theblock101

  FTX tranh cãi về hình thức thanh toán cho chủ nợ

  ByDuyên Trần27/06/2024
  Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang trong quá trình tái tổ chức sau sự sụp đổ vào tháng 11 năm 2022.   
  FTX tranh cãi về hình thức thanh toán cho chủ nợ
  FTX tranh cãi về hình thức thanh toán cho chủ nợ

  Các luật sư đại diện cho FTX và các chủ nợ đã tranh luận về một tài liệu cung cấp cho các chủ nợ thêm thông tin để đưa ra quyết định về kế hoạch tái tổ chức của sàn giao dịch. Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Phá sản Delaware của Hoa Kỳ sẽ phải phê duyệt kế hoạch, sau đó các chủ nợ sẽ tham gia bỏ phiếu vào cuối năm nay.

  FTX đã tiết lộ kế hoạch tái tổ chức của mình vào tháng 5 và cho biết họ dự định trả cho 98% các chủ nợ ít nhất 118% số tiền. Theo kế hoạch, các chủ nợ có số tiền dưới $50.000 sẽ đủ điều kiện nhận khoản bồi thường 118% này sau khi được tòa án chấp thuận.

  Tuy nhiên, kế hoạch này đang vấp phải sự phản đối từ một số chủ nợ, họ cho rằng họ nên nhận thanh toán bằng tiền điện tử thay vì tiền mặt. Lý do là bởi vì giá trị của tiền điện tử đã biến động mạnh kể từ thời điểm FTX phá sản, và việc nhận thanh toán bằng tiền mặt có thể khiến họ mất đi một phần lợi nhuận.

  Ngoài ra, một số chủ nợ cũng lo ngại về việc phải chịu thuế đối với khoản thanh toán bằng tiền mặt. Theo luật thuế Hoa Kỳ, việc bán hoặc đổi tiền điện tử có thể dẫn đến các khoản thuế đáng kể. Việc nhận thanh toán bằng tiền điện tử sẽ giúp họ tránh được những khoản thuế này.

  Vụ việc FTX đang thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử, với nhiều ý kiến trái chiều về phương án thanh toán cho các chủ nợ. Một số người ủng hộ việc thanh toán bằng tiền mặt, cho rằng đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng việc thanh toán bằng tiền điện tử là phù hợp hơn, vì nó bảo vệ lợi nhuận của các chủ nợ và giúp họ tránh được các khoản thuế.

  Hiện tại, vấn đề thanh toán bằng tiền điện tử hay tiền mặt vẫn đang được tranh luận và sẽ được quyết định trong các phiên họp tiếp theo của tòa án vào ngày 17 tháng 7 và 15 tháng 8. Kết quả của vụ việc này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tiền điện tử và có thể tạo ra tiền lệ cho các vụ phá sản tương tự trong tương lai.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan