Skyborne Legacy là gì? Giải mã cơ chế earn của Skyborne Legacy

ByDamianz29/10/2023
Skyborne được xem là dự án gameFi đang thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường, dự án đã ra mắt trong tháng 10 vừa rồi và sức hút của dự án đã giúp NFT của dự án này tăng trưởng vượt bậc. Vậy Skyborne Legacy là gì? Điều gì tạo nên sức hút của dự án GameFi này? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Skyborne Legacy là gì?

Skyborne Legacy là dự án gameFi mang phong cách chiến đấu và khám phá thế giới được khởi chạy trên mạng lưới Arbitrum Nova và dự án được phát triển bởi Revolving Games.

Để dễ hiểu hơn về cách chơi của Skyborne Legacy thì các bạn có thể liên tưởng đến game Candy Crush ở trên điện thoại, người chơi cũng sẽ phải hoàn thành các màn chơi và sau khi hoàn thành người chơi sẽ mở rộng được các vùng đất mới trong thế giới của Skyborne Universe.

Thế giới của Skyborne Legacy
Thế giới của Skyborne Legacy

Tuy nhiên, điểm khác biệt về cách chơi đó là người chơi sẽ cần sử dụng các NFT Genesis Immortals để có thể tham gia vào các nhiệm vụ. Phụ thuộc vào từng loại nhiệm vụ sẽ có từng khoảng thời gian yêu cầu khác nhau để người chơi có thể hoàn thành. Ngoài ra, phần thưởng đi kèm cũng sẽ phụ thuộc vào từng loại nhiệm vụ đó.

Cơ chế chơi game Skyborne Legacy
Cơ chế chơi game Skyborne Legacy

Cách chơi khá đơn giản khi người chơi không cần tương tác game quá nhiều mà chỉ cần sử dụng NFT tham gia vào nhiệm vụ và sau đó sẽ nhận phần thưởng khi thời gian của nhiệm vụ kết thúc.

2. Thế giới của Skyborne

2.1 World Map

Skyborne lấy bối cảnh ở thế giới Wyvernia, đây là giai đoạn mở đầu và mùa đầu tiên của trò chơi hầu hết các nhiệm vụ đều diễn ra ở Elysia. Hiện tại người chơi chỉ có thể khám phá vùng đất này trong giai đoạn đầu của dự án.

Hệ thống map trong Skyborne Universe
Hệ thống map trong Skyborne Universe

Các vùng đất khác trong thế giới Skyborne Universe sẽ được cho ra mắt trong các mùa tiếp theo, tuy nhiên về thời gian chính xác dự án vẫn chưa công bố cụ thể nên mình sẽ cập nhật thêm sau khi có thông tin chính thức.

2.2 Hero

Hero là các NFT Genesis Immortals được sử dụng trong game, đây là NFT quan trọng bắt buộc người chơi cần phải có nếu muốn hoàn thành các nhiệm vụ của trò chơi.

Hệ thống NFT Hero
Hệ thống NFT Hero

Mỗi NFT sẽ có các đặc tính, kĩ năng và chủng loại khác nhau. Mình sẽ không liệt kê quá chi tiết các thông tin này vì mỗi loại thông tin này sẽ phụ thuộc với từng loại nhiệm vụ khác nhau mà các bạn cần tìm hiểu, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp khi sử dụng trong các nhiệm vụ.

Điều quan trọng nhất các bạn cần nhận biết đó là độ hiếm của các NFT Genesis Immortals trong đó được phân loại như sau:

 • Uncommon: 5,932 NFT
 • Rare: 2,800 NFT
 • Epic: 1,200 NFT
 • Legendary: 61 NFT
 • Mythic: 6 NFT
Phân biệt độ hiếm của các NFT
Phân biệt độ hiếm của các NFT

Các NFT có độ hiếm càng cao sẽ đem lại sức mạnh trong game càng lớn đồng thời giá trị được mua bán trên marketplace cũng lớn hơn so với các NFT có độ hiếm thấp.

Thông tin cơ bản về NFT Genesis Immortals:

 • Tổng nguồn cung: 9999 NFT
 • Mạng lưới: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-721
 • Công dụng: Sử dụng hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

2.3 Quest (nhiệm vụ)

Hệ thống Quest (nhiệm vụ) trong game sẽ cần để hoàn thành để có thể nhận được các tài nguyên trong game.

Hệ thống nhiệm vụ trong game
Hệ thống nhiệm vụ trong game

Tài nguyên sẽ là các vật phẩm quan trọng mà người chơi sẽ cần thu thập để có thể quy đổi trong cửa hàng, ngoài ra các tài nguyên này có thể được sử dụng để mua bán trên marketplace giữa những người chơi với nhau.

Các tài nguyên người chơi thu thập được
Các tài nguyên người chơi thu thập được sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Ngoài nguyên liệu thì còn 1 vật phẩm cực kỳ quan trọng đóng vai trò chính trong việc earn của game đến thời điểm hiện tại đó là các Chest (rương đồ), được phân chia thành 3 loại như sau:

 • Cupidrum Chest
 • Silvite Chest
 • Aurum Chest
Các Chest người chơi có thể nhận được
Các Chest người chơi có thể nhận được

Các rương đồ này chưa rõ được cộng dụng cụ thể và người chơi đang đồn đoán nhau sau khi mở rương sẽ nhận được token của dự án. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận bởi dự án vậy nên vẫn còn là tin đồn. Mặc dù vậy giá trị của các NFT này được người chơi mua bán cực kỳ cao trên marketplace và có vol giao dịch khá lớn.

Chest là phần thưởng NFT có giá trị cao nhất
Chest là phần thưởng NFT có giá trị cao nhất

Người chơi sẽ có may mắn cơ hội nhận được các rương này sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, tỉ lệ nhận được sẽ phụ thuộc cực kỳ cao vào loại hero bạn sử dụng khi hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Vậy nên hãy lựa chọn kĩ và chính xác các NFT trước khi tham gia vào game.

Tỉ lệ người chơi nhận được Chest thông qua nhiệm vụ
Tỉ lệ người chơi nhận được Chest thông qua nhiệm vụ

3. Cách chơi game

Để có thể tham gia vào game người chơi sẽ cần phải sở hữu ít nhất 1 NFT Nexian Gems và 1 NFT Genesis Immortals. Các bạn có thể mua các NFT này trên Opensea:

Hiện tại, NFT Nexian Gems đang có tổng cộng 3333 NFT vì vậy khả năng chỉ có khoảng 3333 người đang chơi được game và đây là cơ hội được coi là early để có thể tham gia vào game trước khi dự án được mở rộng hơn.

Sau khi sở hữu 2 loại NFT trên người chơi sẽ đăng nhập game vào đây, dự án sẽ tiến hành quét ví của bạn, nếu các bạn sở hữu các NFT trên sẽ được đưa vào game để bắt đầu khám phá thế giới của Skyborne Universe.

Liên kết ví để vào game
Liên kết ví để vào game

Sau khi thành công đăng nhập vào game người chơi sẽ cần phẩm Activating (kích hoạt) NFT Genesis Immortals để có thể chơi được game, các bạn vào kho đồ chọn mục Heroes và click vào nút nguồn bên gốc trái của các NFT.

Kích hoạt (stake) NFT Hero trong game
Kích hoạt (stake) NFT Hero trong game

Tương tự nếu các bạn không muốn kích hoạt NFT của mình thì thao tác click vào nút nguồn để có thể tắt tính năng đó. Lưu ý, việc kích hoạt NFT sẽ tốn gas. Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn có thể lựa chọn các nhiệm vụ để tham gia vào game.

Sử dụng Hero để tham gia vào các nhiệm vụ
Sử dụng Hero để tham gia vào các nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành Quest và nhận được phần thưởng các bạn có thể lên opensea và bán các vật phẩm đó để kiếm lợi nhuận, các Chest hiện đang là các vật phẩm có giá trị cao nhất tuy nhiên để có thể kiếm được các Chest tỉ lệ cũng sẽ rất thấp phụ thuộc nhiều vào độ may mắn của các bạn.

4. Tokenomic

Updating…..

5. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án được phát triển bởi Revolving Games vì vậy nên đối tác của các dự án cũng bao gồm trong đợt gọi vốn vòng seed vào tháng 9 năm 2022. Dự án nhận được khoản đầu tư lên đến $25m với sự dẫn đầu là Pantera ngoài ra cũng có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như: Animoca Brands, Polygon, Dapper Labs, Kenetic,….

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

6. Kết luận

Skyborne Legacy là dự án gameFi được phát triển bởi Revolving Games, với lối chơi đơn giản tương tự Candy Crush và được phát triển trên mạng lưới Arbitrum Nova. Tuy nhiên, dự án này yêu cầu người chơi phải sở hữu NFT mới có thể tham gia vào chơi game vì vậy nên sẽ khá hạn chế đối với người chơi mới.

Không những vậy phần thưởng của game cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ may mắn khi chơi đặc biệt để earn được trong game người chơi sẽ cần kiếm được các Chest để bán trên opensea. Với việc đầu tư NFT để chơi game sẽ là cản trở đối với người chơi, tuy nhiên sẽ có ưu điểm lớn là các NFT của dự án không bị lạm phát vậy nên sẽ đảm bảo được nguồn cung của NFT. Vậy nên đây sẽ là dự án tương đối rủi ro nếu các bạn đầu tư vào game.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Skyborne Legacy nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Skyborne Legacy

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan