Cradles là gì? Dự án game AAA tiềm năng không thể bỏ qua

ByDamianz10/11/2023
Game AAA đang đón nhận sự tích cực đối với thị trường game khi các sản phẩm của dự án đều đạt được chất lương cao, trong số đó không thể bỏ qua tựa game Cradles. Đây là tựa game AAA được backed bởi Animoca và đã ra mắt bản test game đầy ấn tượng. Vậy Cradles là gì? Liệu đây có phải là dự án tiềm năng trong sóng GameFi này, hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Cradles là gì
Cradles là gì

1. Cradles là gì?

Cradlesgame nhập vai AAA thế giới mở (Open-world) thuộc thể loại game sinh tồn, game sẽ có lối chơi khá giống với các tựa game thế giới mở trong truyền thống như ARK, The Forest, RAFT,… Cradles lấy bối cảnh thế giới thời tiền sử nơi còn xuất hiện của khủng long và các sinh vật to lớn khác và game được phát triển trên mạng lưới Arbitrum.

Cradles được xây dựng trên mạng lưới Arbitrum
Cradles được xây dựng trên mạng lưới Arbitrum

Thế giới Cradles sẽ đưa người chơi vào thế giới với đúng chất của cụm từ “sinh tồn”, người chơi sẽ phải đề cao sự sống sót của mình lên hàng đầu và hạn chế tối đa việc bị chết khi khám phá thế giới này, bởi vì nếu như chết thì người chơi sẽ bị rớt toàn bộ vật phẩm mà mình đang mang theo trong người.

Thế giới của game Cradles
Thế giới của game Cradles

2. Cơ chế chơi của game

2.1.1 PVE

Đây là chế độ mà hầu hết người chơi sẽ tham gia khi vào game, tại thế giới của Cradles người chơi sẽ cần phải đánh bại các sinh vật trong thế giới Cradles để tích luỹ điểm kinh nghiệm và lên cấp. Khi lên cấp độ của mình người chơi sẽ mở khóa những kỹ năng và tài năng mạnh mẽ hơn.

Cơ chế PVE trong game
Cơ chế PVE trong game

Sau khi tiêu diệt được các sinh vật người chơi sẽ nhận được các trang bị cũng như các tài nguyên được sử dụng cho việc chế tạo và xây dựng. Ngoài ra, người chơi có thể tạo thành những tổ đội để cùng nhau tiêu diệt các sinh vật dễ dàng hơn. Đối với những Boss, người chơi sẽ nhận được phần thưởng cao hơn so với các sinh vật bình thường khi tiêu diệt được chúng.

Các trang bị tron game
Các trang bị trong game

2.1.2 PVP

Đấy là chế độ mà người chơi sẽ chiến đấu với nhau, chế độ này sẽ cho phép người chơi chiến đấu với nhau để tranh giành tài nguyên. Trong hệ thống PvP sẽ được bổ sung với hơn 180 loại vũ khí khác nhau cùng với đó là hơn 100 kĩ năng.

Cơ chế PvP trong game
Cơ chế PvP trong game

Chế độ PvP sẽ diễn ra ở trong đấu trường hoặc một số khu vực nhất định trên bản đồ, đa số các khu vực có tài nguyên như hầm mỏ hoặc khu vực đào token đều sẽ là khu vực PvP vậy nên sự đấu tranh ở các khu vực này là cực kỳ lớn.

Điều đặc biệt, trong khu vực PvP nếu như bạn chết thì các trang bị và vật phẩm bạn đang sở hữu đều sẽ rớt ra ngoài. Khi bước vào khu vực PvP và đủ số lượng người chơi, tên của bạn sẽ chuyển thành màu đỏ và hầu hết tất cả người chơi đều sẽ nhìn thấy nhau. Điều này sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của những người chơi khác, không những vậy những người chơi khác giết được bạn sẽ nhận được thêm phần thưởng vì vậy nên hãy cẩn trọng khi tham gia chế độ chơi này.

3. NFT

Dinopets NFT đây là các NFT PFP hiện có ở trong game, ngoài việc được sử dụng làm ảnh đại diện của người chơi. Các NFT này sẽ cho phép người chơi sở hữu các Pet ở trong game, các PET sẽ có những kĩ năng đặc biệt khác nhau giúp người chơi chiếm được lợi thế trong các cuộc chiến.

Thông tin cơ bản về Dinopets NFT:

Dinopets NFT được sử dụng trong game
Dinopets NFT được sử dụng trong game

Ngoài Dinopets NFT dự án sẽ có phát hành loại NFT đặc biệt chỉ có thể nhận được thông qua các hệ thống nhiệm vụ ở trong game. Đây là loại NFT được sử dụng để unlock token $CRDS ngay lập tức với số lượng nhất định. Điều này cũng khẳng định rằng để có thể earn được token từ dự án người chơi bắt buộc phải tham gia game và trải nghiệm game mới có thể earn được.

4. Tokenomic

Người chơi có thể kiếm được token $CRDS thông qua việc quy đổi các Crystals ở những khu vực khai thác. Những token $CRDS khai thác được sẽ có thời hạn lock là 3 năm, các loại token có thể tương tác cùng NFT hoặc Cradles Power để mở khoá.

Đây được xem là cơ chế do Cradles tạo ra nhằm xác định những người chơi trung thành của mình, dự án cũng giới thiệu cơ chế “Play to Unlock”. Với cơ chế này người chơi sẽ cần hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày người chơi sẽ nhận được Cradles Power, đây là vật phẩm cần thiết để người chơi tăng thời gian mở khoá token của mình nhanh hơn.

Thông tin cơ bản của token $CRDS:

 • Tên: CRDS
 • Tổng cung: 300.000.000

Tỉ lệ phân bổ token $CRDS bao gồm:

 • 23% Collect to earn
 • 19% Ecosystem
 • 15% Team và Advisors
 • 10% Liquidity pool
 • 9% Company Reserve
 • 8% Marketing
 • 6% Seed Round
 • 5% Private Sale
 • 3% Strategy Round
 • 2% Public sale
Tỉ lệ phân bổ token của dự án
Tỉ lệ phân bổ token của dự án

Về thời gian phân bổ token của các hạng mục vẫn chưa được dự án công bố thời gian cụ thể nên mình sẽ cập nhật thêm khi có thêm thông tin chính thức từ dự án.

5. Đội ngũ phát triển dự án

Updating…..

6. Đối tác và nhà đầu tư

Cradles đã raise được tổng cộng $6,2M từ vòng Seed và Strategic với sự dẫn dắt của Animoca. Ngoài ra, trong các vòng gọi vốn còn có sự tham gia từ các quỹ lớn trên thị trường như Huobi Ventures, Mirana Ventures, Folius Ventures, Everse Capital, Meteorite Labs, Spark Digital, Foresight Ventures, D1 Ventures, YOUBI Capital, AMPL Capital, Old Fashion, Aussie Capital, Avocado Guild,…..

Đối tác và nhà đầu tư của dự án
Đối tác và nhà đầu tư của dự án

7. Roadmap

Updating…..

8. Cơ hội đầu tư

Dự án đang triển khai chương trình Bounty for Point Hunters dành cho hầu hết người chơi, để tham gia các bạn truy cập vào đường link sau.

Cơ chế săn point của chương trình Bounty For Point Hunters
Cơ chế săn point của chương trình Bounty For Point Hunters

Sau khi kết nối ví, người chơi hoàn thành các nhiệm vụ để thu thập point. Số Point sẽ được quy đổi thành token $SCRDS, chương trình sẽ có tổng cộng 100.000 $SCRDS được sử dụng làm phần thưởng nên đây là cơ hội để có thể sở hữu token của dự án.

Chương trình Bounty For Point Hunters
Chương trình Bounty For Point Hunters

Ngoài ra, dự án đã kết thúc đợt test đầu tiên và sẽ dự kiến mở lại trong thời gian tới vậy nên đây cũng là cơ hội tốt để các bạn tham gia test và nhận phần thưởng sớm từ dự án.

9. Kết luận

Cradles là game nhập vai AAA thế giới mở (Open-world) thuộc thể loại game sinh tồn, game được backed bởi Animoca Brand và được phát triển trên mạng lưới Arbitrum. Dự án thuộc dòng game AAA và đây cũng là dòng game đang thu hút sự chú ý đối với người dùng, đặc biệt là những gamer và nhà đầu tư NFT.

Theo đánh giá cá nhân của mình khi trải nghiệm game trong bản test đợt vừa rồi, mình thấy lối chơi của game khá cuốn hút. Tuy nhiên, cơ chế game khá là khó đối với người chơi mới vì vậy nên sẽ khá kén đối với những người chơi không quá đam mê với thể loại thế giới mở như này. Điểm đặc biệt của dự án là ở cơ chế tokenomic khi phần lớn reward sẽ bị lock trong 3 năm và để giảm thời gian lock yêu cầu người chơi tham gia game. Điều này sẽ giảm lực xả đối với token khi dự án ra mắt mainet, mình đánh giá đây là dự án tiềm năng nên theo dõi trong thời gian tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Cradles nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Cradles:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan