theblock101

Bad Kids là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Cosmos

ByHanaLuong02/02/2024
Mỗi hệ sinh thái tồn tại các bộ sưu tập NFT dành cho các OG đồng thời thể hiện được tính “văn hoá” của hệ sinh thái đó. Nếu CryptoPunks là bộ NFT đại diện cho hệ sinh thái Ethereum, MadLads là bộ sưu tập số 1 Solana thì Bad Kids là bộ sưu tập NFT không thể bỏ quên nếu đi sâu vào hệ sinh thái Cosmos.

1. Bad Kids là gì?

bad kids là bộ ưu tập NFT PFP gồm 9999 NFT mô tả nét vẽ của những đứa trẻ 11 tuổi, được phát hành trên Stargaze. Mỗi NFT là hình ảnh được vẽ tay thông qua máy tính với hơn 400 đặc điểm riêng biệt bao gồm thân, tóc, miệng, mũi và cả hình nền. Mỗi đặc điểm đều rất đặc biệt, một vài nét sẽ cực kì hiếm.

Mỗi “bad kids” NFT sở hữu những “số liệu” của riêng mình như tuổi, trí tuệ, cơ bắp và “sự tồi tệ - badness”.

bad kids là gì?
bad kids là gì?

Nhìn chung, đây là bộ sưu tập có vốn hoá và độ phổ biến có thể coi là số 1 hiện tại trong hệ sinh thái Cosmos, được dùng làm Avatar và trở thành “tiêu chí” phân bổ airdrop của nhiều dự án tốp đầu.

2. Đặc điểm nổi bật

2.1. Thông tin nổi bật

 • Tên gọi: bad kids
 • Số lượng: 9999 NFT
 • Giá: 100 000 STARS
 • Chợ giao dịch: Stargaze

Bộ sưu tập bad kids được phát hành vào ngày 3/11/2022 với khởi đầu giá mint là 100 STARS. Chỉ xét theo giá trị STARS, bộ sưu tập NFT này đã có mức tăng trưởng chóng mặt 1000 lần.

2.2. Các thông số đáng chú ý của bộ sưu tập:

Mỗi bad kids NFT sẽ chứa đựng những thông số riêng, quyết định độ hiếm của từng NFT. Một số thông số quan trọng bao gồm:

 • Age (Tuổi)
 • Brains
 • Muscles
 • Badness

Ngoài ra, nhận dạng của các NFT cũng sẽ khác biệt Duật rên các đặc điểm như: Body, Skin, Hair, Eyes, Nose, Mouth và Clothes.

Nhìn chung, hình vẽ từ bộ sự tập bad kids khá khác biệt so với đại đa phần các dự án NFT hiện nay. Xét về hình ảnh, bộ sưu tập trông khá “nguệch ngoạc” và lộn xộn tuy có một phần khá “tinh nghịch” đại diện cho đặc điểm mà bộ sưu tập muốn hướng tới.

Ví dụ điển hình:

bad kids số thứ tự #193

2.3. Tính năng

Bộ sưu tập bad kids NFT được ra mắt như mang hơi hướng tạo ra một nền tảng giúp xây dựng “văn hoá” cho hệ sinh thái, tương tự như chức năng của “memecoin”. Tuy nhiên, dưới sự phát triển và tin dùng của nhiều KOL hàng đầu, bộ sưu tập này vượt xa hơn một meme NFT thông thường.

Một số tính năng nổi bật:

 • Làm Avatar: Có bad kids NFT, người dùng có thể thể hiện sự “OG” trong thị trường, nhất là trong cộng đồng hệ sinh thái Cosmos.

 • Nhận airdrop: Phát súng airdrop đầu tiên từ Dymension cho những ai nắm giữ NFT bad kids có thể là khởi đầu cho các holder để củng cố niềm tin và quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của bộ sưu tập.

  bad kids là một tiêu chí nhận airdrop dự án Dymension

3. bad kids giúp phát triển và mở rộng văn hoá Cosmos

Là bộ sưu tập NFT cốt lõi trong hệ sinh thái Cosmos, bad kids đã và đang ngày càng thể hiện “phẩm chất” của Cosmos và đưa văn hoá Cosmos đi khắp cộng đồng crypto.

Đầu tiên, việc các nhà phát triển hàng đầu thị trường để hình đại diện “bad kids” đóng góp mạnh mẽ đến tính nhận diện của bộ sưu tập. Một số thành viên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường crypto nói chung và cộng đồng Cosmos nói riêng, cụ thể như Hasu (lead Flashbots và advisor của Lido Finance), Ethan Bunchman (Co-dounder của Cosmos), Josh Lee (team Keplr, Osmosis)… và nhiều tên tuổi khác.

Ngoài ra, NFT dần trở thành một phần không thể thiếu phản ánh và đi theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ sinh thái. Quen thuộc với Ethereum có lẽ không ai không biết đến CryptoPunks, tại mức giá cao nhất của bộ NFT, mỗi NFT có giá trị lên đến 1 triệu đô la. Ngoài ra, Solana và bộ Mads Lads mới tăng trưởng cả trăm lần hiện nay cũng không phải là một ngoại lệ. Với sự phát triển mạnh mẽ của Cosmos, bad kids có khả năng cũng sẽ là một phần quan trọng đáng chú ý.

Nhiều nhà phát triển cũng đã để ý đến bad kids và những gì mà dự án đang hướng tới, founder của Mad Lads là một trong số đó.

Founder của Mad Lads

4. Mua bán bad kids NFT ở đâu?

Để mua hoặc bán NFT bad kids, người dùng có có thể truy cập vào chợ NFT Stargaze. Giá NFT này được quy định dựa trên token STARS.

Một số thông tin về dự án:

5. Kết luận

Trong thời gian tới, bad kids có lẽ sẽ phát triển thêm sản phẩm để giúp tích luỹ giá trị nội tại cho dự án. Tuy nhiên, cho đến nay, những gì bad kids có vẫn đang nằm ở mặt “văn hoá cộng đồng” là chủ yếu. Dù sao đi nữa, đây cũng là bộ sưu tập NFT đang nổi bật nhất hiện nay trong hệ sinh thái Cosmos. Hãy cùng theo dõi Theblock101 để cập nhật thông tin mới nhất về bộ sưu tập này!

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan