theblock101

  Golden Tides là gì? Hướng dẫn tham gia bản test game

  ByDamianz09/11/2023
  GameFi đang tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường khi các dự án mới đều đang được ra mắt, trái ngược so với mùa GameFi trước giờ đây thị trường game đều có sản phẩm của mình. Điều này đang ngày càng giúp xây dựng lòng tin lớn hơn đối với người dùng về thị trường này. Dự án Golden Tides cũng vừa mới ra mắt bản test game của mình, vậy dự án này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé.
  Golden Tides là gì?
  Golden Tides là gì?

  1. Golden Tides là gì?

  Golden Tides là một trò chơi MOBA chiến thuật lấy cảm hứng về chủ đề cướp biển. Nơi người chơi sẽ tham gia vào thế giới cùng thành lập các băng cướp biển và chiến đấu cùng nhau để chống lại các sinh vật trên các hòn đảo rộng lớn. Bên trong hòn đảo là sự ẩn chứa các báu vật để người chơi có thể khám phá.

  Game mang phong cách đồ hoạ 2D cơ bản tuy nhiên đi kèm đó là lối chơi có sự cuốn hút cực lớn. Vào game người chơi sẽ có thể lựa chọn 12 nhân vật cướp biển khác nhau, mỗi nhân vật có những khả năng riêng biệt. Cùng với đó game cũng cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau như PvP, PvE và Coop nhiều người chơi cùng nhau.

  Đồ hoạ 2D trong Golden Tides
  Đồ hoạ 2D trong Golden Tides

  2. Cơ chế chơi game

  Bắt đầu trò chơi người chơi sẽ lựa chọn 1 nhân vật trong số 7 nhân vật (dự án đang cập nhật thêm các nhân vật còn lại) trong game bao gồm:

  • Harrison Harbinger
  • Ashar Sharp
  • Helios
  • S.H.U.D.
  • Blackjack
  • Aldo Oakfall
  • Dead-Eye
  Nhân vật trong game
  Nhân vật trong game

  Đối với người chơi miễn phí, người chơi không cần phải sở hữu NFT để bắt đầu trò chơi. Khi vào game người chơi chỉ cần lựa chọn nhân vật và bắt đầu vào game, người chơi có thể thu thập được phần thưởng, các item trong game, các Heroes đặc biệt ngoài ra có cơ hội kiếm được token tuy nhiên tỉ lệ sẽ khá thấp.

  Đối với người chơi sở hữu Ship NFT, người chơi có thể tham gia vào các servers Premium. Tại đây, người chơi có thể thành lập các tổ đội cùng nhau tham gia game để cùng tìm kiếm phần thưởng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của trò chơi là người chơi có thể bị mất trang bị hoặc NFT của mình nếu như chết đi vì vậy nên sẽ cần cân nhắc cũng như luôn cẩn thận đối với chế độ chơi này. Đi kèm rủi ro cao đó thì người chơi cũng có cơ hội kiếm được phần thưởng cao hơn cùng với đó là có thể kiếm được các trang bị của những người chơi khác khi chết.

  3. Hệ thống tổ đội và chia sẻ phần thưởng

  3.1. Đối với Servers Premium

  Hệ thống này chỉ áp dụng đối với Servers Premium, để có thể tham gia vào servers Premium trong tổ đội sẽ cần ít nhất 1 người chơi sở hữu Ship NFT để cả đội được tham gia vào servers này, mỗi tổ đội yêu cầu có ít nhất 3 người tham gia. Người sở hữu NFT Ship sẽ được lựa chọn làm thuyền trưởng và có thể lựa chọn tỉ lệ phần chia phần thưởng đối với các thuyền viên của mình.

  Sẽ có 4 lựa chọn cho việc chia sẻ phần thưởng bao gồm:

  • 7 phần cho thuyền trưởng và 1/1/1 cho thuyền viên.
  • 6 phần cho thuyền trưởng và 2/1/1 cho thuyền viên.
  • 5 phần cho thuyền trưởng và 2/2/1 cho thuyền viên.
  • 4 phần cho thuyền trưởng và 2/2/2 cho thuyền viên.

  Sẽ có 2 lựa chọn là 2 share và 1 share, người chơi sẽ cần phải trả chi phí tương ứng là 200 $DOUBLOONS hoặc 100 $DOUBLOONS để tham gia. Khoản phí này sẽ được thêm vào pool treasure trong game.

  3.2. Đối với Servers Free

  Phần thưởng người chơi sẽ được chia đều cho tất cả thuyền viên với tỉ lệ là 25% cho mỗi người. Đây là tỉ lệ để đảm bảo sự công bằng dành cho tất cả những người chơi khác nhau.

  3.3. Phân phối vật phẩm và NFT

  Vật phẩm và NFT đều sẽ được phân phối ở trên cả 2 server free và Premium, có nghĩa là tất cả người chơi đều có cơ hội nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, đối với sự phân phối sẽ dựa trên hệ thống quay thưởng từ 1 đến 100.

  Có thể hiểu nôm na là mỗi tổ đội sẽ có 4 thành viên, sau khi nhận được vật phẩm thì mỗi thành viên sẽ tiến hành quay thưởng từ 1-100 người chơi nào quay được con số lớn nhất sẽ nhận được, sau khi người đầu tiên nhận được phần thưởng tiếp theo sẽ dành cho 3 người tiếp theo và sẽ tiến hành như vậy đến khi cả 4 thành viên đều nhận được và hệ thống sẽ được phân phối lại từ đầu đối với phần thưởng thứ 5, tất cả sẽ được tiến hành tự động.

  3.4. Săn tìm kho báu và nhiệm vụ

  Trong Golden Tides sẽ có những hệ thống nhiệm vụ để người chơi hoàn thành và nhận phần thưởng. Ngoài ra, sẽ có các kho báu khác nhau người chơi có thể săn tìm ở các hòn đảo trong game.

  Các bạn có thể xem 1 phần nhỏ về trò chơi trong chế độ PvP giữa những người chơi khác nhau trong bài Tweet bên dưới.

   
   

  4. Hệ thống NFT trong Golden Tides

  4.1. Ships

  Ships là NFT quan trọng người chơi cần sở hữu để có thể tham gia vào server Premium, hiện tại tổng cung của hay các thông tin khác về NFT này vẫn chưa được tiết lộ nên mình sẽ cập nhật thêm khi đầy đủ thông tin.

  Người chơi có thể mint NFT với giá ước tính tầm 0.01E/mỗi chuyến, điểm đặc biệt là mỗi Ships chỉ sở hữu 9 mạng và sau khi bị đánh chìm hết 9 lần NFT này sẽ bị burn đi. Mỗi người chơi sẽ chỉ có thể sở hữu 1 mạng đối với 1 NFT sau khi được mint.

  Sau khi Ships bị đánh chìm ở trong trận chiếm, NFT này sẽ tự động đưa vào phòng đấu giá và được mở bán đấu giá = 1/2 giá sàn của bộ sưu tập. Cuộc đấu giá sẽ kéo dài 24h nếu không được bid NFT sẽ được đấu giá lại.

  Nếu NFT bid thành công người chủ NFT sẽ được nhận 80% giá bid 10% còn lại giành cho những thành viên đánh chìm tàu và 10% được gửi vào kho bạc của dự án. Điểm đặc biệt, người chơi sẽ có thể đặt bid chính NFT của mình tuy nhiên sẽ chỉ nhận được 80% giá bid nếu thắng.

  Ví dụ:

  Sau khi con tàu được đưa vào phòng đấu giá với và được đặt với giá ban đầu là 1000 $DOUBLOONS, lúc này người nắm giữ NFT có thể đặt bid 1000 $DOUBLOONS với NFT đó. Nếu dành chiến thắng người nắm giữ NFT sẽ nhận lại NFT + 800 $DOUBLOONS, nếu thua sẽ chỉ nhận lại 800 $DOUBLOONS.

  NFT Ships trong game
  NFT Ships trong game

  4.2. Skin Heroes

  Đây là các vật phẩm giúp Heroes của người chơi trở nên độc đáo hơn, mỗi Skin sẽ có các hiệu ứng, trang phục và âm thanh khác nhau khi được đưa vào game. Các NFT này cũng được phân chia theo độ hiếm và sự độc đáo sẽ càng cao khi độ hiếm càng cao.

  Các Skin này có thể thu thập được thông qua quá trình khám phá trò chơi đồng thời sẽ được mở bán giới hạn trong các sự kiện đặc biệt của trò chơi.

  NFT skin của Heroes trong game
  NFT skin của Heroes trong game

  4.3. Treasure Map

  Treasure Map là NFT với nhiều mảnh khác nhau trong bản đồ kho báu, người chơi sẽ cần sở hữu đầy đủ các mảnh ghép khác nhau để tạo ra bản đồ hoàn chỉnh từ đó có thể đi đến hòn đảo kho báu đó để thu thập phần thưởng lớn.

  NFT Treasure Map trong game
  NFT Treasure Map trong game

  4.4. Item

  Hệ thống Item trong game sẽ có 2 loại cơ bản bao gồm:

  • Titan Artifacts

  Đây là các vật phẩm cho phép người chơi trang bị khi tham gia vào game, điểm đặc biệt là các NFT này sẽ mang đến các hiệu ứng đặc biệt giúp người chơi dễ dàng dành được chiến thắng trong game. Đối với Titan Artifacts sẽ có 2 loại bao gồm:

  • Dragon Heart
  • Essa, Spirit of the Winds
  NFT Titan Artifacts
  NFT Titan Artifacts
  • Mythic Consumables

  Đây là vật phẩm sử dụng để giúp người chơi hồi máu hoặc tạo ra các kĩ năng khác nhau khi chơi game. Đối với Mythic Consumables sẽ có 2 loại bao gồm:

  • Tomb of the Arcane
  • Lightning in a Bottle
  NFT Mythic Consumables
  NFT Mythic Consumables

  Điểm đặc biệt là 2 loại NFT này sẽ bị rớt ra nếu người chơi bị chết/mất kết nối trong trò chơi vì vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng.

  5. Tokenomic

  Golden Tides phát triển theo models 2 loại token bao gồm: $DOUBLOONS và $GT

  Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin chi tiết về nguồn cung và tỉ lệ phân bổ đối với 2 loại token này, mình sẽ cập nhật khi có đầy đủ thông tin.

  6. Đội ngũ phát triển

  Golden Tides được phát triển bởi Psychedelic Games đã từng phát triển các tựa game 2D và 3D trong truyền thống, dự án được dẫn dắt bởi Devin Richman ****với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game.

  Tuy nhiên, studio này chỉ mới thành lập trong năm trước vì thế nên chưa có quá nhiều các sản phẩm nổi bật và Golden Tides được xem là dự án tiên phong của dự án trong thị trường Web3.

  7. Roadmap

  Game sẽ ra mắt bản Beta vào Q1 năm sau, hiện tại dự án đang trong tuần thực hiện bản test của mình, người chơi có thể tải game và tham gia trải nghiệm bản test của dự án.

  Roadmap của dự án
  Roadmap của dự án

  8. Hướng dẫn tải game và tham gia test game.

  Các bạn cần tham gia vào Discord dự án, sau đó truy cập vào mục Open-alpha để tải game. Hiện tại dự án chỉ mở bản test trong tuần vì thế nên các bạn chỉ cần tải và chờ đợi server của dự án mở và tham gia.

  Hướng dẫn tải game
  Hướng dẫn tải game

  Trong giai đoạn test người chơi sẽ sở hữu ships và có thể thu thập được các vật phẩm tuy nhiên các vật phẩm này đều không có giá trị trước khi game được ra mắt chính thức.

  Hình ảnh trong bản test game
  Hình ảnh trong bản test game

  9. Kết luận

  Golden Tides là game Moba mang phong cách cướp biển được phát triển bởi Psychedelic Games. Game cho phép người chơi nhập vai vào nhân vật của mình và cùng đồng đội khám phá các hòn đảo. Điểm đặc biệt của dự án là lối chơi đặc sắc với nhiều cơ chế trải nghiệm khác nhau, tuy nhiên game chỉ đang ở trong giai đoạn đầu và chưa có quá nhiều đối tác có tiếng hợp tác, điều này là rủi ro khá lớn nếu bạn có ý định đầu tư vào game.

  Bản test của dự án chỉ là giai đoạn để người chơi trải nghiệm sản phẩm nên sẽ cần chờ đợi thêm các thông tin khác đối với dự án. Mặc dù vậy, dự án đã có sản phẩm cũng như game đã khá hoàn thiện nên đây cũng là dự án có thể chờ đợi trong thời gian tới.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Golden Tides nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

  Kênh Thông Tin Của Dự Án Golden Tides:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Damianz

  Damianz

  Researcher at Bigcoin Vietnam

  5 / 5 (2Bình chọn)

  Bài viết liên quan