theblock101

  Cựu CEO FTX Nishad Singh và Gary Wang bị kết án sau khi nhận tội lừa đảo

  ByEvelyn10/07/2024
  Hai cựu giám đốc điều hành cao cấp của FTX, Nishad Singh và Gary Wang, sẽ bị kết án vào cuối năm nay sau khi đã nhận tội lừa đảo hình sự và làm chứng chống lại Sam Bankman-Fried.  

  Sau khi FTX sụp đổ gây chấn động ngành vào cuối năm 2022, Nishad SinghGary Wang đã nhận tội ngay sau đó và làm chứng chống lại Bankman-Fried tại phiên tòa, thừa nhận họ đã biết về hành vi sai trái tại sàn giao dịch ngay trước khi nó nộp đơn xin phá sản.

  Cựu lãnh đạo FTX Nishad Singh, Gary Wang đối mặt kết án sau khi nhận tội lừa đảo
  Cựu lãnh đạo FTX Nishad Singh, Gary Wang đối mặt kết án sau khi nhận tội lừa đảo

  Vào tháng 2 năm 2023, Singh đã nhận tội với sáu tội danh hình sự bao gồm lừa đảo và âm mưu. Trong phiên tòa xét xử Bankman-Fried vào tháng 10 năm 2023, Singh tiết lộ rằng anh đã phát hiện ra một lỗ hổng trị giá 8 tỷ USD trong tài chính của FTX vào khoảng tháng 9 năm 2022, nhưng vẫn ký vào các giao dịch liên quan đến tiền đã bị lấy từ khách hàng. 

  Singh cũng làm chứng rằng anh đã lập trình các hệ thống vào năm 2019 để chuyển tiền gửi của khách hàng FTX vào các tài khoản ngân hàng của Alameda. Wang đã nhận tội âm mưu lừa đảo qua đường dây, âm mưu lừa đảo chứng khoán, âm mưu lừa đảo hàng hóa. Trong phiên tòa xét xử Bankman-Fried, Wang nói rằng anh đã giúp thiết kế web để hiển thị "quỹ bảo hiểm công khai" của FTX, quỹ này được cho là để trấn an các nhà đầu tư rằng FTX có một khoản dự trữ trong trường hợp rút tiền hàng loạt hoặc các vấn đề khác. Thực tế số tiền của quỹ bịa đặt và không có gì trong quỹ bảo hiểm.

  Ryan Salame, một cựu giám đốc điều hành khác của FTX, gần đây đã bị kết án 7,5 năm tù sau khi nhận tội về các tội danh tài chính. Tuy nhiên, Salame không làm chứng chống lại Bankman-Fried. Một giám đốc khác, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, đã nhận tội cùng với Wang, nhưng ngày tuyên án vẫn chưa được lên lịch. Ellison đã nhận tội với bảy tội danh hình sự, hai tội danh lừa đảo qua đường dây và năm tội danh âm mưu.

  Lời khai của SinghWang, cùng với các bên liên quan khác, có thể đã ảnh hưởng đến sự kết án của Bankman-Fried và làm rõ hơn về vụ án FTX. Trong khi đó, Bankman-Fried vẫn bị giam giữ tại Trung Tâm Giám Sát Đô Thị ở Brooklyn, trong khi đội ngũ luật sư của ông chuẩn bị kháng án và kháng tuyên án của ông.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan