.

2.3. Upshot API

Đây là sản phẩm dành cho devs - cách dễ nhất để có được mức giá thời gian thực cho bất kỳ NFT nào bằng một trong các dòng code.

Upshot API
Upshot API

Upshot hiện đưa ra ước tính giá cho hơn 87.000 bộ sưu tập NFT (~104.000.000 NFT) với độ chính xác hàng đầu trong ngành (3-10% MAPE). Ngoài thông tin về giá, API còn cung cấp nhiều loại dữ liệu liên quan khác (như siêu dữ liệu, thông tin cấp độ bộ sưu tập, thông tin cấp độ traits, thông tin người dùng,...).

3. Tokenomics

Updating…

4. Team

Upshot được đồng sáng lập bởi:

Nick Emmons: Đồng Sáng lập kiêm CEO: Nick đã gia nhập công ty John Hancock với vai trò Kỹ Sư Trưởng Blockchain từ tháng 01/2018. Sau đó, anh đã thành công trong việc khởi nghiệp và lãnh đạo Upshot từ tháng 09/2019.

Kenny Peluso: Đồng Sáng lập kiêm R&D: Kenny đã tốt nghiệp chuyên ngành Toán học ứng dụng tại Đại học Brown. Anh đã bắt đầu sự nghiệp tại Wantagh Tech Day với vai trò Tech Lead từ tháng 12/2013.

Sau đó, vào tháng 06/2018, anh đã chuyển sang công ty John Hancock với tư cách Lập Trình Viên Full-Stack. Vào tháng 09/2019, anh gia nhập Upshot với vai trò R&D

5. Nhà đầu tư, đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Vào năm 2020, Upshot đã thông báo kêu gọi được $1M đầu tiên.

Sau đó 1 năm, dự án đã thông báo kêu gọi thành công $7.5M, được dẫn đầu bởi nhiều quỹ đầu tư như: Blockchain Capital, CoinFund, Framework Ventures.

Nhà đầu tư của Upshot
Nhà đầu tư của Upshot

Vào năm 2022, Upshot đã huy động được $22M ở vòng series A2 do Polychain dẫn đầu, cùng với sự tham gia của các quỹ đầu tư: Framework Ventures, Delphi Digital, CoinFund, Blockchain Capital, Slow Ventures, Mechanism Capital,…

5.2. Đối tác

Khoảng 1 tháng trước, dự án đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Xterio để khai thác sức mạnh dữ liệu cho trò chơi Web3.

Vào 4 tháng trước, dự án cũng đã tiết lộ mối quan hệ hợp tác chiến lược với Astaria. Astaria sẽ đưa ra các chiến lược cho vay Upshot lên nền tảng của họ.

6. Roadmap

Updating…

7. Kết luận

Trên đây là bài viết về Upshot, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thông tin về dự án tại:

Đọc thêm:

BlockGames là gì? Có nên tham gia mint NFT của BlockGames?

TradePort là gì? Tổng quan về multichain NFT aggregator

Kyoko Finance là gì? Dự án NFT Lending được đầu tư bởi Animoca Brands và YGG

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan