BNB Chain Application Sidechain (BAS) của BNB chain là gì?

22/10/2022
Chia sẻ
 

BNB Application Sidechain (BAS) là gì?

BNB chain ra mắt Binance Application Sidechain (BAS) vào cuối tháng 3 năm 2022 đây là một bộ công cụ xây dựng các chuỗi phụ (sidechain) gắn liền vào mạng lưới chính với mục đích gia tăng khả năng xử lý giao dịch.

BAS là cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển thế hệ tiếp theo cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên BSC quy mô lớn với thông lượng tăng lên và giảm đáng kể hoặc thậm chí bằng không phí giao dịch.

BAS là một cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển và nhà khai thác node tạo và vận hành blockchain của riêng họ hoạt động song song với mạng chính BSC.

Cụ thể, BAS sẽ cho phép các dự án giảm tải bớt dữ liệu và tài sản khỏi BNB Chain, giải quyết các gánh nặng giao dịch đang đặt lên mạng lưới chính, cũng như tăng tốc độ giao dịch và giảm phí gas. Đặc biệt, những sidechain này sẽ chỉ được dùng riêng cho một mục đích nhất định đó là tập trung vào việc hỗ trợ và mở rộng các Dapp liên quan đến Gamefi, SocialFi, Metaverse.

Lợi ích của BAS trong BNB Chain

Với nhà phát triển dự án, bạn có thể có blockchain của riêng mình với token gas dành riêng cho dự án

Triển khai các dự án của bạn trong BAS có nghĩa là bạn có thể có blockchain và token làm phí gas của riêng mình. Điều này giúp không cần chúng ta phải sử dụng nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu cách xây dựng một blockchain riêng tư. 

BAS có thể mang lại tính bền vững cho các dự án và toàn bộ hệ sinh thái

BAS là một blockchain hiệu suất cao với TPS cao và với phí gas cực thấp, có thể giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của các dự án và hệ sinh thái. Nhiều dự án thường lo lắng về tình trạng nghẽn mạng có thể do lượng giao dịch tăng đột biến từ các dự án khác. Vấn đề tắc nghẽn sẽ được giải quyết bởi BAS, điều này cũng có thể nâng cao trải nghiệm người dùng và hiệu suất trò chơi của bạn.

BAS và BSC được tích hợp liền mạch

Vì BAS được kết nối chặt chẽ với BSC, có nghĩa là các dự án sở hữu BAS cũng là một phần của hệ sinh thái BNB Chain rộng lớn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể dễ dàng khai thác tính thanh khoản và hỗ trợ cơ sở hạ tầng trên BSC, bao gồm DeFi, Dapps, các công cụ thanh khoản hay là NFT Marketplace.

Roadmap

BAS được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng và nhà phát triển lớn nhất

Có một lượng lớn người dùng đang hoạt động trong các dự án được triển khai trên BNB Chain. Với hệ sinh thái có hơn 1.300 ứng dụng trong toàn bộ hệ sinh thái BNB Chain, do đó BNB Chain sẽ tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và lành mạnh để dự án được xây dựng trên BNB Chain phát triển và tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ.

Tổng hợp dự án hiện có trên BAS

  • 3 dự án infrastructure đầu tiên xây dựng trên BAS gồm có: Ankr, CelerNetwork, and NodeReal.

  • NodeReal hiện đang là Infrastructure hỗ trợ 2 dự án build:

  • Galaxy Project: hỗ trợ về API (Build your on-chain resume, Build Guilds, Voting Infrastructure, Allowlist Users in INO or IDO), Application Module (NFT, OAT, Vote, ID), Oracle (Credit Scoring, Sybil Attack Prevention Algorithms, Mining Boost) nhằm hướng đến community và các dự án NFT.

  • Cube: Dự án phục vụ chuyên cho gameFi của các dự án trong hệ sinh thái của Netmarble F&C, METAVERSE Entertainment, METAVERSE World.

=>> Có thể nói gần tương tự điều mà Cosmos đang xây dựng, tuy nhiên BAS này định hướng cụ thể hơn liên quan đến các dự án NFT, Metaverse, GameFi, SocialFi và các dự án liên quan đến community.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tags

Đánh giá:

(5/5)