Blocto tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng mới vào blockchain như thế nào?

25/06/2021
Chia sẻ
 

Blocto Wallet là sản phẩm ví đầu tiên được phát triển bởi team Portto. Thông qua Blocto, những người dùng không thông thạo về blockchain cung có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bởi có thể coi Blocto chính là cánh cửa kết nối và cổng thông tin vào thế giới blockchain. Trong khi thiết lập hệ sinh thái Blocto, Blocto Wallet đã được xây dựng để thực hiện mục tiêu hoàn thiện hóa những tính năng và hạn chế của một ví trong thời điểm hiện tại bởi Blocto là một ví chuỗi chéo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hệ sinh thái đa chuỗi.

 

Hiện nay có rất nhiều hệ sinh thái chuỗi công khai khác nhau trong lĩnh vực blockchain, chẳng hạn như Ethereum, Flow, BSC, Solana, v.v. Mặc dù sự đa dạng của những chuỗi này có thể thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các blockchain và cung cấp thêm động lực đổi mới cho thị trường, nhưng nó khiến những người dùng không quen thuộc với blockchain cảm thấy phức tạp và khó đưa ra lựa chọn hơn. Hãy cùng chúng tôi phân tích những thực trạng dưới đây.

 

  1. Phân tán tài sản:

Với nhiều tài sản được lưu trữ trên nhiều blockchain, người dùng thường không thể giao dịch và quản lý tất cả các loại tiền điện tử của họ trong một ví. Nó giống với hệ thống tài chính truyền thống hiện tại, nơi tài khoản chứng khoán của Hoa Kỳ không thể giao dịch hoặc quản lý cổ phiếu của các quốc gia khác cùng một lúc. Khi mỗi hệ sinh thái blockchain phát triển, vấn đề phân tán tài sản là không thể tránh khỏi, cuối cùng chính người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý tài sản.

 

  1. Phí gas dưới các hình thức token khác nhau:

Trong thế giới blockchain, bất kỳ hoạt động nào cũng phải được thanh toán bằng mã thông báo gốc của blockchain làm phí giao dịch, ví dụ: để vận hành dApp Ethereum, bạn cần chuẩn bị thêm ETH, để vận hành dApp Solana, bạn cần chuẩn bị thêm SOL, là một chi phí bổ sung cho người mới và các nhà đầu tư bán lẻ, đồng thời là một rào cản gia nhập thế giới blockchain.

 

  1. Trải nghiệm người dùng kém:

Hệ sinh thái các chuỗi càng đa dạng thì người dùng càng phải tạo nhiều ví hơn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng và thậm chí ảnh hưởng gián tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của các dApp. Ngoài ra, việc thường xuyên tạo và chuyển đổi ví giữa các blockchains khác nhau cũng dễ khiến cho người dùng nhầm lẫn giữa các private key và các cụm từ seed.

 

Khi lĩnh vực blockchain và tiền điện tử ngày càng phát triển, những điểm khó khăn nói trên phát sinh từ sự đa dạng của các chuỗi công khai sẽ ngày càng trở nên rõ ràng và dẫn đến một rào cản đáng kể đối với việc áp dụng hàng loạt các ứng dụng blockchain. Người dùng yêu cầu một cơ sở hạ tầng cơ sở chung để quản lý tài sản trên các blockchain khác nhau, sử dụng bất kỳ dApp nào họ chọn bất kể nó được lưu trữ trên blockchain nào. 

 

Giải pháp của Blocto là gì?

Dành cho người dùng

Blocto là một dịch vụ ví hợp đồng thông minh đa blockchain được tích hợp với cả ví điện tử (đang được phát triển) và phiên bản Apps để lưu trữ tài sản của họ và truy cập các ứng dụng blockchain.

Trải nghiệm dApp một cách liền mạch 

Với ví Blocto, người dùng có thể tương tác với dApps bằng cách đăng nhập đơn giản qua tài khoản email của họ. Ngoài ra, Blocto cho phép người dùng sử dụng token BLT và điểm Blocto để thanh toán phí giao dịch. Người dùng có thể tương tác với các hợp đồng thông minh mà không cần biết dApp dựa trên blockchain nào, mạng blockchain nào để chuyển sang và sử dụng mã thông báo nào làm phí giao dịch khi thực hiện các hoạt động trên chuỗi. Nói cách khác, Blocto Wallet là Steam của thế giới blockchain, cho phép người dùng tự do tận hưởng những lợi ích và đổi mới của blockchain thông qua các dApp khác nhau.

 

Dễ dàng quản lý nội dung trên các blockchain khác nhau

Thiết kế ví hợp đồng thông minh của Blocto cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng blockchain khác nhau trên tất cả các blockchain được hỗ trợ. Cũng giống như eToro phi tập trung trong thế giới tiền điện tử. Blocto cũng hỗ trợ mua tiền điện tử một cách an toàn cho người dùng của dự án.

 

Trải nghiệm người dùng có thể tùy chỉnh

Khi người dùng đã quen thuộc hơn với Blocto, họ có thể chọn quản lý private key của riêng mình, tạo ra trải nghiệm linh hoạt và có thể tùy chỉnh hơn.

 

Dành cho các nhà phát triển

Theo báo cáo quý 1 năm 2021 của DappRadar, ngành công nghiệp blockchain đã tăng 639% so với cùng kỳ năm trước, có tổng số 458.000 ví hoạt động hàng ngày trên tất cả các chuỗi trong quý 1 năm 2021. Các ứng dụng blockchain đang trở nên phổ biến trên các thị trường chính, đặc biệt là vào năm 2021. Tuy nhiên, các vấn đề chẳng hạn như quản lý  private key, từ khóa, ví vẫn tràn ngập thị trường khi những người mới tham gia vào thế giới blockchain trở nên khó khăn trong việc ghi nhớ trước khi dùng thử dApp.

 

Các ứng dụng này đang rất cần trải nghiệm tích hợp tốt hơn. Người dùng không thông thạo tiền điện tử phải yêu cầu tải xuống một phần mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động bổ sung trước khi sử dụng ứng dụng blockchain làm tổn hại nghiêm trọng đến trải nghiệm và do đó mang lại tỷ lệ chuyển đổi cực thấp. 

 

Blocto cung cấp danh tính blockchain và SDK thanh toán cho các dApps hướng đến thị trường chính thống này. Với Blocto SDK được tích hợp vào ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng tạo ví, gửi giao dịch, mua tiền điện tử, v.v. trực tiếp bên trong ứng dụng blockchain. Đây là trải nghiệm gia nhập thân thiện với người dùng nhất cho đến nay.

 

Blocto đang đưa các SDK di động và web Blocto đến tất cả các chuỗi mà dự án hỗ trợ. Blocto đã xây dựng SDK web cho Flow và hiện đang được hầu hết các dự án chạy trên Flow sử dụng. Dự án sẽ sớm phát triển SDK cho các blockchain khác và trên các nền tảng khác.

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: