Base bứt phá ngoạn mục thành top 3 Layer 2 trên Ethereum

ByDuyên Trần07/06/2024
Tháng 5 vừa qua, Base đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng về TVL trong các ứng dụng phi tập trung (dApps), đưa dự án vào top 3 blockchain Layer 2 theo TVL.  
Base bứt phá ngoạn mục thành top 3 Layer 2 Ethereum
Base bứt phá ngoạn mục thành top 3 Layer 2 Ethereum

Base là một Layer 2 phi tập trung trên Ethereum và sử dụng công nghệ của Optimism. Cụ thể, Base được xây dựng trên mã nguồn mở của OP Stack, bộ công cụ hỗ trợ phát triển Superchain của Optimism.

Tính đến thời điểm hiện tại, TVL của Base đạt 1,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 20% so với đầu tháng 5. Ra mắt chính thức vào tháng 8 năm 2023, Base nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các chuỗi khối Layer 2 về TVL, vượt qua OP Mainnet và chỉ xếp sau Arbitrum (3,81 tỷ đô la Mỹ) và Blast (2,26 tỷ đô la Mỹ).

TVL của Base
TVL của Base

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Base là minh chứng cho sức hấp dẫn của các giải pháp Layer 2 trong bối cảnh mạng Ethereum đang đối mặt với vấn đề tắc nghẽn và phí giao dịch cao. Các giải pháp Layer 2 như Base hoạt động bằng cách thực hiện giao dịch bên ngoài chuỗi khối Ethereum chính (off-chain) và chỉ định kỳ đăng dữ liệu giao dịch lên chuỗi. Cách thức này giúp giảm tải cho chuỗi Ethereum chính, cho phép nó xử lý nhiều giao dịch hơn và cải thiện tốc độ giao dịch cũng như giảm phí cho người dùng.

Sức hút của Base còn được củng cố bởi sự tham gia của các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu như Aerodrome và Uniswap. Aerodrome hiện đóng góp 714 triệu đô la Mỹ tiền gửi vào Base, tiếp theo là Uniswap với 312 triệu đô la Mỹ.

Sự thành công của Base là dấu hiệu cho thấy tiềm năng to lớn của các giải pháp Layer 2 trong việc mở rộng quy mô mạng Ethereum và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi. Việc Base lọt vào top 3 chuỗi Layer 2 Ethereum cũng cho thấy sự tin tưởng của cộng đồng vào dự án này và mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Với những ưu điểm và tiềm năng của mình, Base được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và trở thành một trong những nền tảng Layer 2 Ethereum hàng đầu.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan