theblock101

  FTX bồi thường cho nhà đầu tư 16 tỷ USD tiền mặt

  ByThiên Hà08/07/2024
  FTX đang chuẩn bị phân bổ 16 tỷ USD cho khách hàng bị thiệt hại của mình sau vụ sụp đổ từ năm 2022. Các chuyên gia dự đoán rằng số tiền khổng lồ này sẽ tạo ra động lực mua vào mạnh mẽ đối với hai loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Solana.  

  Tạo động lực tăng giá trên thị trường

  Khoản hoàn trả của FTX có thể thúc đẩy đợt tăng giá mới
  Khoản hoàn trả của FTX có thể thúc đẩy đợt tăng giá mới

  Với nguồn tiền 16 tỷ USD, các nhà đầu tư vốn đã quen thuộc với thị trường có thể sẽ muốn đầu tư lại vào tiền điện tử. Nếu điều này xảy ra sẽ bơm một lượng lớn thanh khoản giúp thị trường tăng giá sau giai đoạn suy giảm kéo dài suốt vài tháng qua.

  Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị, trong khi Solana giảm 22% trong tháng vừa rồi. Đợt bơm vốn mới này có thể đóng vai trò như một chất xúc tác, khởi động lại động lực tăng giá. Việc phân phối bổ này cũng có thể cân bằng áp lực bán từ chính phủ Đức, khi họ đã bán tháo một lượng lớn tiền điện tử trong những tuần gần đây.

  Quá trình phân bổ tiền từ FTX có 2 mốc thời quan trọng là hạn chót cho việc bỏ phiếu của các chủ nợ vào ngày 16/8 và ngày 7/10 sẽ là ngày phê duyệt cuối cùng kế hoạch thanh lý. Nếu lịch trình này diễn ra đúng kế hoạch, các khoản thanh toán sẽ bắt đầu vào cuối quý ba năm 2024, trùng với thời điểm bầu cử Mỹ, một giai đoạn thường có sự biến động lớn trên các thị trường tài chính. 

  Sự bơm thanh khoản này có thể khuếch đại việc tăng giá đặc biệt là đối với BitcoinSolana. Ngoài ra, sự chấp thuận tiềm năng của Solana ETF, sau khi Van Eck21Shares nộp đơn vào cuối tháng 6, cũng có thể là một yếu tố giúp giá của Solana tăng trở lại.

  Chi tiết về kế hoạch hoàn tiền

   các nhóm khách hàng dựa trên yêu cầu bồi thường 
   các nhóm khách hàng dựa trên yêu cầu bồi thường 

  Kế hoạch hoàn trả hiện tại của FTX phân loại người dùng thành các nhóm dựa trên yêu cầu bồi thường của họ, theo đó:

  • Những yêu cầu bồi thường dưới 50.000 USD sẽ nhận được khoản hoàn trả 118% trong vòng 60 ngày sau khi kế hoạch được kích hoạt.
  • Những yêu cầu bồi thường trên 50.000 USD sẽ nhận được khoản hoàn trả từ 127-142%, với đợt phân phối ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

  Các mốc thời gian cần chú ý bao gồm:

  • Ngày 16 tháng 8 năm 2024: Hạn chót để khách hàng của FTX bỏ phiếu về kế hoạch hoàn trả.
  • Ngày 27 tháng 10 năm 2024: Ngày phê duyệt kế hoạch hoàn trả.

  Ngoài ra, FTX sẽ không ưu tiên xử lý bất kỳ yêu cầu bồi thường nào của khách hàng dựa trên mức độ ưu tiên. Đồng thời, để bù đắp cho việc khách hàng không thể truy cập vào tiền của họ trong một khoảng thời gian dài, FTX sẽ thêm lãi suất 9% trên số tiền yêu cầu bồi thường của khách hàng.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan