Arkham là gì? Tìm hiểu về dự án thứ 32 của Binance Launchpad

ByLeahhere16/08/2023
Arkham (ARKM) hay còn gọi là Arkham Intelligence là một công ty cung cấp nền tảng phân tích chuỗi khối nơi người dùng có thể theo dõi hoạt động trực quan trên chuỗi. Mới gần đây, Arkham đã chính thức trở thành dự án IEO thứ 32 trên Binance Launchpad. Cùng tìm hiểu xem dự án có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây!

1. Arkham là gì?

Arkham là một nền tảng tổng hợp và phân tích, cung cấp các thông tin về các hoạt động on-chain trên blockchain. Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể coin Arkham như một Google trên blockchain.

Người dùng muốn có thông tin về địa chỉ ví tiền điện tử, doanh nghiệp, cá nhân hay công ty,… đều có thể yêu cầu và tra cứu trên Arkham.

Arkham

Giao diện website của Arkham

2. Công nghệ đằng sau Arkham

 • Arkham sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo độc quyền của riêng mình, ULTRA, để có thể thu thập các loại dữ liệu và khớp chúng với các thực thể trong thế giới thực, nhằm nâng cao tính minh bạch và cung cấp các thông tin có tính tin cậy cao trong thị trường crypto.
 • Ultra được phát triển trong hơn 3 năm bởi những người đóng góp cốt lõi của Arkham với sự hỗ trợ từ những người sáng lập Palantir và OpenAI trước khi ra mắt.

3. Các tính năng nổi bật của Arkham

Arkham bao gồm hai thành phần chính: Analytics Platform và Intel Exchange

Arkham

Tổng hợp các tính năng có sẵn trên Arkham

3.1. Analytics Platform

Entity Analytics

Arkham có một bộ lưu trữ dữ liệu, liên kết các địa chỉ blockchain với các thực thể như sàn giao dịch, quỹ, các cá voi và cung cấp cho người dùng những dữ liệu và thông tin về thực thể đó, đồng thời đưa ra những phân tích để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin và đưa ra các quyết định của mình.

Người dùng có thể gõ tên các công ty, cá nhân, sàn, quỹ đầu tư,… trên thanh tìm kiếm, Arkham sẽ cung cấp những thông tin về các thực thể có sẵn trong bộ dữ liệu của mình.

Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến Binance như: tổng tài sản nắm giữ, lịch sử số dư, các giao dịch được thực hiện, các đối tác,…

Arkham

Tìm kiếm thông tin về Binance trên Arkham

Token Pages

Ngoài ra, Arkham cũng cho phép người dùng tìm kiếm những thông tin của từng mã token như những người nắm giữ top đầu, hoạt động giao dịch, lịch sử giá,… hay các thông tin chi tiết về token, tương tự như Coingecko hay Coinmarketcap.

Arkham

Thông tin về token Blur khi tra cứu trên Arkham

Visualizer

Visualizer là tính năng cho phép người dùng liên kết các mối quan hệ giữa các thực thể và địa chỉ để có thể hình dung một cách tổng quan và sâu rộng nhất về thực thể đó. Hiện tại Arkham còn đang hợp tác với mạng lưới đối tác đa chuỗi để cung cấp thông tin về những mạng lưới này, bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche, Tron và Optimism.

Arkham

Sử dụng tính năng visualizer để tìm kiếm Delphi Digital

Oracle

Nếu người dùng đã quen thuộc với ChatGPT thì tính năng Oracle của Arkham khá tương tự, khi cho phép người dùng có thể đặt những câu hỏi trực tuyến trực tiếp và nhận lại được câu trả lời từ Arkham sau vài giây hoặc vài phút.

Arkham

Sử dụng tính năng Oracles để tìm kiếm thông tin trên Arkham

Dashboards

Dashboards là tính năng cho phép người dùng tự tạo ra những dashboards và tuỳ chỉnh của riêng mình để tiện theo dõi các dữ liệu và thông tin khác nhau. Tại đây, người dùng có thể tuỳ ý thiết kế dashboard của riêng mình, bao gồm các mục như lịch sử giá của một token nào đó, portfolio đầu tư của quỹ, số dư tài khoản của whale hay cá nhân,…

Arkham

Đa dạng các hạng mục để tiện đưa vào dashboard theo dõi

Alerts

Đây là một tính năng, giúp người dùng có thể sử dụng để theo dõi các hoạt động và giao dịch xảy ra trên ví nào đó. Công cụ này sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng trong việc theo dõi các hoạt động và dòng tiền của các whales hoặc MM, ví của quỹ, cá nhân có ảnh hưởng,…

Arkham

Tính năng Alerts trên Arkham

3.2. Intel Exchange

Cho phép người dùng mua và bán các loại thông tin tình báo hoặc cập nhật giá trị về thị trường

Bounties

Người dùng đăng tiền thưởng cho thông tin tình báo cụ thể bằng cách khóa ARKM trong hợp đồng tiền thưởng. Thợ săn tiền thưởng gửi thông tin để xác minh và nhận tiền thưởng nếu thành công.

Auctions

Người dùng có thông tin giá trị cao cũng có thể đấu giá thông tin tình báo đã được xác minh cho người trả giá cao nhất thông qua hệ thống đấu giá.

DATA Program

Người dùng được thưởng khi gửi thông tin tình báo được sử dụng để đào tạo Ultra, công cụ AI độc quyền của Arkham.

4. Tokenomics

Thông tin token

 • Tên token: Arkham
 • Ký hiệu token: ARKM
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Contract: 0x6e2a43be0b1d33b726f0ca3b8de60b3482b8b050
 • Tổng cung: 1,000,000,000 $ARKM
 • Cung lưu thông hiện tại: 150,000,000 $ARKM

Phân bổ token

Arkham

Biểu đồ phân bổ token Arkham

 • Ecosystem & Community Incentives: 37.3%
 • Core contributors: 20%
 • Investors: 17.5%
 • Foundation Treasury: 17.2%
 • Binance Launhpad: 5%
 • Advisors: 3%

Lịch mở khoá token

Arkham

Lịch mở khoá token ARKM

Top ARKM holders

Theo như dữ liệu được trích xuất trên Arkham, hiện tại, ngoài việc phần lớn token được sở hữu bởi team và quỹ phát triển, dự trữ của nền tảng. ARKM cũng nhận được sự tin tưởng và được nắm giữ bởi khá nhiều sàn lớn như:

 • Binance: 8.97% tổng cung
 • GSR Markets (một trong những MM top đầu của crypto): 0.9% tổng cung
 • Wintermute (MM top đầu trong crypto): 0.81%

Tiện ích token

ARKM là token tiện ích của nền tảng, được sử dụng cho:

 • Intel Exchange: ARKM là đồng tiền điện tử của Arkham Intel Exchange - Marketplace mở cho giao dịch dữ liệu thông minh về crypto.
 • Governance (Quản trị): Những người nắm giữ token sẽ có quyền bầu chọn cho những chiến lược phát triển của Arkham.
 • Incentives: Người dùng có thể kiếm được phần thưởng ARKM khi gửi thông tin, giới thiệu người dùng mới và các hành động khác có lợi cho sự phát triển của hệ sinh thái.

Mua bán ARKM ở đâu?

Hiện tại, ARKM đã được list trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung lớn như: Binance, MEXC, Bitget, Bybit, Uniswap V3,…

5. Đội ngũ phát triển

Arkham được xây dựng và phát triển bởi 2 thành viên cốt lõi

 • Miguel Morel (Giám đốc điều hành): Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư có kinh nghiệm trong thị trường crypto. Trước đây đã từng phát triển các dự án crypto và nhận được sự ủng hộ cũng như góp vốn từ Peter Thiel, Sam Altman, Digital Currency Group,…
 • Henry Fisher (Giám đốc công nghệ): Henry đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các giao thức cho các dự án đa chuỗi trước đây. Trước khi bắt đầu với crypto, Henry còn là một kỹ sư phần mềm ở Tesla, quản lý việc ra mắt các tính năng mới của nền tảng đặt xe của Tesla.

Arkham

Thông tin về đội ngũ phát triển Arkham

6. Nhà đầu tư và đối tác

Vào tháng 4 năm 2023, Arkham Intelligence đã công bố huy động thành công 12 triệu đô trong vòng Series A với sự tham gia của các cá nhân và quỹ nổi tiếng trong crypto như Digital Currency Group, Conbaise, Tim Draper, Bedrock Capital, Wintermute Trading, GSR Markets, và nhà đồng sáng lập của Palantir và OpenAI.

Arkham

Danh sách nhà đầu tư Arkham trong vòng Series A

7. Hệ sinh thái

8. Kết luận

Arkham Intelligence là một nền tảng cung cấp và tổng hợp các dữ liệu on-chain của crypto, đóng vai trò như “Google” trong crypto, cho phép người dùng tìm kiếm được những thông tin giá trị và theo dõi các hoạt động của các thực thể, dự án, quỹ, địa chỉ ví và sự chuyển dịch của dòng tiền. Đây là một trong những ngách đã chứng minh được tiềm năng phát triển và tính ứng dụng khá cao trong crypto qua các dự án tương tự như Nansen, Messari, Dune Analytics,…

Ngoài ra, việc trở thành một dự án laucnhpad trên Binance cũng đã phần nào khuấy động và thu hút được sự chú ý của người dùng với Arkham. Hy vọng những thông tin trên đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan