Anzen Finance là gì? Nền tảng RWA stablecoin hàng đầu trên Base

ByLeahhere03/06/2024
Anzen Finance là nền tảng RWA trên Base, phát hành USDz - stablecoin được neo giá với đô la Mỹ và được bảo chứng bởi các loại tài sản trong thế giới thực được token hoá. Càng ngày mô hình yield stablecoin càng được chú ý khi đã mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ thay vì các mô hình stablecoin truyền thống như USDT, USDC. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Anzen Finance.

1. Anzen Finance là gì

Anzen Finance là nền tảng phát hành stablecoin USDz - đồng tiền được neo giá với đô la Mỹ và được bảo chứng bởi các loại tài sản được token hoá trong thế giới thực Real World Asset (RWA) như tín dụng tư nhân, tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ,…

Anzen được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái Base blockchain, đóng vai trò là bên thứ ba đảm bảo và quản lý các loại tài sản có dòng tiền này và chỉ những nhà đầu tư đủ điều kiện, thông qua KYC mới có thể tham gia nền tảng. Những loại tài sản trên Anzen thường sẽ là những loại tài sản có doanh thu ổn định và đáng tin cậy.

Anzen Finance là gì?
Anzen Finance là gì?

2. Cơ chế hoạt động của Anzen Finance

Với Anzen, người dùng có thể Mint và Stake trực tiếp trên nền tảng để tham gia và tiếp cận với USDz. Đối với các tính năng khác, người dùng sẽ cần sử dụng giao thức của bên thứ ba.

Quy trình tham gia Anzen Finance:

  • Người dùng có thể mua USDz từ các sàn hỗ trợ hoặc trực tiếp mint USDz bằng cách gửi các loại tài sản hỗ trợ vào và vượt qua quá trình KYC kiểm duyệt.
  • Sau đó, người dùng có thể stake USDz để nhận được sUSDz và tự động tích luỹ phần thưởng mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.
  • Phần thưởng được tích luỹ trong hợp đồng stake, tăng dần giá trị của sUSDz theo thời gian thay vì thanh toán trực tiếp.
  • Khi huỷ đặt cược sUSDz, người dùng sẽ nhận lại được một lượng USDz phản ánh số tiền stake + giá trị tăng giá của sUSDz trong suốt thời gian stake. Số lượng sUSDz nhận được khi stake USDz sẽ phụ thuộc vào giá trị hiện tại của sUSDz (dự đoán sẽ tăng dần theo phần thưởng từ giao thức). Tuy nhiên, người dùng cần phải đợi 7 ngày để có thể unstake sUSDz thành USDz, hiện tại mức APY của nền tảng khi stake USDz đang lên tới 84.3%.
Cơ chế hoạt động của Anzen Finance
Cơ chế hoạt động của Anzen Finance

3. Tokenomics

Hiện tại, dự án vẫn chưa ra mắt token cũng như tokenomic cụ thể. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Anzen được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia đầu tư tín dụng với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành cho vay và tài chính. Kể từ năm 2018, nhóm đã nghiên cứu về các cơ chế đưa tài sản tín dụng lên chuỗi và ra mắt Anzen vào giữa 2023.

Chưa có quá nhiều thông tin chi tiết về các thành viên trong nhóm sáng lập của Anzen. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

5. Nhà đầu tư và đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Cuối tháng 5 vừa rồi, Anzen Finance đã công bố huy động thành công 4 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed round để phát triển và mở rộng quy mô của USDz. Tham gia vòng gọi vốn có những tên tuổi lớn trong ngành stablecoin như Circle Ventures (USDC) và Frax Finance (FRAX). Ngoài ra, còn có các quỹ nổi tiếng khác trong thị trường web3 cũng tham gia vào vòng đầu tư này cho Anzen, bao gồm: Mechanism Capital, Arca, PalmDrive Capital, M31, Infitnity Ventures, PetRock Capital,…

Danh sách nhà đầu tư của Anzen Finance
Danh sách nhà đầu tư của Anzen Finance

5.2. Mạng lưới đối tác Anzen Finance

Với bất kỳ một dự án phát hành stablecoin nào, tài sản bảo chứng luôn là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư.

Để đảm bảo tính minh bạch, Anzen đã hợp tác với Percent để bảo lãnh và giám hộ các loại tài sản thế chấp. Percent là một đối tác có uy tín lâu năm trong thị trường tài chính và đã được cấp phép, công ty đã từng quản lý hơn 1 tỷ USD các giao dịch tín dụng như nhân và đội ngũ lãnh đạo của Percent đều là những “sói già phố Wall” đến từ những lãnh đạo và đội ngũ điều hành từ những tổ chức tài chính như Blackrock, UBS, Goldman Sachs và JP Morgan.

Trong suốt bảy năm qua, Percent đã thực hiện khối lượng giao dịch là 1,6 tỷ USD, với tỷ suất phần trăm hàng năm (APY) là 16% và tỷ lệ vỡ nợ là 2%.

Ngoài ra, Anzen mạng lưới đối tác của Anzen còn bao gồm những tổ chức tài chính top đầu thế giới như BlackRock, JP Morgan, Goldman Sachs, Moody’s, Bank of America,…

Ngoài ra, Anzen cũng là một trong những dự án tham gia Chainlink BUILD mùa này và nhận được hỗ trợ tích cực từ Chainlink trong ngách phát triển RWA.

Danh sách mạng lưới đối tác của Anzen
Danh sách mạng lưới đối tác của Anzen

6. Lộ trình phát triển

Hiện tại Anzen đã chuyển sang phiên bản Anzen V2, bất cứ ai tham gia Anzen V1 đều có quyền đăng nhập và tham gia mint USDz trên phiên bản V2. Bản V1 sẽ luôn được mở và những người dùng stake trên đó có thể rút lại tài sản bất cứ lúc nào.

Chỉ sau một vài tháng ra mắt, Anzen đã đạt được con số 1 triệu USD TVL ngày 10/4. Cho tới hiện tại, sau gần 2 tháng, TVL của Anzen đã nâng lên gần 6 triệu USD đang quản lý.

Hiện tại, với các hoạt động tham gia mint, stake và vay trên các nền tảng thứ ba, sử dụng USDz làm tài sản thế chấp hay cung cấp LP cặp USDz/USDC đều nhận được Anzen Points, điểm này có thể dự đoán sẽ quy đổi được thành airdrop khi dự án ra mắt token sau này.

7. Hệ sinh thái

Website: https://anzen.finance/

Twitter: https://twitter.com/AnzenFinance

Telegram: https://t.me/AnzenCommunity

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Anzen Finance - nền tảng RWA trên Base chuyên phát hành USDz- stablecoin tạo ra lợi nhuận cho người nắm giữ. Khi đọc báo cáo thống kê doanh thu từ những công ty phát hành stablecoin top đầu thị trường như USDC, USDT,… chúng ta có thể thấy doanh thu mà những công ty này đạt được lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, những người nắm giữ và sử dụng những đồng stablecoin này lại không hề nhận được lợi nhuận từ doanh thu của công ty. Điều này đã trở thành một ngách tiềm năng đáng để ý cho các nền tảng RWA có thể vận dụng vốn từ thị trường web3 dồi dào để tạo ra doanh thu và lợi nhuận từ các khoản đầu tư ổn định trong thị trường tài chính truyền thống. Điều này mang lại lợi ích không chỉ có người dùng và nhà đầu tư mà còn giúp kết nối cả thị trường tài chính TradFi và DeFi. Anzen là một trong những dự án đầu tiên làm về ngách này trên Base, với background về đội ngũ phát triển và đội ngũ đối tác toàn những tên tuổi đáng gờm, Anzen có thể sẽ là một trong những cái tên rất đáng chú ý trong thời gian tới.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan