theblock101

  Consensys: SEC chính thức ngừng điều tra Ethereum 2.0

  ByDuyên Trần19/06/2024
  Sáng 19/6, Consensys Software Inc., công ty phát triển blockchain đằng sau ví MetaMask Ethereum vừa thông báo một tin tức quan trọng: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức ngừng cuộc điều tra đối với Ethereum 2.0.   
  SEC chính thức ngừng điều tra Ethereum 2.0
  SEC chính thức ngừng điều tra Ethereum 2.0

  Theo Consensys, quyết định của SEC được đưa ra sau khi công ty này gửi thư yêu cầu SEC xác nhận việc phê duyệt quỹ đầu tư giao dịch ETF Ethereum spot vào tháng 5, đồng nghĩa với việc chấm dứt cuộc điều tra đối với Ethereum 2.0. Việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên ETH được cho là dựa trên tiền đề rằng token ETH là hàng hóa, một nhận định quan trọng có thể tác động đáng kể đến định hướng phát triển của Ethereum trong tương lai.

  Trước đây, vào tháng 4, Consensys đã đệ đơn kiện SEC vì lo ngại cơ quan này sẽ phân loại Ethereum (ETH) là chứng khoán tài chính. Việc SEC đóng cửa điều tra Ethereum 2.0 được xem là bước tiến tích cực cho tương lai của nền tảng blockchain này, xua tan đi những lo ngại về rào cản pháp lý tiềm ẩn và mở ra cơ hội mới cho sự phát triển và ứng dụng của Ethereum.

  Tuy nhiên, Consensys vẫn khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý với SEC để bảo vệ quyền lợi của người dùng và sự phát triển của ngành blockchain. Công ty này còn yêu cầu tòa án tuyên bố rằng việc cung cấp phần mềm giao diện người dùng MetaMask Swaps và Staking không vi phạm luật chứng khoán.

  Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho Ethereum và ngành công nghiệp blockchain nói chung. Việc SEC đóng cửa điều tra Ethereum 2.0 cho thấy tiềm năng phát triển của nền tảng blockchain này và sự tin tưởng ngày càng tăng của các cơ quan quản lý vào lĩnh vực tiền điện tử.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan