Dewlist là gì? Bộ NFT đầu tiên của Dew - NFT marketplace top đầu trên Polygon

ByLeahhere10/03/2024
Thị trường NFT ngày càng nóng lên, đồng nghĩa với việc thị phần cho các sàn giao dịch và NFT marketplace ngày càng tăng lên. Nếu trên Ethereum chúng ta có OpenSea, Blur, trên Solana là Magic Eden, Tensor thì trên Polygon, Dew đang là cái tên được chú ý nhất khi thu hút gần 20 nghìn người dùng chỉ sau vài ngày ra mắt. Gần đây dự án ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình là Dewlist, cùng tìm hiểu về Dewlist và vai trò của bộ NFT này qua bài viết dưới đây.

1. Dew là gì?

Dew là nền tảng tổng hợp NFT top đầu trên Polygon với khối lượng giao dịch trung bình lên tới 100 nghìn USD mỗi ngày trong 3 ngày đầu tháng 3.

Người dùng có thể tự do giao dịch, mua bán, đặt bid cho những bộ sưu tập NFT yêu thích của mình trên hệ sinh thái Polygon thông qua marketplace của Dew. Nếu trên mỗi chuỗi khối đều có những NFT marketplace đứng đầu, thu hút phần lớn thị phần của một hệ sinh thái như OpenSea và Blur trên Ethereum, Tensor và Magic Eden trên Solana thì Dew chính xác là dự án được gọi tên trên hệ sinh thái Polygon.

Tìm hiểu chi tiết hơn về Dew NFT Marketplace tại đây.

Dew NFT Marketplace là gì?
Dew NFT Marketplace là gì?

2. Thông tin về NFT Dewlist

Origin Pass Dewlist của Dew
Origin Pass Dewlist của Dew

Gần đây dự án đã cho ra mắt thông tin về bộ sưu tập NFT đầu tiên của nền tảng có - Dewlist. Thông tin chi tiết về bộ sưu tập:

 • Tên bộ sưu tập: Dewlist - Origin Genesis Pass
 • Chuỗi: Polygon
 • Tổng cung: 999 NFTs
 • Giá mint: Free
 • Ngày mint: Chưa công bố, dự kiến sẽ rơi vào cuối tháng 3
 • Launchpad: Dự kiến mint trên Dew Studio Launchpad

3. Cách kiếm được whitelist dự án

Hiện tại, Dew đang khởi động các chương trình, cho phép người dùng tham gia và có cơ hội nhận được suất whitelist. Chi tiết về chương trình dưới đây:

3.1. Premint

Dew đã hợp tác với nền tảng thứ 3 là Premint, cho phép người dùng kết nối và hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản như follow Twitter để có cơ hội tham gia quay thưởng vé Whitelist:

Người dùng có thể tham gia tại link sau: https://www.premint.xyz/dew/

3.2. SesameLabs

Ngoài ra, Dew cũng hợp tác với SesameLabs để triển khai chương trình, cho phép người dùng hàng ngày lên tham gia các nhiệm vụ, tương tác với Twitter của dự án để tích điểm credits.

Tham gia chương trình tại đây: https://sesamelabs.xyz/dewstudio/?tab=home

Cơ chế cụ thể:

 • Tham gia SesameLabs, hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày để đổi điểm credit. Mỗi 1000 credits sẽ đổi được 1 mảnh NFT của Dew, khi thu thập đủ 9 mảnh ghép, người dùng sẽ có thể đổi được 1 vé Guaranteed Whitelist để mint Dewlist.
 • Sau đó, người dùng có thể mở (reveal) các mảnh vào mỗi thứ 2 hàng tuần.

3.3. Chương trình Trade to Dewlist

Ngoài ra, người dùng có thể trade các bộ NFT trên Dew để tích Dew points, mỗi 1000-2000 Dew points sẽ nhận được 1 mảnh ghép chưa mở (unrevealed fragment), tối đa có thể nhận được 5 mảnh mỗi ngày.

Hiện tại, có một số bộ NFT sẽ nhận được điểm point boost khi trade trên Dew như sau:

 • Pluto - 1.5X
 • SA World - 1.5X
 • Moonveil - 1.25X
 • Smoofs - 1.25X
 • Blocklords - 1.25X
 • Tekio - 1.5X
 • Bellyland - 1.25X
 • LuckySea - 1.25X
 • LOK Drago - 1.25X

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mời thêm bạn bè tham gia thông qua link referral của mình, khi người được mời nhận được 1 mảnh thì người mời cũng sẽ nhận được 1 mảnh.

Nếu người dùng sở hữu hơn 3 mảnh, sẽ được tham gia vào chương trình quay số Dewlist raffle khi chương trình “Trade to Dewlist” kết thúc.

Lưu ý:

 • Chỉ những bid nào được accept mới kiếm được Dew point.

 • Các mảnh ghép sẽ được gắn với Dew Names, vì vậy, người dùng bắt buộc phải mua tên miền của Dew (~10$) để có thể mở được mảnh ghép.

4. Tokenomics

Hiện tại, Dew vẫn chưa ra mắt token, thông tin chi tiết về tokenomics chưa có. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án

5. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Dew là những cá nhân xuất sắc và từng có kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức lớn của không gian Web3 như X2Y2, Tencent, FTX, Binance,… và các công ty khác.

Twitter của nhà sáng lập Dew: https://twitter.com/KangDewgg

6. Nhà đầu tư và đối tác

Là nền tảng tổng hợp NFT top đầu trên Polygon, Dew được hậu thuẫn và hỗ trợ bởi X2Y2 - một trong những NFT marketplace nổi bật trên Ethereum. Ngoài ra, dự án cũng đã hoàn thành thành công vòng gọi vốn Seed round với tổng số vốn huy động được lên tới 10 triệu USD, với sự tham gia từ những nhà đầu tư có tiếng trong ngành như Polygon, Circle,…

Ngoài ra, Dew cũng nhận được grant 500 nghìn USD trực tiếp từ Polygon. Sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc Dew được grant từ Polygon mà còn thể hiện sự quan tâm và hậu thuẫn đặc biệt từ nền tảng với dự án. Với vị trí đi đầu trong bối cảnh đang phát triển của NFT như hiện tại, Dew rất có thể sẽ trở thành một trong những “key player” trên Polygon sau này, với vị thế ngang tầm Blur hay Tensor.

7. Tiềm năng khai thác

Hiện tại, Dew vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng và thu hút người dùng mới cũng như tăng khối lượng giao dịch trên nền tảng.

Chính vì vậy, có thể coi dự án vẫn còn trong giai đoạn khá sớm khi chưa ra mắt token cũng như động thái giới thiệu bộ NFT genesis đầu tiên của nền tảng. Vẫn chưa phải là quá muộn dành cho những ai muốn tham gia vào hệ sinh thái Dew ở thời điểm hiện tại.

Trước mắt, người dùng nên mua tên miền riêng cho mình, vì tên miền này sẽ gắn liền với các quyền lợi cũng như lợi ích khác sau này của người dùng, ví dụ như ref, token airdrop, trải nghiệm các tính năng mới của nền tảng sau này, chia sẻ lợi nhuận từ nền tảng,…

Sau token, NFT genesis cũng sẽ đóng một vai trò khá quan trọng trong nền tảng, đặc biệt là cho việc chia sẻ lợi ích cho người dùng về sau. Hiện tại, Dew cũng đang triển khai chương trình tích điểm cho các hoạt động trên nền tảng như bid NFT, trade NFT, mua bán NFT,…

Tất cả những dấu hiệu trên là tín hiệu khá tốt cho việc Dew sẽ có airdrop tiềm năng cho những người tham gia vào nền tảng sau này. Hiện tại, không gian NFT trên Polygon vẫn chưa thực sự quá nổi bật, sau này khi ngách NFT bắt đầu nở rộ trên Polygon, Dew sẽ thực sự có tiềm năng trở thành Tensor và Blur tiếp theo.

8. Hệ sinh thái

Website: https://dew.gg/

Twitter: https://twitter.com/dew_hq

Discord: https://discord.com/invite/dewgg

9. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Dew - NFT marketplace hàng đầu trên Polygon và thông tin về bộ sưu tập Dewlist đầu tiên của dự án.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan