theblock101

  DeFi Aggregator là gì?

  ByVitNhoNho23/01/2023
  DeFi Aggregator là gì?
  DeFi Aggregator là gì?

  1. DeFi Aggregator là gì?

  Tài chính phi tập trung, hay DeFi, là một bước phát triển mới và thú vị của các ứng dụng tài chính được xây dựng bằng công nghệ chuỗi khối. DeFi là một phần của phong trào phi tập trung hóa lớn hơn nhằm thúc đẩy tính minh bạch, quyền truy cập mở và các sản phẩm tài chính toàn cầu không bị kiểm soát.

  Tài chính phi tập trung được trải rộng trên các mạng lưới blockchain Ethereum và Binance Smart Chain, và trong mỗi chuỗi khối là một hệ sinh thái gồm các giao thức tài chính riêng biệt. Mặc dù các giao thức riêng lẻ này mang lại lợi nhuận cao khi cho bạn vay tiền điện tử, nhưng một phần sức hấp dẫn của DeFi là hoán đổi, bán và giao dịch tiền điện tử ở mức giá tốt nhất, điều này có thể là thách thức khi thông tin tài chính được lan truyền trên nhiều giao thức. Nói về các công cụ tổng hợp DeFi đưa các giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tích hợp vào một nơi, tiết kiệm thời gian của người dùng và tăng hiệu quả cho các giao dịch tốt hơn.

  2. Lợi ích của các nền tảng tổng hợp DeFi

  Một công cụ tổng hợp kéo các mức giá tốt nhất từ khắp các nền tảng DeFi — bao gồm DEX, dịch vụ cho vay và nhóm thanh khoản — vào một nơi để người dùng có thể tối ưu hóa giao dịch của họ. Nếu không sử dụng công cụ tổng hợp, người dùng phải truy cập từng sàn giao dịch khác nhau, so sánh giá giao dịch trên mỗi sàn giao dịch để có được giao dịch tốt nhất và sau đó thực hiện thủ công từng giao dịch bằng hợp đồng thông minh. Kiểm tra giá theo cách thủ công trên các sàn giao dịch để tìm các giao dịch hoán đổi tốt nhất không cho phép các tuyến hoặc cơ chế giao dịch phức tạp. Công cụ tổng hợp không chỉ kéo giá tốt nhất mà còn cho phép người dùng so sánh và kết hợp các chiến lược bằng cách kéo và thả các khối để tạo ra chiến lược tốt nhất.

  3. Sử dụng các chiến lược và kết hợp thành công với trình tổng hợp

  Không giống như đầu tư truyền thống, công cụ tổng hợp DeFi cho phép người dùng kiếm tiền từ các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn bằng cách thực hiện theo các chiến lược tương tự. Người dùng thiếu kinh nghiệm có thể sao chép các giao dịch phức tạp mà không cần phải tự viết mã.

  Các chiến lược này không được liên kết với một người, mà là do người dùng tạo ra để tất cả mọi người có thể xem và bắt chước. Thay vì phải thực hiện chiến lược trên nhiều DEX khác nhau, người dùng có thể thực hiện chiến lược trên một công cụ tổng hợp như Furucombo bằng cách sử dụng các kết hợp không có mã để xây dựng giao dịch.

  Bắt chước các chiến lược thành công và sử dụng các tổ hợp thay vì nhiều nền tảng để thực thi giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả hơn và có thể mang lại nhiều kết quả sinh lợi hơn. Sử dụng kết hợp mang lại cho bạn lợi ích bổ sung để truy cập đồng thời nhiều giao dịch hơn.

  một công cụ tổng hợp
  Công cụ tổng hợp

  4. Làm cách nào để một công cụ tổng hợp DeFi có thể làm cho chiến lược DeFi của tôi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn?

  Các công cụ tổng hợp DeFi xác định và chia sẻ các chiến lược giao dịch thành công với người dùng của họ, những người sau đó có thể áp dụng các kết hợp này cho chiến lược giao dịch DeFi của riêng họ.

  Ngoài các chiến lược thành công này, tất cả các giao dịch và kết hợp đều hiển thị cho người dùng để mang lại trải nghiệm giao dịch thực sự cởi mở, hợp tác và minh bạch.

  Bằng cách thu thập các chiến lược thành công và cho phép các nhà giao dịch truy cập chúng trên một nền tảng duy nhất, người dùng bộ tổng hợp DeFi có thể tiết kiệm thời gian và thực hiện các giao dịch nhanh hơn để tận dụng lợi nhuận thuận lợi nhất.

  Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của công cụ tổng hợp DeFi là khả năng kết nối người dùng với các dịch vụ sinh lợi như khoản vay nhanh mà không cần viết bất kỳ mã nào hoặc tùy chỉnh hợp đồng thông minh.

  Khoản vay chớp nhoáng là khoản vay không thế chấp trong đó một nhà giao dịch vay, trao đổi và trả nợ trong một giao dịch duy nhất sử dụng hợp đồng thông minh.

  Điều này có thể thực hiện được mà không cần tài sản thế chấp vì khoản vay sẽ không được thực hiện nếu không có tất cả các bên vay và được hoàn trả đồng thời, giúp giảm thiểu rủi ro khi người vay không trả được khoản vay.

  Một ví dụ đơn giản về các khoản vay chớp nhoáng là thực hiện các giao dịch chênh lệch giá để kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá nhỏ giữa các sàn giao dịch.

  Nếu không có nền tảng tổng hợp DeFi, người dùng sẽ cần viết và triển khai một số mã cần thiết để tạo hợp đồng thông minh.

  Bằng cách cho phép các nhà giao dịch truy cập các DeFi này mà không cần viết một dòng mã nào và trình bày nhiều chiến lược giao dịch DeFi thành công trong thời gian thực, các công cụ tổng hợp DeFi giúp nhiều người có thể bị loại trừ khỏi việc tham gia vào DeFi.

  Triển khai một số mã cần thiết để
  Triển khai một số mã cần thiết

  5. Phí gas và công cụ tổng hợp DeFi

  Phí gas là một chủ đề thảo luận phổ biến khi Ethereum đạt mức giá cao mới mọi thời đại. Phí gas thường cao hơn trên các công cụ tổng hợp, đôi khi thậm chí cao hơn 150% so với chính giao thức riêng lẻ. Nhưng các trình tổng hợp có cách giải quyết vấn đề này.

  Một số công cụ tổng hợp có mã token gas hoặc khối gas được tích hợp trong nền tảng hoặc giao dịch của họ cho phép người dùng giảm và tiết kiệm phí gas — đôi khi lên tới 50%. Điều cần lưu ý là mặc dù phí gas có thể cao đối với một bộ tổng hợp, nhưng hiệu quả và tối ưu hóa đi kèm với việc sử dụng một bộ tổng hợp thường vượt xa mức gas cao.

  Một số công cụ tổng hợp DeFi cung cấp cho người dùng ước tính phí gas có tính đến lợi nhuận kỳ vọng từ một chiến lược cụ thể để đảm bảo rằng các khoản phí đó minh bạch.

  6. Kết luận

  Không có gì bí mật khi trải nghiệm người dùng bị loại khỏi nhiều giao thức DeFi. Mặc dù nhiều DApps phi tập trung đưa ra lời hứa về các giao dịch có năng suất cao, nhưng người dùng trung bình thường gặp khó khăn trong việc khái niệm hóa và tìm hiểu sự phức tạp của giao dịch trên nhiều nền tảng và giao thức. Công cụ tổng hợp DeFi giải quyết vấn đề này bằng cách tích hợp các giao dịch tốt nhất cho người dùng trong một nơi.

  Nhiều người nắm giữ Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác một cách thụ động và vẫn chưa đưa tiền của họ vào sử dụng. Công cụ tổng hợp DeFi mở ra cơ hội cho những người dùng mới xây dựng các chiến lược thành công mà không cần phải biết sự phức tạp của giao dịch DeFi và mã hóa cần thiết cho nhiều nền tảng. Việc sử dụng công cụ tổng hợp giúp người dùng yên tâm rằng họ luôn nhận được chiến lược hiệu quả cho các giao dịch của mình.

  Từ DEX đến các giao thức khai thác thanh khoản và mọi thứ khác ở giữa, các bộ tổng hợp rất cần thiết để tập trung hoạt động DeFi của bạn. Trong khi thế giới tài chính của chúng ta trở nên phi tập trung, mong muốn có các ứng dụng thân thiện với người dùng đã định vị các công cụ tổng hợp như một công cụ thiết yếu và quan trọng trong bối cảnh tài chính mới này.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan