theblock101

Forgotten Runiverse là gì? Dự án game Onchain tiềm năng

ByDamianz10/11/2023
Không chỉ các dự án game AAA đang tạo sức hút trên thị trường, các dòng game onchain cũng đang tạo nên sức hút đối với người chơi trên thị trường web3. Mới đây dự án Forgotten Runiverse đã được ra mắt và đang thu hút lượng người chơi lớn. Vậy Forgotten Runiverse là gì? Đây có phải là dự án Onchain tiềm năng? Hãy cùng tìm hiểu về dự án này nhé.
Forgotten Runiverse là gì?
Forgotten Runiverse là gì?

1. Forgotten Runiverse là gì?

Forgotten Runiverse là game nhập vai MMORPG mang phong cách pixel, đây là tựa GameFi onchain Free-to-play được lấy cảm hứng từ dự án Forgotten Runes Wizard’s Cult và được khởi chạy trên mạng lưới Ethereum.

Thế giới của Forgotten Runiverse
Thế giới của Forgotten Runiverse

Trong Forgotten Runiverse, người chơi sẽ vào vai một phù thuỷ và cùng khám phá thế giới của Runiverse, những người chơi có thể liên kết với nhau để thành lập bang hội, tham gia vào các cuộc thám hiểm PvE và tham gia vào các giải đấu PvP hàng tháng, đồng thời chế tạo nhiều loại vật phẩm bằng cách thu thập tài nguyên từ khắp nơi trên Runiverse. Điều đặc biệt, các tài nguyên và vật phẩm có thể được gắn quyền sở hữu thực sự và thậm chí cả các khu vực trên trong trò chơi bằng cách Mint chúng trên mạng lưới Ethereum.

2. Cơ chế chơi của game

Khi bắt đầu vào trò chơi, người chơi sẽ có thể tạo nhân vật của mình, các đặc điểm của nhân vật sẽ tuỳ vào sở thích của người chơi.

Tạo nhân vật trong Forgotten Runiverse
Tạo nhân vật trong Forgotten Runiverse

Sau khi tạo vào lựa chọn nhân vật người chơi sẽ bắt đầu vào thế giới của Runiverse, tại đây người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ hướng dẫn cơ bản để có thể khám phá hầu hết cách chơi của game.

Khám phá thế giới trong Runiverse
Khám phá thế giới trong Runiverse

Người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến để có thể tiêu diệt quái vật cũng như khám phá vùng đất mới.

Cơ chế chiến đấu trong game
Cơ chế chiến đấu trong game

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ người chơi sẽ nhận được các phần thưởng cơ bản.

Phần thưởng nhận được khi chiến thắng trận đấu
Phần thưởng nhận được khi chiến thắng trận đấu

Đây là bản đồ game hiện tại người chơi có thể khám phá và chiến đấu, độ khó của mỗi vùng khác nhau nên cần phải cân nhắc khi tham gia.

Bản đồ thế giới trong Runiverse
Bản đồ thế giới trong Runiverse

Trên vùng đất sẽ có tài nguyên để bạn có thể khai thác, các tài nguyên này cực kỳ quan trọng trong việc học kĩ năng cũng như nâng cấp kĩ năng của nhân vật.

Thu thập tài nguyên tại các vùng đất
Thu thập tài nguyên tại các vùng đất

Trên vùng đất sẽ có các NPC với các nhiệm vụ để người chơi có thể tham gia, sau khi hoàn thành nhiệm vụ người chơi sẽ nhận được phần thưởng.

Nhận nhiệm vụ từ các NPC tại các vùng đất
Nhận nhiệm vụ từ các NPC tại các vùng đất

Về cơ bản game có lối chơi khá giống với các tựa game MMORPG khác, lối chơi của game khá đặc sắc yêu cầu người phải có sự khám phá riêng của mình từ đó mới tìm ra được các điểm mạnh yếu của nhân vật của mình. Đây là game Free nên các bạn có thể trải nghiệm game và không lo sợ về rủi ro khi chơi game.

3. NFT trong game

Trong Forgotten Runiverse người chơi có thể mint hầu hết các loại vật phẩm, tài nguyên, trang sức trong game vậy nên các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua các NFT này trên marketplace. Trong game NFT Land là loại NFT quan trọng nhất đóng vai trò chủ đạo vào hệ sinh thái của trò chơi.

Land được chia làm 5 loại với 5 kích thước bao gồm:

  • 8×8 Homestead
  • 16×16 Settlement
  • 32×32 Village
  • 64×64 Town
  • 128×128 Cities

Người nắm giữ Land có thể toàn quyền sử dụng loại tài sản đó bao gồm: xây dựng, trồng trọt hoặc cho thuê. Ngoài ra, đối với các Land có kích thước lớn người chơi cho thể chia nhỏ thành các ô nhỏ với kích thước 8x8 để cho thuê hoặc tối ưu hơn trong khai thác lợi nhuận của vùng đất.

NFT Land trong game
NFT Land trong game

Hiện tại, thông tin chi tiết về tổng cung của loại NFT này chưa được công bố vậy nên mình sẽ cập nhật thêm khi dự án ra mắt đầy đủ thông tin. Các bạn có thể đăng ký đợt mint NFT thông qua Premint. Ngoài ra, dự án đang triển khai sự kiện Eve of Memory, đây là sự kiện cho phép người chơi có cơ hội nhận được Land. Các bạn có thể tham gia game miễn phí để có cơ hội nhận được phần thưởng của dự án.

Thông tin về sự kiện Eve of Memory
Thông tin về sự kiện Eve of Memory

Bằng cách thu thập các công thức nấu ăn, chế tạo vật phẩm và khám phá Runiverse, bạn sẽ kiếm được Mana, các bạn có thể burn Mana tại Font of Memory đổi lại nhận được phần thưởng, các bạn sẽ kiếm được vật liệu chế tạo, Quantum Gifts, or Seals of Tenure..

Cách để đổi phần thưởng sự kiện
Cách để đổi phần thưởng sự kiện

Đặc biệt nhất trong sự kiện này chính là phần thưởng Seals of Tenure, đây sẽ là phần thưởng cho phép người chơi có quyền mint NFT Land sau khi game được ra mắt chính thức. Sẽ có tổng cộng 1001 Seals of Tenure xuất hiện trong sự kiện lần này vậy nên đây là cơ hội để các bạn tham gia miễn phí và dành được cơ hội sở hữu NFT Land của dự án.

4. Tokenomic

Updating…..

5. Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ của dự án Forgotten Runiverse là sự kết hợp của nhóm bao gồm các thành viên nhóm Bisonic cũng như các thành viên nhóm FRWC. Trong đó:

  • Bison là nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử metaverse bao gồm những người kỳ cựu trong ngành AAA.
  • FRWC là thành viên từ dự án Forgotten Runes Wizard's Cult

Có thể nói Forgotten Runiverse là dự án game được chính thành viên của FRWC xây dựng và phát triển.

6. Đối tác và nhà đầu tư

Updating…..

7. Kết luận

Forgotten Runiverse là dự án game nhập vai MMORPG mang phong cách pixel, đây là dự án được tạo ra dựa trên thế giới của Forgotten Runes Wizard's Cult. Cơ chế của game khá cuốn hút đặc biệt phù hợp với sở thích của những người đam mê về thể loại game khám phá.

Game có điểm mạnh là đã có sản phẩm đồng thời còn là game free vậy nên sẽ tiếp cận đến hầu hết người chơi khác nhau trên thị trường. Ngoài ra, sự kiện hiện tại của dự án khá hấp dẫn vì vậy nếu các bạn là người chơi có thể cân nhắc tìm hiểu về dự án khi rủi ro tham gia là cực thấp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Forgotten Runiverse nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Forgotten Runiverse:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan