theblock101

  SEC đệ đơn kiện ngân hàng từng tiếp tay cho hành vi gian lận của FTX

  ByThiên Hà02/07/2024
  SEC đã cáo buộc Silvergate Capital Corporation, công ty mẹ của một ngân hàng chuyên phục vụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử vì đã tiếp tay cho các hành vi gian lận của sàn giao dịch FTX.
  SEC cáo buộc Silvergate lừa dối khách hàng
  SEC cáo buộc Silvergate lừa dối khách hàng

  Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Silvergate và các cựu lãnh đạo của công ty, bao gồm cựu CEO Alan Lane và cựu Giám đốc Rủi ro Kathleen Fraher, đã lừa dối các nhà đầu tư về hiệu quả của chương trình tuân thủ "Đạo luật Bảo mật Ngân hàng" (Bank Secrecy Act) và Chống rửa tiền (Anti-Money Laundering). Cụ thể, họ bị cáo buộc đã không thực hiện đúng trách nhiệm giám sát các khách hàng trên sàn giao dịch tiền điện tử như FTX. 

  Các cáo trạng cho biết rằng dưới sự lãnh đạo của Bankman-Fried, FTX đã yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản tại Silvergate để trao đổi tài sản trên sàn giao dịch tiền điện tử. Cựu CEO FTX cũng đã dành những “lời khen có cánh” dành cho Silvergate khi khẳng định rằng Silvergate giúp cách mạng hóa hoạt động ngân hàng của các công ty blockchain.

  Silvergate tiếp tay cho nhiều hành vi của FTX
  Silvergate tiếp tay cho nhiều hành vi của FTX

  Cựu giám đốc Tài chính Antonio Martino cũng bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư về các khoản lỗ của công ty sau sự sụp đổ của FTX. Martino bị cáo buộc đã không trung thực về những tổn thất dự kiến từ việc bán chứng khoán sau sự sụp đổ của FTX.

  Theo giám đốc thực thi của SEC, Silvergate đã không phát hiện gần 9 tỷ USD trong các giao dịch đáng ngờ giữa FTX và các thực thể liên quan, dẫn đến những tổn thất lớn cho các nhà đầu tư. Tất cả các bên bị cáo buộc, ngoại trừ Antonio Martino, đã đồng ý giải quyết vụ kiện với SEC. Về phía Martino, ông đã phản đối các cáo buộc của SEC, cho rằng các cáo buộc này vô căn cứ và tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng.

  Silvergate và các cựu lãnh đạo, gồm cựu CEO Alan Lane và cựu Giám đốc quản lý rủi ro Kathleen Fraher, đã đồng ý trả các khoản phạt dân sự mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc. Silvergate sẽ phải trả 50 triệu USD, trong khi Lane và Fraher phải trả lần lượt 1 triệu USD và 250,000 USD. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan