Meshswap là gì? Tìm hiểu về sàn DEX AMM trên nền tảng Polygon

ByVitNhoNho31/03/2023
Với sự phát triển của công nghệ blockchain, việc tìm kiếm các giải pháp để giảm thiểu chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý giao dịch đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Polygon (MATIC) là dự án layer 2 một giải pháp cải thiện một số vấn đề của Ethereum, cho phép giao dịch nhanh chóng và phí thấp. Meshswap là một giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên Polygon, hãy cùng Bigcoin tìm hiểu chi tiết về dự án Meshswap qua bài viết dưới đây!
Meshswap là gì?
Meshswap là gì?

1. Ý tưởng

Meshswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) AMM được xây dựng trên Polygon. Meshswap có cấu trúc kết hợp mô hình DEX AMM cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội kiếm thêm lợi nhuận qua việc: Swap, Lend, Leverage Farm và Stake.

Meshswap là AMM trên Polygon
Meshswap là AMM trên Polygon

2. Sản phẩm

Meshswap là một trong những nền tảng tài chính DeFi có tính thanh khoản cao và hệ sinh thái đa dạng, thu hút nhiều đối tượng tham gia khác nhau. Các đối tượng tham gia chính của Meshswap bao gồm:

 • Trader: Bằng cách trả phí cho pool Meshswap, trader có thể swap token ngay lập tức, 50% phí giao dịch swap được sử dụng để Mua lại & Burn MESH và 50% còn lại được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản và người bỏ phiếu pool như một phần thưởng.
 • Lender: Lender ****có thể kiếm tiền lãi và phần thưởng $MESH một cách dễ dàng và an toàn bằng cách gửi tài sản của họ vào pool cho vay trong Meshswap.
 • Liquidity provider: Người dùng có thể gửi tài sản vào một pool farming để đổi lấy lợi tức và những người đi vay mượn tài sản từ pool cho vay để sử dụng đòn bẩy trong các Leverage farm để kiếm được phí giao dịch và lợi tức cao hơn.
 • Staker: Người dùng lock MESH trong một khoảng thời gian nhất định để đổi lấy phần thưởng MESH và quyền biểu quyết pool thanh khoản (vMESH).

3. Đội ngũ dự án Meshswap

Meshswap được dẫn dắt bởi Ozys – công ty rất thành công trong lĩnh vực blockchain. Một số sản phẩm mà Ozys đã phát hành và được đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng crypto như:

Đội ngũ lãnh đạo của Meshswap bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain, bao gồm Jake Lee, Roi Choi, Kisung Choi, Jongsic Choi và Kyungsoo Ra. Các thành viên trong đội ngũ này đều có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung.

4. Nhà đầu tư, đối tác Meshswap

Nhà đầu tư

Meshswap được triển khai theo hình thức không bán Private, Presale. Cộng đồng Meshswap tự quyết định pool thanh khoản nào để phân phối nhiều phần thưởng MESH hơn thông qua MESH Staker Voting.

Đối tác

Nhà đầu tư và đối tác của Meshswap
Nhà đầu tư và đối tác của Meshswap

5. Tokenomics dự án Meshswap

Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: MESH

 • Blockchain: Polygon

 • Total Supply: 3,728,603

Tính năng token

MESH có thể được phân phối dưới dạng phần thưởng bằng cách tham gia Lending, cung cấp thanh khoản và staking hoặc nhận được thông qua giao dịch. MESH được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Người dùng có thể nhận được bù lạm phát bằng cách sử dụng MESH cho Yield farm.
 • Người dùng có thể tham gia stake MESH và nhận tiền bồi thường lạm phát MESH.
 • Người dùng có thể tham gia vote để xác định tỷ lệ phân phối MESH của pool phần thưởng MESH.
 • Chủ sở hữu vMESH có thể nhận được token airdrop trong các dự án farming và Ecopot.
 • MESH có thể được sử dụng để vote liên quan đến các hoạt động của giao thức.
 • MESH có thể được sử dụng để thanh toán cho việc tạo pool farming mới.

Phân bổ token

Phân bổ token của Meshswap
Phân bổ token của Meshswap

Sau khi Meshswap chính thức ra mắt, việc Yield Farming toàn diện sẽ bắt đầu. Lạm phát MESH hàng ngày sẽ được phân phối cho toàn bộ hệ sinh thái với cùng tỷ lệ tương ứng:

Farm (80%): Dành cho lenders, farmer nói chung/leverage farmer và staker trong Meshswap protocol.

Người nắm giữ vKSP (5%): Dành cho người dùng Klayswap cốt lõi để khuyến khích lưu thông hệ sinh thái blockchain trong dài hạn.

Phát triển (5%): Dành cho việc phát triển và bảo trì công nghệ.

Kho bạc (5%): Đây là quỹ kinh doanh cho các trường hợp khẩn cấp và phát triển hệ sinh thái Meshswap trong tương lai.

Đối tác chiến lược (5%): Đây là quỹ khuyến khích dành cho các đối tác Polygon Dapp tiềm năng.

6. Roadmap dự án Meshswap

Updating…

7. Kết luận

Meshswap cũng có một đội ngũ giàu kinh nghiệm và uy tín. Với một cấu trúc kinh tế độc đáo kết hợp AMM DEX và đa chuỗi, cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận qua Swap, Lend, Leverage Farm và Stake.

8. Thông tin dự án

Website: https://meshswap.fi/

Twitter: https://twitter.com/Meshswap_Fi

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan