Figure Markets là gì? Sàn giao dịch đa tài sản kêu gọi được $60M

ByLengkeng31/03/2024

Figure Markets là một dự án được phát triển bởi Figure Technologies. Đây là công ty fintech chuyên cung cấp các giải pháp tài chính tại Hoa Kỳ. Gần đây, dự án này đã kêu gọi được $60M với sự dẫn đầu bởi Jump Crypto, Pantera Capital và Lightspeed Faction. Vậy Figure Markets là gì và dự án này có đặc điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Figure Markets là gì?

Figure Markets là gì
Figure Markets là gì?

Figure Markets sàn giao dịch lưu ký phi tập trung kết hợp với nền tảng Lending Borrowing dành cho các tài sản kỹ thuật số.

Figure Technology - công ty tạo ra Figure Markets đã sử dụng blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng real-world-assets.

Theo thông tin gần đây từ Founder của dự án, khối lượng tiền cho vay và giao dịch chứng khoán on chain của Figure Technology đã đạt 30 tỷ đô la Mỹ.

Dự án xây dựng blockchain riêng có tên là Provenance - blockchain PoS nhằm giải quyết các vấn đề về kiểm soát dữ liệu để sử dụng trong các dịch vụ tài chính.

2. Sản phẩm

Figure Markets dự kiến sẽ phát hành sản phẩm dành cho cả người dùng cá nhân và tổ chức. Đối với người dùng nhỏ lẻ, dự án cung cấp 3 sản phẩm chính là sàn giao dịch, nền tảng borrow và nền tảng invest. Đối với những nhà đầu tư tổ chức, dự án cung cấp giải pháp hỗ trợ tham gia đầu tư trong thị trường tiền điện tử một cách an toàn. Các giải pháp này hiện vẫn đang trong quá trình phát triển.

Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sản phẩm dành cho đối tượng là người dùng cá nhân.

2.1. Sàn giao dịch (coming soon)

Figure Markets cung cấp sàn giao dịch, nơi người dùng có thể giao dịch các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và USDC.

Dưới đây là giao diện sàn giao dịch dự kiến của Figure Markets.

Giao diện sàn giao dịch của Figure Markets
Giao diện sàn giao dịch của Figure Markets

2.2. Borrow

Nền tảng Borrow trên Figure Markets
Nền tảng Borrow trên Figure Markets

Ngoài là một sàn giao dịch, Figure Markets cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và các sản phẩm quản lý tài sản sử dụng blockchain. Người dùng có thể đầu tư vào một sản phẩm như REIT của Figure Market và sử dụng sản phẩm đó để thế chấp cho giao dịch bằng BTC. Hiện sản phẩm này đã có sẵn cho người dùng tại US. Theo thông tin trên website của dự án, sản phẩm Lending cho người dùng quốc tế sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Dự án cũng đang trong quá trình tạo ra giải pháp thay thế stablecoin có lãi suất đầu tiên được đăng ký với SEC.

2.3. Invest (coming soon)

Nền tảng Invest trên Figure Markets
Nền tảng Invest trên Figure Markets

Người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền pháp định cũng như crypto. Ngoài ra còn có thể tiếp cận các cơ hội huy động vốn đa dạng mà vẫn có thể giữ toàn quyền sở hữu tài sản. Sản phẩm này hiện vẫn chưa ra mắt.

Khi sản phẩm được hoàn thiện, người dùng có thể trải nghiệm thông qua 3 bước sau:

  • Bước 1: Chọn Bitcoin hoặc Ethereum để nạp tiền vào ví
  • Bước 2: Chọn quỹ mong muốn dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của dự án.
  • Bước 3: Nạp tiền điện tử và bắt đầu kiếm lợi nhuận.

Có 4 lựa chọn đầu tư trên Figure Markets:

  • Hold Bitcoin: Đầu tư trực tiếp vào Bitcoin
  • Bitcoin yield: Kiếm được thêm lợi nhuận thông qua việc cung cấp các khoản vay bằng BTC cho người khai thác Bitcoin và các khoản vay có thế chấp cho các trading desks.
  • Ethereum yield và staking: Gia tăng lượng ETH thông qua phần thưởng staking cộng gộp
  • USDC/ RWA: Đa dạng hóa danh mục đầu tư với việc cho vay tài sản trong thế giới thực (RWA). Sử dụng USDC hoặc stablecoin trong các khoản vay HELOC có nguồn gốc từ Figure để nhận được lợi nhuận.

3. Tokenomics

Dự án hiện chưa phát hành token. Theblock101 sẽ bổ sung khi nhận được thêm thông tin từ dự án.

4. Team

Đội ngũ dự án Figure Markets
Đội ngũ dự án Figure Markets

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Figure Markets (Nguồn: Crypto Fundraising)
Nhà đầu tư của Figure Markets (Nguồn: Crypto Fundraising)

Dự án đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A với sự dẫn đầu bởi Jump Crypto, Pantera Capital, Lightspeed Faction cùng với sự tham gia từ các quỹ đầu tư khác như Distributed Global, Ribbit Capital và CMT Digital.

6. Roadmap

Theo thông tin từ Co-Founder của Figure Markets, dự án sẽ ra mắt sàn giao dịch vào cuối quý 2 năm nay. Lộ trình phát triển của dự án hiện vẫn đang được cập nhật thêm.

7. Kết luận

Figure Markets là sàn giao dịch và nền tảng hỗ trợ người dùng Lending Borrowing và đầu tư dành cho cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và một trong những sản phẩm đã hoàn thiện hiện chỉ có sẵn cho người dùng tại US nên cá nhân mình thấy đây là một dự án khá hạn chế trong việc tiếp cận thêm người dùng. Tuy nhiên, dự án đã kêu gọi được một khoản vốn tương đối cao. Hãy cùng theo dõi thêm trong thời gian tới dự án sẽ phát triển như thế nào và cập nhật thêm về dự án thông qua các trang dưới đây!

Trên đây là bài viết về Figure Markets, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về Figure tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan