theblock101

  Bracket là gì? Nền tảng DeFi cho các Liquid Staking Tokens (LSTs) được hậu thuẫn bởi Binance Labs

  ByLeahhere08/07/2024
  Bracket là nền tảng Liquid Staked DeFi, được thiết kế để gia tăng tiện ích và tính ứng dụng cho các Liquid Staked Tokens (LSTs) và Liquid Restaking Tokens (LRTs) như $stETH, $eETH, $rETH, $ezETH. Nền tảng được đầu tư và hậu thuận bởi chính Binance Labs nên đã thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng các nhà đầu tư trong web3. Vậy Bracket là gì và mô hình hoạt động của Bracket như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  1. Bracket là gì?

  Bracket là nền tảng DeFi được xây dựng và thiết kế mang lại tiện ích dành riêng cho các token liquid stake.

  Nhà đầu tư sau khi stake tài sản của mình trên các nền tảng Liquid Staking Derivatives (LSD) và nhận được Liquid Staking Tokens (LSTs) của mình, có thể mang tới Bracket để sử dụng các tính năng DeFi. Bracket cung cấp các cơ hội kiếm tiền và đòn bẩy cho các LST và Liquid Restaking Tokens (LRTs).

  Bracket đang xây dựng một nền tảng Liquid Staked DeFi để hỗ trợ sự phát triển của các tài sản như $stETH, $eETH, $rETH, $ezETH và nhiều các loại tài sản khác trong tương lai.

  Bracket Labs là gì?
  Bracket Labs là gì?

  2. Cơ chế hoạt động của Bracket

  Cơ chế hoạt động của Bracket
  Cơ chế hoạt động của Bracket

  Hiện tại các mô hình Liquid Staking Derivatives được dự đoán sẽ là một trong những xu hướng và mảnh ghép quan trọng của thị trường trong chu kỳ sắp tới. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các nền tảng DeFi được xây dựng dành riêng cho LST/ LRT chỉ hỗ trợ một số các token liquid staked. Người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nền tảng có thể tổng hợp và hỗ trợ từng loại LST/ LRT. Chính vì vậy, Bracket xây dựng một nền tảng tổng hợp tích hợp và hỗ trợ tất cả các LST/ LRT, giúp người dùng không cần phải loay hoay trong việc tìm các nền tảng DeFi khác nhau hỗ trợ LST.

  Mô hình hoạt động của Bracket sẽ chủ yếu xoay quanh $brktETH - một liquid restaking token (LRT) được phát hành bởi riêng Bracket.

  $brktETH cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các chiến lược trên nền tảng Bracket, cho phép người dùng vừa có thể nhận được phần thưởng khối ETH + điểm LRT được hỗ trợ + điểm Bracket và cơ hội kiếm được lợi nhuận từ LSTfi.

  $brktETH được bảo chứng bởi một kho LST và LRT hỗn hợp, đóng vai trò là tài sản thế chấp cho tài sản này. $brktETH là một token không tự động thay đổi số lượng, điều này có nghĩa là người sở hữu $brktETH có thể không thấy số lượng token của họ tăng lên, nhưng có thể thấy giá trị của nó tăng lên so với ETH thông qua tỷ lệ chuyển đổi từ $brktETH sang $ETH.

  Với $brktETH, người dùng có thể tham gia vào các hoạt động DeFi được cung cấp bởi Bracket để tối ưu hoá hiệu quả đầu tư như sử dụng $brktETH làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác, sử dụng trên các chiến lược đầu tư khác trên Bracket, swap và tham gia vào các hoạt động trading như đòn bẩy,…

  Nói một cách ngắn gọn, khác với các LRT tái staking LST vào EigenLayer, $brktETH có tỷ lệ tổng hợp của kho cơ sở và đóng vai trò là tài sản đại diện cho thị trường Liquid Restaking.

  3. Tokenomics

  Hiện tại dự án chưa ra mắt token cũng như các thông tin chi tiết liên quan đến tokenomics. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Bracket được sáng lập bởi những chuyên gia tài chính và là những cựu binh của Wall Street với chuyên môn và kinh nghiệm lâu đời trong cả thị trường tài chính truyền thống và crypto.

  Hầu hết các thành viên cốt lõi đều đến từ những tập đoàn tài chính với hàng chục năm kinh nghiệm như D.E. Shaw, Bloomberg, Barclays, Consensys và nhiều công ty khác.

  Họ đã đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái Ethereum cùng với những huyền thoại trong ngành crypto và đã dành hơn 5 năm để đơn giản hóa những thứ phức tạp trong lĩnh vực crypto và DeFi.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Bracket Labs được bắt đầu phát triển vào năm 2021 bằng việc tạo ra các giao thức phái sinh cho DeFi. Cho tới năm 2023, đội ngũ đã thu hút được sự chú ý của Binance Labs - một trong những quỹ top tier của thị trường crypto và tham gia vào chương trình Binance Labs Incubator mùa 5 và đạt được vị trí á quân trong cuộc thi Build-the-Block.

  Đến tháng 1/2024, Bracket Labs thông báo về vòng gọi vốn mới nhất Pre-seed với tổng giá trị huy động được là 2 triệu USD. Tham gia vào vòng cấp vốn có sự tham gia của những quỹ đầu tư nổi tiếng và có kinh nghiệm hỗ trợ và hậu thuẫn các dự án top đầu trong DeFi, thị trường phái sinh và giao dịch, bao gồm: Binance Labs, NGC Ventures, Cypher Capital, K300 Ventures, 0xCapital,….

  Hầu hết đều là những quỹ đứng sau rất nhiều các kỳ lân DeFi như Binance Labs, đơn vị ươm tạo và đầu tư vào Bracket từ đầu, đã hỗ trợ các dự án dẫn đầu như Radiant Capital (cho vay/borrowing đa chuỗi), Pendle Finance (liquid staking DeFi), và Ambit Finance (stablecoin sinh lợi), cùng nhiều dự án khác. Các nhà đầu tư khác như 0x Capital và NGC Ventures đã xây dựng hoặc tài trợ cho các dự án DeFi hàng đầu như Synthetix và Aave.

  Vòng gọi vốn Pre-seed của Bracket Labs
  Vòng gọi vốn Pre-seed của Bracket Labs

  Bên cạnh đó, Bracket cũng hợp tác với các dự án và đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ web3 hàng đầu như The Grapgh, Alchemy, Chainlink,… Không chỉ thế, Bracket cũng nhận được những grants để phát triển từ những đơn vị top đầu như aws, quicknode, arbitrum,…

  Mạng lưới đối tác của Bracket
  Mạng lưới đối tác của Bracket

  6. Lộ trình phát triển

  Trong lộ trình phát triển của Bracket Labs, dự án đã chia thành 3 giai đoạn khá rõ ràng, cung cấp cho người dùng và các nhà đầu tư về cái nhìn tổng quan trong việc làm thế nào để tham gia vào nền tảng.

  Giai đoạn 1: Stake LSTs/LRTs (chuẩn bị ra mắt)

  Đây sẽ là giai đoạn incentivized staking, cho phép người dùng có thể stake ETH của mình vào nền tảng và claim được $brtkETH khi chương trình kết lúc. Trong quá trình đó, người dùng vẫn có thể nhận được cả phần thưởng LST/ LRT hỗ trợ và point cho các loại tài sản được hỗ trợ.

  Giai đoạn 2: Claim và ứng dụng $brktETH

  Ở giai đoạn này, Bracket sẽ cho ra mắt các ứng dụng và tiện ích xoay quanh cho $brktETH, cho phép người dùng có thể sử dụng $brktETH ở nhiều các mô hình DeFi khác nhau được phát triển và cung cấp bởi Bracket như lending, DEX, derivatives,…. và vẫn nhận được phần thưởng ETH + Bracket points + LRT points + cơ hội kiếm được thêm lợi nhuận từ LSTFi khác.

  Giai đoạn 3: Community Programs

  Thông tin chi tiết về giai đoạn này vẫn chưa được công bố, nhưng đây sẽ là giai đoạn để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vào nền tảng.

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://www.bracket.fi/

  Twitter: https://x.com/bracket_fi

  Discord: https://discord.com/invite/bracket

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Bracket Labs - nền tảng DeFi được thiết kế dành riêng cho các loại LST/ LRT token. Được phát triển từ chu kỳ trước, giai đoạn 2021, sau khi trải qua những lần thay đổi về định hướng phát triển từ một nền tảng DeFi thông thường sang DeFi cho ngách Liquid Staking, Bracket Labs đã thành công thu hút sự chú ý và nhận được hậu thuẫn từ đầu bởi Binance Labs. Bên cạnh đó, dự án cũng được phát triển bởi những bộ não sành sỏi đến từ phố Wall và những OG DeFi. Trong chu kỳ sắp tới, khi LSD trở thành một trong những ngách xương sống của thị trường, những mô hình như Bracket Labs sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong toàn ngách. Mặc dù được phát triển từ khá lâu, nhưng sự thay đổi gần đây của dự án vẫn là cơ hội khá tốt cho người dùng để dễ dàng gia nhập và tham gia vào dự án trong việc khai thác tiềm năng airdrop và retro.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Cập nhật thêm về Bracket tại:

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan