theblock101

  Binance cấm 297 tài khoản gian lận sau sự kiện Megadrop IEO

  ByThiên Hà26/06/2024
  Binance đã cấm khoảng 300 tài khoản đã thực hiện các cuộc tấn công Sybil trong sự kiện Megadrop IEO. Đồng thời, tiền từ các tài khoản gian lận sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự án và hỗ trợ người dùng thực.  
  Đợt Megadrop của Binance bị tấn công Sybil
  Đợt Megadrop của Binance bị tấn công Sybil 

  Binance vừa thông báo sau sự kiện Megadrop IEO họ đã cấm khoảng 300 tài khoản có dấu hiệu thực hiện các cuộc tấn công Sybil. Đây là một chiến lược trong đó các kẻ gian lận tạo ra nhiều tài khoản giả để lợi dụng các chương trình airdrop nhằm nhận được nhiều token miễn phí hơn.  

  Sự kiện Megadrop IEO mới đây đã thu hút hơn một triệu người tham gia cho thấy mức độ quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra và xử lý rủi ro, Binance phát hiện và xác định có đến 102,000 tài khoản gian lận. Trong đó có một tài khoản đã tích lũy lên đến 9,000 tài khoản  KYC để tham gia airdrop. Đây là một con số “khủng” cho thấy mức độ phức tạp và quy mô của các hoạt động lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử.

  Để đối phó với những hành vi này, Binance đã triển khai các quy trình kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt. Những biện pháp này giúp nền tảng phát hiện và xử lý nhanh chóng các hoạt động độc hại, bảo vệ tính toàn vẹn của các sự kiện airdrop và IEO.  

  Đồng thời, tiền từ các tài khoản gian lận sẽ bị đóng băng sau đó được sử dụng để tài trợ cho các chi phí dự án, nhằm tiếp tục hỗ trợ người dùng thực sự và ngăn chặn những kẻ lợi dụng hệ thống từ các sự kiện airdrop.

  Binance tuyên bố: "Chúng tôi luôn hướng tới lợi ích của người dùng thật. Các khoản tiền được thu hồi từ việc đóng băng các tài khoản ma sẽ được trả lại cho người dùng thật sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàn áp những kẻ gian lận, những kẻ gây hại đến lợi ích của người dùng thật sự và các bên liên quan đến dự án và chúng tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ."

  Sàn giao dịch này cũng cam kết rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro này chỉ tập trung vào các tài khoản gian lận, không ảnh hưởng đến người dùng thực sự. Họ cũng cung cấp cổng hỗ trợ khách hàng để giải quyết các khiếu nại, đảm bảo rằng các người dùng thật sự không phải chịu thiệt hại từ hành động này.

  Tuy nhiên, với sự tiến bộ của các chiến thuật lừa đảo, như thợ săn airdrop sử dụng các chiến lược ngày càng tinh vi hơn khiến các cuộc tấn công Sybil đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng trong không gian tiền điện tử.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan