theblock101

  Nebula Finance - Giao thức Liquid Staking đầu tiên trên Dymension

  ByLeahhere10/06/2024
  Nebula Finance là một giao thức Liquid Staking trên Dymension, cho phép người dùng có thể vừa tham gia stake token, bảo mật mạng lưới mà vẫn có thể sử dụng được thanh khoản của tài sản trên các ứng dụng DeFi khác, tối ưu hoá đầu tư. Mảnh ghép liquid staking sẽ luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong bất kỳ hệ sinh thái nào. Vậy Nebula Finance là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về dự án qua bài viết dưới đây.

  1. Nebula Finance là gì

  Nebula Finance là một RollApp Liquid Staking cung cấp giải pháp thanh khoản cho các loại tài sản stake trên Dymension.

  Với Nebula, người dùng stake token DYM để nhận được một tài sản có thể thanh khoản khác là nDYM, vừa giúp người dùng có thể stake tham gia bảo mật cho nền tảng, vừa nhận được lợi nhuận stake mà vẫn tối ưu hoá được thanh khoản của tài sản trên các ứng dụng DeFi khác.

  Nebula Finance là gì?
  Nebula Finance là gì?

  2. Cơ chế hoạt động của Nebula Finance

  Nebula Finance được triển khai trên Dymension mainnet. Người dùng có thể stake DYM trên giao thức để đổi lấy nDYM theo tỉ lệ 1:1. DYM được stake sẽ được uỷ quyền cho các validator của Nebula để thực hiện bảo mật mạng lưới cho Dymension và nhận được phần thưởng, đồng thời người dùng vẫn có thể sử dụng nDYM như một dạng token thanh khoản trên các nền tảng DeFi mà Nebula sẽ hợp tác trong tương lai. Phần thưởng staking sẽ được tự động tích hợp vào nDYM.

  Trong trường hợp muốn unstake, người dùng sẽ cần 21 ngày cho đến khi pool DYM-nDYM được triển khai trên các sàn giao dịch DEX.

  Người dùng có thể trực tiếp theo dõi phần thưởng staking trên bảng dashboard của Nebula. Ngoài việc phải trả phí mạng lưới, Nebula sẽ áp dụng 10% phí giao thức trên phần thưởng staking của người dùng.

  3. Hướng dẫn tham gia Testnet của Nebula Finance

  Hướng dẫn add mạng Nebula vào ví Metamask
  Hướng dẫn add mạng Nebula vào ví Metamask

  Sau đó, người dùng cần import DYM vào Metamask bằng contract: 0x80b5a32E4F032B2a058b4F29EC95EEfEEB87aDcd

  • Bước 2: Faucet token testnet $DYM và $NBL trên website của Nebula
   • Truy cập website và nhập ví để faucet: https://nebulafi.xyz/faucet
   • Kết nối ví Metamask, hiện tại nền tảng chỉ hỗ trợ Metamask và sẽ hỗ trợ thêm các ví khác sau này.
  Faucet token testnet để tham gia testnet của Nebula
  Faucet token testnet để tham gia testnet của Nebula
  • Bước 3: Tham gia staking giai đoạn Testnet
   • Sau khi faucet thành công token, truy cập https://nebulafi.xyz/stake
   • Stake DYM để đổi lấy nDYM
   • Import nDYM vào ví để kiểm tra theo contract: 0x9d023Bf48F9F8E92B9Ec2Da4E39cb7a2CfE13710

  Vậy là người dùng đã thành công tham gia Testnet của Nebula.

  4. Tokenomics

  $NBL là token native của Nebula Finance, token sẽ được phân bổ tới cộng đồng thông qua các chiến lược airdrop và khuyến khích người dùng. Những ai tham gia stake DYM trên nền tảng để nhận nDYM đều sẽ đủ điều kiện để nhận được airdrop.

  Hiện tại Nebula Finance vẫn chưa ra mắt token cũng như tokenomics cụ thể. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  5. Đội ngũ phát triển

  Chưa có thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển của Nebula Finance. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  6. Nhà đầu tư và đối tác

  Chưa có thông tin chi tiết về nhà đầu tư và quá trình huy động vốn của Nebula Finance. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://nebulafi.xyz/

  Twitter: https://twitter.com/NebulaFi_

  Discord: https://discord.com/invite/AMjcew9TtZ

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Nebula Finance - nền tảng liquid staking đầu tiên trên Dymension. Ngoại trừ Stride là nền tảng LSD dành cho toàn bộ hệ sinh thái Cosmos, Nebula là nền tảng đầu tiên được thiết kế dành riêng cho $DYM. Hiện tại nền tảng còn trong giai đoạn phát triển rất sớm, mọi hoạt động vẫn chỉ đang trên bản thử nghiệm testnet sau hơn 1 tháng ra mắt. Người dùng có thể tham gia testnet và các chương trình lấy role sớm trên Discord của dự án để có cơ hội nhận được airdrop sau này.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan