Các dự án GameFi tiềm năng cần phải biết (Phần 1)

ByDamianz21/10/2023
Thị trường GameFi đang quay trở lại mạnh mẽ với sức hút cực lớn từ các tựa game AAA ở trên thị trường. Khối lượng giao dịch NFT cũng như token các dự án game đang phát triển mạnh mẽ, điều này có thể dễ dàng nhận thấy sau các đợt airdrop từ Bigtime và ZTX. Vậy đâu sẽ là các dự án GameFi tiềm năng tiếp theo trên thị trường, hãy cùng TheBlock 101 cùng tổng hợp các dự án GameFi tiềm năng sắp ra mắt.

1. Thị trường Game hiện tại

Thị trường NFT GameFi đang tạo ra nhiều sức hút lớn khi dự án Big Time ra mắt token và ngay lập tức tăng từ 0.06$ → 0.3$ chỉ trong vòng 24h. Tăng trưởng gấp 5 lần sau khi được ra mắt, ngay sau đó đã được listing lên Future của Binance.

Token $BIGTIME tăng trưởng mạnh khi vừa ra mắt
Token $BIGTIME tăng trưởng mạnh khi vừa ra mắt

Ngay sau khi Big Time ra mắt token và mở cơ chế earn thì các dự án GameFi khác cũng có các dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Điển hình có thể kể đến dự án ZTX, ngay sau khi airdrop token cho các holder của dự án thì hầu hết cộng đồng đều nhận được khoản airdrop khổng lồ. Mỗi NFT người dùng có thể nhận được lên đến $1000 tiền airdrop.

Nhiều dự án GameFi nhận được tài trợ lớn trong tháng 10
Nhiều dự án GameFi nhận được tài trợ lớn trong tháng 10

Không những vậy, trong tháng 10 vừa qua cũng xuất hiện hàng loạt các dự án game mới được ra mắt với sự rót vốn từ nhiều quỹ lớn trên thị trường. Hầu hết các dự án mới được ra mắt đều có các sản phẩm chất lượng hơn so với các dự án GameFi trước đây chỉ mang phong cách “click-to-earn”.

Điển hình giờ đây người chơi muốn earn được sẽ cần bỏ ra kĩ năng, công sức cũng như sự trải nghiệm của bản thân lúc này mới nhận được phần thưởng xứng đáng. Cơ chế của game cũng phức tạp hơn đòi hỏi người chơi phải thực sự hiểu được game. Nếu bạn là người đam mê về game và muốn tìm kiếm cơ hội ở những dự án GameFi trên thị trường, đừng nên bỏ lỡ với các dự án game dưới đây.

2. Tổng hợp các dự án game đáng chú ý

2.1 Pirate Nation

Pirate Nation là dự án GameFi mang chủ đề cướp biển được phát triển bởi Proof of Play. Dự án đã kêu gọi được $33M trong tháng 10 vừa rồi với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trên thị trường với sự dẫn dắt của 2 quỹ lớn là a16z và Greenoaks.

Proof of Play nhận được khoản đầu tư $33m
Proof of Play nhận được khoản đầu tư $33m

Dự án hiện tại đã ra mắt bản Beta cho phép người chơi trải nghiệm game, tuy nhiên để tham gia người chơi cần phải sở hữu NFT Pirate Nation - Founder's Pirates và stake vào nền tảng của dự án.

NFT Pirate Nation
NFT Pirate Nation

Cơ chế chơi của game khá đơn giản, mỗi ngày người chơi sẽ có thể sử dụng tàu của mình cùng NFT để đánh boss. Độ khó của boss sẽ càng lớn khi người chơi đánh quái càng nhiều về sau, sau mỗi lần chiến thắng người chơi sẽ nhận được thưởng và từ đó có thể mở được các vật phẩm để tham gia Event của dự án.

Event nhận thưởng của Pirate Nation
Event nhận thưởng của Pirate Nation
Thế giới game của Pirate Nation
Thế giới game của Pirate Nation

Phần thưởng người chơi kiếm được sẽ là PGLD - token của dự án và hiện tại chưa được listing lên các sàn. Rất có thể trong thời gian tới khi các sự kiện kết thúc, token của dự án sẽ được listing và người chơi có thể giao dịch các token mà mình đã kiếm được qua việc tham gia trò chơi.

2.2 SHRAPNEL

SHRAPNEL là dự án GameFi mang phong cách bắn súng AAA đã được ra mắt vào năm 2022, tuy nhiên đến giai đoạn gần đây dự án mới công bố các cập nhật quan trọng nhất. Theo như thông báo dự án sẽ ra mắt bản Beta sắp tới.

Game SHRAPNEL chuẩn bị ra mắt
Game SHRAPNEL chuẩn bị ra mắt trên nền tảng Epic Store

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về điều kiện để được tham gia vào bản Beta của dự án tuy nhiên gần đây dự án vừa mở bán Extraction Packs, đây là loại vật phẩm đi kèm các item bên trong và điều đặc biệt đều có quyền được tham gia vào quá trình Early access của dự án.

Extraction Packs được mở bán trong SHRAPNEL
Extraction Packs được mở bán trong SHRAPNEL

Đây là bước đi khá giống đối với Big Time khi thời gian đầu dự án ra mắt bản early dành cho các thành viên ủng hộ sớm dự án. Tuy nhiên mình đánh giá các Pack đồ này có giá khá cao vậy nên các bạn nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Các đối tác và quỹ đầu tư dự án gameFi SHRAPNEL
Các đối tác và quỹ đầu tư dự án gameFi SHRAPNEL

Dự án đã raise được khoảng $7M cùng sự tham gia của Dragonfly, 3AC, DeFiance Capital, Mechanism Capital, The Spartan Group,… Ngoài 3AC thì hầu hết các quỹ đầu tư trên đều có tên tuổi lớn trên thị trường. Không những vậy, các bản cập nhật gần đây của dự án cũng đem đến các hình ảnh về game chất lượng xứng tầm làm game AAA trên thị trường.

 
 

2.3 L3E7

L3E7 là dự án gameFi dựa trên định ví, khá giống đối với game Pokemon Go đình đám trước đây. Hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn rất sớm và chưa có bất kỳ sản phẩm nào được ra mắt chính thức.

Điểm đặc biệt nhìn vào Ecosystem của dự án có thể thấy token $WORLD và token $CYBER được sử dụng chính trong hệ sinh thái. Điều này rất có thể dự án sẽ liên quan mật thiết đối với dự án Cyberconnect.

Ecosystem của dự án L3E7
Ecosystem của dự án L3E7

Đội ngũ phát triển dự án đa số đều là thành viên đã tham gia vào các dự án game lớn trên thị trường, có khoản doanh thu hơn $400M và hơn triệu người dùng.

Kinh nghiệm của đội ngũ phát triển L3E7
Kinh nghiệm của đội ngũ phát triển L3E7

Điều đặc biệt là dự án sẽ có 1000 NFT Genesis được ra mắt vào giai đoạn ban đầu và toàn bộ sẽ là Freemint, đi kèm là các đặc quyền khác trong hệ sinh thái của dự án. Với việc cho phép Freemint thì đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn có thể giảm thiểu tối đa rủi ro khi tham gia vào dự án, ngoài ra Freemint đang được xem là keyword chính thu hút cộng đồng NFT và GameFi hiện tại trên thị trường.

Thông tin về đợt mint NFT L3E7
Thông tin về đợt mint NFT L3E7

2.4 OhBabyGames

OhBabyGames là nền tảng tổng hợp các dự án game, dự án game đầu tiên dự án cho ra mắt mang phong cách đua xe, cách chơi sẽ khá giống với tựa game Mario Kart ở trong thị trường truyền thống. Hiện tại dự án đã mở đợt Alpha test đầu tiên với hơn 9000 người tham gia, mặc dù đã qua đợt tham gia test ban đầu của dự án tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn khá sớm để có cơ hội tham gia các đợt sau.

 
 

Ngoài ra dự án đã đạt được thoả thuận với $6M trong vòng hạt giống có sự tham gia của Co-Founder Twitch, eGirl Capital và Synergis. Đội ngũ phát triển dự án đều là thành viên từng tham gia phát triển trong các dự án game lớn như AOE2, Call of Duty, LoL,….

Dự án nhận được khoản đầu tư $6m
Dự án nhận được khoản đầu tư $6M 

Dự án cũng đã có Tweet về việc trao thưởng đối với những người tham gia đợt test này vì vậy đây sẽ là cơ hội tốt để mọi người có thể tham gia và nhận thưởng.

Sẽ có phần thưởng dành cho những người tham gia Test game
Sẽ có phần thưởng dành cho những người tham gia Test game

2.5 Age of Dino

Age of Dino là tựa game MMO mang phong cách sinh tồn khám phá với không gian thế mở trong thời kì khủng long. Game sẽ có phong cách khá giống đối với tựa game sinh tồn đình đám là ARK, đây sẽ là tựa game AAA tiềm năng mà các bạn nên quan tâm.

AOD nhận được khoản đầu tư $8m
AOD nhận được khoản đầu tư $8m

Dự án đã nhận được khoản đầu tư khoảng $8M với sự dẫn dắt của Xterio, Chain Hill Capital, Animoca Ventures, SevenX Venture, Hashkey, Sanctor, Game7, Bas1s, GSR, và GSG hầu hết đây đều là các quỹ đầu tư lớn trên thị trường. Không những vậy dự án cũng đã công bố sẽ ra mắt game trên nền tảng blockchain opBNB, đây là blockchain layer 2 của BNB được chính BNB chain phát triển nhằm tập trung vào việc phát triển các dự án GameFi.

AOD sẽ được phát hành trên mạng lưới opBNB
AOD sẽ được phát hành trên mạng lưới opBNB

Hiện tại, dự án đã công bố sẽ cho ra mắt đợt mint NFT đầu tiên của mình vào ngày 31/10 và đây sẽ là đợt Freemint. Có rất nhiều khả năng sau khi mint dự án sẽ ra mắt đợt alpha test đầu tiên của dự án vì vậy nếu các bạn đã bỏ lỡ cơ hội nhận các suất WL có thể chờ đợi thông tin để tham gia vào giai đoạn test game của dự án.

NFT của AOD sẽ được mint vào ngày 31/10
NFT của AOD sẽ được mint vào ngày 31/10

2.6 OVERWORLD

OVERWORLD là dự án game NFT mang phong cách nhập vai RPG, cho phép người chơi trải nghiệm các trận chiến và cùng khám phá các vùng đất với bạn bè của mình. Dự án được dẫn dắt bởi Jeremy Horn, ông cũng chính là Co-Founder của nền tảng Xterio.

OVERWORLD được dẫn dắt bởi Hey Jeremy Horn
OVERWORLD được dẫn dắt bởi Jeremy Horn

Dự án hiện tại đang ở giai đoạn cực kỳ sớm khi chưa có quá nhiều thông tin về dự án vậy nên đây là cơ hội tốt để các bạn có thể theo dõi để kiếm cơ hội nhận các suất WL của dự án. Có nhiều thông tin đồn đoán rằng dự án sẽ là Freemint.

Ngoài ra, theo như mình tìm hiểu thì được biết Xterio, Overworld và Age Of Dino đều là 3 dự án có sự liên quan đến nhau và bắt nguồn từ nền tảng Xterio. Không những vậy Xterio đã nhận được khoản đầu tư $33M trong tháng 10 vừa rồi để phát triển nền tảng của mình. Đứng sau Xterio chính là công ty phát triển game Funplus, điều này có rất nhiều khả năng cả 3 dự án này đều là sản phẩm do đội ngũ của Funplus phát triển.

Xterio được phát triển bởi công ty Funplus
Xterio được phát triển bởi công ty Funplus

Với tiềm lực lớn của Funplus thì tiềm năng phát triển của các dự án này là cực kỳ lớn vì vậy các bạn nên theo dõi các dự án này để tìm kiếm cơ hội trong giai đoạn downtrend này.

3. Kết luận

Trên đây là tổng hợp các dự án GameFi tiềm năng, hầu hết các dự án trên đều là các dự án lớn và đang có sức hút lớn đối với cộng đồng trên thị trường. Nếu các bạn có thêm thắc mắc hay trao đổi gì có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để cùng trao đổi và tìm kiếm nhiều cơ hội hơn.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan