theblock101

Fractal Protocol (FCL) là gì? Giao thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung trên Polkadot

ByElly Nguyen03/04/2023
Fractal được thiết kế để tạo ra một quy trình chuẩn hóa dữ liệu hiệu quả và đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu người dùng; đồng thời Fractal trao lại cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu và kiếm lợi nhuận từ thông tin của chính mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho thông tin tổng quan về Fractal Protocol. 

1. Ý tưởng

Fractal Protocol là một giao thức mã nguồn mở, phi lợi nhuận với mục đích tạo ra một quy trình chuẩn hóa dữ liệu nhằm đảm bảo, duy trì và trao đổi dữ liệu người dùng có chất lượng cao.

Fractal Protocol
Fractal Protocol

2. Sản phẩm

2.1. Đặc điểm nổi bật

Nền tảng Fractal được thiết kế để thay thế cookie quảng cáo và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ. Fractal giúp người dùng thu thập, xác minh và trao đổi dữ liệu riêng tư một cách công bằng và minh bạch. Giao thức cũng đảm bảo phần thưởng cho các nhà xuất bản.

2.2. Cơ chế hoạt động của Fractal

Fractal xây dựng một lớp nhận dạng trong giao thức. Do đó, với Fractal, người dùng có thể quyết định xem họ có muốn chia sẻ thông tin đăng nhập của mình với người xác minh khi họ truy cập trang web hay không. Nếu người dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin đăng nhập của họ, thì người xác minh sẽ cạnh tranh để giành được tiền mua quảng cáo do các nhà quảng cáo đăng tải.

Cơ chế hoạt động của Fractal

Cơ chế hoạt động của Fractal

Fractal tạo ra một cơ chế khuyến khích nhiều người dùng khác nhau tương tác trong giao thức. Mục tiêu chính của giao thức là kết nối các nhà quảng cáo và người dùng thông qua mạng lưới những người tham gia, cụ thể là người xác minh, công ty bảo hiểm và người chứng thực.

3. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

4. Nhà đầu tư/ đối tác

Updating…

5. Tokenomics

Thông tin cơ bản về token

  • Ticker: FCL
  • Blockchain: Ethereum
  • Circulating Supply: 122,570,430
  • Total Supply: 451,202,768
  • Max Supply: 451,202,768

Phân bổ token

Phân bổ token
Phân bổ token

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Fractal là một giải pháp đáng tin cậy và tiên tiến cho việc quản lý và trao đổi dữ liệu trong thời đại số hóa ngày nay. Với mô hình kinh doanh độc đáo của mình, Fractal cho phép người dùng kiếm tiền từ thông tin của chính mình và cũng đồng thời trao lại quyền kiểm soát dữ liệu vào tay người dùng. Giải pháp này mang lại cho doanh nghiệp một cơ sở dữ liệu người dùng nhất quán, minh bạch và giúp cho việc trao đổi dữ liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Fractal là một trong những dự án tiên phong và tiên tiến nhất trong lĩnh vực này; tuy nhiên, để cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường và được sử dụng rộng rãi, Fractal cần mở rộng hệ sinh thái và có những chiến dịch Marketing phù hợp để xây dựng cộng đồng người dùng lớn mạnh.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan