theblock101

Các dự án GameFi tiềm năng cần phải biết (Phần 2)

ByDamianz29/10/2023
Như trong phần 1 đã chia sẻ tuần trước về các dự án GameFi thì trong phần 2 này sẽ tiếp tục chia sẽ về các dự án gameFi tiềm năng trong giai đoạn này trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Tổng hợp các dự án GameFi phần 2
Tổng hợp các dự án GameFi phần 2

1. Dự án GameFi tiềm năng

1.1 Skyborne Legacy

Skyborne Legacy được coi là dự án game onchain, tương tự như dự án game Pirate Nations Skyborne Legacy cũng được phát triển trên mạng lưới Arbitrum Nova. Skyborne Legacy được phát triển bởi đội ngũ Revolving Games.

Đội ngũ của Revolving Games được dẫn dắt bởi 3 thành viên là Saad, Ammar và Shayan Zaeem cùng các cố vấn trong đó nổi bật nhất là Dan Houser người đồng sáng lập Rockstar Games. Dự án cũng đã kêu gọi được tổng cộng $25,2m trong đó có sự tham gia của: Pantera, Animoca Brands, Polygon, Dapper Labs, Kenetic,…

Skyborne Legacy raise được $25,2m
Skyborne Legacy raise được $25,2m

Skyborne Legacy là tựa game đơn giản có thể chơi được trên web và yêu cầu người chơi cần sở hữu 2 NFT của dự án là Nexian Gems và Genesis Immortals.

Cơ chế earn của trong game phụ thuộc vào phần thưởng người chơi nhận được sau khi hoàn thành các Quest trong game. Hiện tại, dự án chưa có token nên phần thưởng chỉ là các NFT Chest.

Cơ chế earn của game phụ thuộc vào NFT
Cơ chế earn phụ thuộc vào NFT

Chưa có thông tin chính thức đối với phần thưởng bên trong các Chest này tuy nhiên những người chơi đang dự đoán khi dự án ra mắt token thì các NFT sẽ có thể mở ra được phần thưởng là các token.

Vậy nên giá trị của các NFT này đang được bán khá cao trên Opensea, nếu bạn muốn earn được từ game có thể mua NFT và tham gia vào game để hoàn thành quest và nhận các chest sau đó đem bán trên Opensea.

1.2 Dimension X

Dimension X cũng là tựa game onchain tương tự như Skyborn tuy nhiên cách chơi của game này có phần khác so với dự án trên. Người chơi có thể chơi game miễn phí mà không cần phải sở hữu NFT. Đây là dự án game được phát triển trên mạng lưới Flow Blockchain và vừa mới ra mắt trên mạng lưới Ethereum.

Dự án hiện khởi chạy trên cả 2 mạng lưới tuy nhiên NFT của 2 mạng lưới này không hề liên quan đến nhau vì vậy nên sẽ tránh được trường hợp bị lạm phát quá mức NFT.

Cơ chế earn của Game phụ thuộc vào NFT
Cơ chế earn của Game phụ thuộc vào NFT

Cơ chế earn của Dimension X cũng dựa vào NFT, người chơi sẽ nhận được phần thưởng dựa trên xếp hạng về tổng sát thương gây ra khi tham gia vào các Map. Từ đó sẽ nhận được $THUL token, token này không thể giao dịch và mua bán trên thị trường nhưng cho phép người chơi mint ra được NFT.

Các NFT mint được người chơi có thể stake và tiếp tục chơi game để earn nhiều hơn hoặc đem lên Opensea để bán để thu được lợi nhuận. Tỉ lệ drop $THUL khá thấp vì vậy nên tỉ lệ lạm phát của NFT cũng không quá cao. Ngoài ra, nếu bạn may mắn mở được các NFT có độ hiếm cao sẽ đem đến khoản lợi nhuận lớn hơn.

1.3 TOKYO BEAST

TOKYO BEAST là tựa game đối kháng đánh theo lượt sẽ khá giống với Axies những không sử dụng thể bài mà dựa trên các Skill đã có của NFT. TOKYO BEAST được phát triển bởi TOKYO BEAST FZCO - công ty phát hành game chuyên về công nghệ blockchain.

Dự án dự kiến sẽ có đợt mint NFT vào năm 2024 vậy nên đây là cơ hội để các bạn có thể kiếm các suất WL của dự án. Hiện tại dự án đang triển khai sự kiện WEEKLY BATTLE PREDICTION.

Sự kiện WEEKLY BATTLE PREDICTION diễn ra hàng tuần
Sự kiện WEEKLY BATTLE PREDICTION diễn ra hàng tuần

Cơ chế chơi khá đơn giản khi bạn chơi khá đơn giản khi bạn chỉ cần dự đoán đội sẽ dành chiến thắng dựa trên thông tin được dự án cung cấp. Các bạn có thể tham khảo trên Twitter của dự án.

 
 
Cơ hội mint miễn phí NFT Mystery Box
Cơ hội mint miễn phí NFT Mystery Box 

Dự án đang có các chương trình cho phép người tham gia có cơ hội nhận được phần thưởng là Allow list cho đợt mint NFT Mystery Box, đây là loại NFT có chứa bên trong gồm có: NFT, token và các phần thưởng đặc biệt khác cùng với đó là NFT sẽ được mint Free.

Ngoài ra, dự án còn có thông tin về việc ra mắt token trong năm 2024 vì vậy nên rất có nhiều khả năng sẽ có đợt airdrop token dành cho những người ủng hộ sớm dự án trong giai đoạn này.

1.4 SkyArk Chronicles

SkyArk Chronicles là dự án game AAA được Backer bởi Binance Labs. Đội ngũ phát triển dự án là một nhóm gồm những người kỳ cựu từng làm việc trên các trò chơi di động AAA của các công ty như XII Braves, Garena, Gameloft, Gumi & Moonton trong hơn 10 năm. Các dự án đã từng tham gia bao gồm: Valiant Force 1, Valiant Force 2, Shining Beyond, Free Fire, Disney Magic Kingdom, Chaos Trigger, Slot Frontier, v.v.

Dự án được backer bởi Binance Labs
Dự án được backer bởi Binance Labs
 
 

Có rất nhiều thông tin bên lề về việc dự án game đã hoàn thành và đang trong giai đoạn marketing đến với người dùng của mình. Vì vậy nên đây được coi là giai đoạn rất phù hợp để đầu tư vào dự án.

Hiện tại, dự án đang phát các invite code để người chơi đang ký vào nền tảng của dự án và hoàn thành các quiz hằng ngày để nhận SP. Các SP này ngoài việc được sử dụng để tham gia các event trên discord của dự án thì còn có tác dụng để quy đổi ra NFT khi hệ thống của game được hoàn thành.

Tham gia nhiệm vụ mỗi ngày để nhận SP
Tham gia nhiệm vụ mỗi ngày để nhận SP

Ngoài ra, hiện tại dự án đang có event đăng ký trên Premint cho phép người chơi nhận được SkyArk Passport, đây là loại vật phẩm cần thiết khi game được ra mắt đồng thời có thể nhận được SkyArk's Relic Energy Ore ($REO) khi hoàn thành các quest trong ARK.

Dự án đang trong giai đoạn sớm để có thể tìm kiếm các suất mint đồng thời kiếm phần thưởng trước khi game được ra mắt vì vậy nên các bạn có thể follow dự án và tham gia vào các hoạt động trên các nền tảng dự án để kiếm được cơ hội tốt nhất.

1.5 Sugartown

Dự án cuối cùng mà mình muốn giới thiệu trong series này là Sugartown, đây là dự án do chính Zynga phát triển vậy nên độ hot của dự án này là cực kỳ lớn.

Dự án đã thành công khi ra mắt NFT và giá của NFT cũng tăng trưởng vượt bậc từ giá mint 0E → 0.4ETH. Hiện tại, dự án vừa kết thúc sự kiện game đầu tiên nhưng trong thời gian tới sẽ có các sự kiện game tiếp theo được ra mắt.

Phần thưởng là NFT trong game Sugartown
Phần thưởng là NFT trong game Sugartown

Để tham gia được game người chơi sẽ cần phải stake NFT của mình vào nền tảng và sẽ nhận được năng lượng để có thể tham gia vào game. Các NFT sau khi được stake sẽ được lock lại và không thể giao dịch trên các marketplace khác và có thể unlock bất cứ lúc nào.

Được biết mục tiêu của Zynga là sẽ xây dựng Sugartown trở thành nền tảng chơi game lớn nhất trên thị trường web3 với sự tham gia của tất cả cộng đồng của mình. Trong tương lai dự án sẽ có thể tích hợp nhiều nền tảng game khác nhau và cho phép sử dụng các NFT của dự trên mọi game. Vậy nên tiềm năng của dự án sẽ cực kỳ cao, tuy nhiên để tham gia game người chơi sẽ cần phải sở hữu NFT vì vậy sẽ đi kèm là rủi ro nên các bạn cân nhắc trước khi đầu tư.

2. Kết luận

Thị trường GameFi đã có những biến đổi lớn với sự phát triển vượt trội về hình thức cũng như cách tiếp cận đến người chơi. Ngoài ra, các sản phẩm của dự án đều đảm bảo được về nội dung và sức hút đối với người chơi vậy nên tiềm năng phát triển là rất lớn trong thời gian tới. Mặc dù vậy, đây vẫn là giai đoạn Downtrend nên sẽ vẫn có các rủi ro lớn về mặt đầu tư vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào các dự án game.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mà mình đã tổng hợp được về các dự án gameFi nổi bật trên thị trường, nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan