theblock101

  0xScope là gì? Liệu đây có phải đối thủ cạnh tranh với Arkham

  ByDamianz03/02/2024
  0xScope là dự án mới nhận được 5m$ từ Haskey Capital giai đoạn gần đây, đây là dự án về lĩnh vực onchain và AI tương tự như Arkham, dự án cũng nhanh chóng tạo ra sức hút đối với cộng đồng trên thị trường. Vậy 0xScope là gì? Hày cùng tìm hiểu bên dưới.

  1. 0xScope là gì?

  0xScope là nền tảng thu thập và quản lý dữ liệu Web3, đây cũng dự án Web3 AI Data Layer đầu tiên được thiết lập để thu thập và quản lý dữ liệu on-chain và off-chain. Các nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn dữ liệu để xây dựng và tối ưu hóa các ứng dụng của mình được hỗ trợ bởi AI.

  Giải pháp Data Layer của 0xScope
  Giải pháp Data Layer của 0xScope

  Về cơ bản 0xScope sẽ khá tương tự cách vận hành của Arkham trong việc truy suất dữ liệu On-Chain, các Data Layer của 0xScope đã tạo ra một hệ sinh thái gồm các giải pháp thông tin thị trường Web3 được hỗ trợ bởi AI nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý danh mục đầu tư và thông tin Web3 cho nhiều đối tượng, bao gồm các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức giao dịch.

  Các sản phẩm của 0xScope
  Các sản phẩm của 0xScope

  Với việc kết hợp AI vào Web3 từ Data Layer của 0xScope sẽ hỗ trợ tốt trong việc tăng tốc độ truy vấn dữ liệu từ đó đem đến nhiều khả năng tiếp cận và xử lý thông tin tốt hơn trên thị trường blockchain.

  2. Các sản phẩm của 0xScope

  Hệ sinh thái của 0xScope bao gồm 3 sản phẩm chính như: Scopechat, Scopescan, ScopeAPI.

  2.1. Scopechat

  Scopechat là một trợ lý AI sẽ khá tương tự như ChatGPT, tuy nhiên sản phẩm của 0xScope được cập nhật tức thời, có nghĩa là các dữ liệu được truy vấn theo ngày và dễ dàng cung cấp cho người dùng ngay lập tức. Điều này khá thuận lợi đối với ChatGPT khi chỉ có thể cập nhật thông tin mới nhất đến năm cuối năm 2022 và điều này sẽ khá là cũ đối với thị trường liên tục biến động như Blockchain.

  Ứng dụng Scopechat của dự án
  Ứng dụng Scopechat của dự án

  Scopechat tận dụng các bộ dữ liệu công khai và độc quyền để đưa ra câu trả lời chính xác, toàn diện cho các câu hỏi liên quan đến Web3 giúp người dùng có thể truy cập vào dữ liệu Web3 theo thời gian thực và thông tin chi tiết từ trợ lý AI mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng để kiểm tra thông tin liên quan.Các tính năng của Scopechat:

  • Trading Assistant: Đây là tính năng cốt lõi của Scopechat. Với tính năng này, người dùng có quyền truy cập vào báo cáo phân tích về các token đang quan tâm. Khi người dùng nhập token bất kỳ, Scopechat sẽ tạo một báo cáo toàn diện về token đó, bao gồm: thông tin cơ bản về dự án, các chỉ báo phân tích kỹ thuật để hỗ trợ người dùng ra quyết định đầu tư.
  Trading Assistant trong Scopechat
  Trading Assistant trong Scopechat 
  • Trading Dashboard: Trading Dashboard được phân loại thành bốn kiểu giao dịch, hỗ trợ người dùng Scopechat bằng cách hiển thị bảng xếp hạng các token đang trending.
  Trading Dashboard trong Scopechat
  Trading Dashboard trong Scopechat 
  • Scopechat Ask: Scopechat Ask là chế độ câu hỏi tùy chỉnh của Scopechat. Tại đây, người dùng có thể nhập bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Web3.

  Hiện tại dự án đang có chương trình tích point thông qua việc sử dụng Scopechat và mời người mới tham gia, đây là chương trình khá giống với chương trình của Arkham trước khi airdrop token. Để tham gia các bạn truy cập Scopechat tại đây và đăng ký tài khoản để sử dụng.

  chương trình tích point thông qua việc sử dụng Scopechat
  chương trình tích point thông qua việc sử dụng Scopechat

  2.2. Scopescan

  Scopescan là một nền tảng phân tích dữ liệu on-chain cho phép tạo hồ sơ thời gian thực. Với Scopescan, người dùng có thể tìm hiểu thông tin về các địa chỉ ví bằng cách sử dụng bảng điều khiển, truy vấn dữ liệu on-chain, khám phá dòng tiền và hành vi on-chain khác.

  Các tính năng của Scopescan:

  • Discovery Mode: Thông qua Discovery Mode, Scopescan sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng chính cho phép phân tích các đối tượng như địa chỉ ví, token, NFT, dự án và các giao dịch.
  • Alpha Hunting: Alpha Hunting cung cấp cho người dùng 5 loại dashboard, mỗi dashboard sẽ liên quan đến các đối tượng khác nhau như: số liệu thực tế, smart money, ví của các quỹ đầu tư lớn, ...
  • Investigation Mode: Investigation cung cấp 4 loại công cụ để phân tích dòng tiền bao gồm: Address Clustering (theo dõi mối quan hệ giữa các địa chỉ ví), Money Flow (theo dõi dòng tiền), Token Holder Graph (sơ đồ ví nắm giữ một token), Watcher Alerts (Chế độ cảnh báo giao dịch).
  Các tiện ích của Scopescan 
  Các tiện ích của Scopescan 

  Nếu so sánh với Arkham thì Scopescan có khả năng truy vấn lịch sử cũng như theo dõi dòng tiền của các ví tiện lợi hơn, cho phép những nhà nghiên cứu dễ dàng theo dấu được hành động của VC và MM trên thị trường.

  2.3. ScopeAPI

  ScopeAPI giúp các nhà phát triển tận dụng dữ liệu từ 0xScope và các giải pháp AI để làm phong phú thêm khả năng của ứng dụng mà họ tạo ra. Các giải pháp API của 0xScope giúp các nền tảng Layer 1 và Layer 2 phát triển bằng cách trang bị cho chúng khả năng phân biệt người dùng thực và bot.

  Các tiện ích của ScopeAPI 
  Các tiện ích của ScopeAPI 

  3. Doanh thu của 0xScope

  Đối với 0xScope mỗi sản phẩm được dự án xây dựng đều tạo ra nguồn doanh thu cho dự án, vì thế nên tính bền vững của dự án cũng khá cao. Dưới đây sẽ là các nguồn doanh thu của dự án:

  • Doanh thu từ ScopeAPI
  Doanh thu từ ScopeAPI
  Doanh thu từ ScopeAPI

  Nếu bạn không sử dụng quá nhiều các tính năng và chỉ sử dụng với mục địch cho cộng đồng nhỏ thì bản Basic sẽ khá đủ nhu cầu sử dụng, tuy nhiên nếu bạn là dự án lớn và cần khả năng tự tuỳ chỉnh riêng đối với sản phẩm của mình thì nên nâng cấp lên bản Advanced hoặc liên hệ trực tiếp sẽ có mức deal tốt hơn.

  • Doanh thu từ Scopescan
  Doanh thu từ Scopescan
  Doanh thu từ Scopescan

  Đối với những người chuyên về phân tích onchain thì Scopescan sẽ là công cụ không thể thiếu để có thể phân tích. Đối với cá nhân mình bản Pro với 98$/tháng là gần như đầy đủ các tính năng để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên mức giá này sẽ giảm giá cao hơn nếu bạn đăng ký theo quý hoặc năm.

  3. Tokenomic

  Updating….

  4. Đội ngũ phát triển dự án

  Dự án 0xScope được phát triển bởi đội ngũ với 15 thành viên có trụ sở tại Singapore. Được thành lập bởi Pedro Torres là co-founder của dự án, ông đã từng tham gia các dự án Viewfin, Cocina Verde. Tuy nhiên nếu so sánh trên thị trường thì đội ngũ phát triển dự án còn khá mới và không có quá nhiều thành tựu nổi bật.

  Đội ngũ phát triển dự án
  Đội ngũ phát triển dự án

  5. Đối tác và nhà đầu tư

  Dự án đã nhận được khoản đầu tư 8m$ từ 2 vòng seed và Series, ngoài ra dự án nhận được khoản đầu tư từ Okex Venture và tháng 12 năm 2023 tuy nhiên chưa rõ số tiền được đầu tư. Các nhà đầu tư đã tham gia bao gồm: Haskey Capital, Okex Venture, GRS, Redpoint, Amber, Mask, HashGlobal,….

  Đối tác và nhà đầu tư
  Đối tác và nhà đầu tư

  6. Kết luận

  0xScope là nền tảng thu thập và quản lý dữ liệu Web3, đây cũng dự án Web3 AI Data Layer đầu tiên được thiết lập để thu thập và quản lý dữ liệu on-chain và off-chain. Dự án đã raise được 8m$ từ các nhà đầu tư lớn bao gồm: Haskey Capital, Okex Venture, GRS, Redpoint, Amber,….

  Đây là dự án khá tiềm năng trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về Data, điểm nổi bật lớn nhất của dự án là sản phẩm AI cho phép truy vấn dữ liệu về Web3 kịp thời, đồng thời ScopeScan cho phép truy vấn hành động của các quỹ đầu tư, đây là công cụ cực kỳ hữu ích dành cho việc phân tích on-chain.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án 0xScope, nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

  Thông tin cơ bản của dự án 0xScope:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Damianz

  Damianz

  Researcher at Bigcoin Vietnam

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan