theblock101

  Consensys mua lại Wallet Guard để bảo vệ người dùng MetaMask khỏi các cuộc tấn công

  ByEvelyn03/07/2024
  Consensys, vừa chính thức thông báo về việc mua lại ứng dụng bảo mật crypto Wallet Guard, một bước đi chiến lược nhằm tăng cường bảo mật cho ví MetaMask.

  MetaMask vẫn là ứng dụng ví tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất với hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Consensys đã ra mắt dịch vụ staking nhóm cho ví web3, cho phép người dùng MetaMask stake bất kỳ số lượng ETH nào để đóng góp vào bảo mật mạng Ethereum và nhận phần thưởng.

  Consensys vừa thông báo về việc mua lại ứng dụng bảo mật Wallet Guard. Wallet Guard nổi bật với tiện ích mở rộng trình duyệt có khả năng nhận diện các vụ lừa đảo và các hành động rút ví trong thời gian thực. Việc tích hợp tính năng này vào MetaMask sẽ giúp người dùng phát hiện các cuộc tấn công và lừa đảo một cách hiệu quả hơn.

  Theo tuyên bố từ Consensys, sự kết hợp này sẽ bảo vệ ví, tài sản và dữ liệu của người dùng khỏi các mối đe dọa như việc bị đánh cắp, lừa đảo. Dù giá trị của thỏa thuận này không được tiết lộ, nhưng rõ ràng đây là một bước đi quan trọng của Consensys trong việc nâng cao an ninh cho cộng đồng người dùng MetaMask.

  Thương vụ này diễn ra sau khi Consensys tích hợp cảnh báo bảo mật Blockaid vào MetaMask trên nhiều chuỗi vào tháng hai, bao gồm Ethereum, Linea, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Avalanche. Các cảnh báo bảo mật này được ước tính sẽ ngăn chặn hàng trăm triệu USD khỏi bị đánh cắp chỉ trong năm 2024.

  Consensys mua lại Wallet Guard để bảo vệ người dùng MetaMask khỏi các cuộc tấn công
  Consensys mua lại Wallet Guard để bảo vệ người dùng MetaMask khỏi các cuộc tấn công

  Theo báo cáo về tội phạm của Chainalysis năm 2024, hơn 1,7 tỷ USD tiền điện tử đã bị đánh cắp qua các vụ lừa đảo trong năm 2023. Con số này cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cao bảo mật trong thị trường crypto.

  Dù đã đạt được tiến bộ trong việc cải thiện bảo mật ví người dùng, vụ kiện mới nhất của SEC đối với Consensys vẫn đang phủ bóng lên thương vụ này. Theo đơn khiếu nại do SEC nộp vào ngày 28 tháng 6, Consensys đã hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký và thu về hơn 250 triệu USD phí mà không đăng ký hợp lệ với SEC. Consensys cho rằng SEC đang thực hiện một chiến dịch nhằm hạn chế hoặc đàn áp thị trường tiền điện tử, và do đó đã quyết định kiện lại SEC để bảo vệ lợi ích của mình.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan