theblock101

  Goldman Sachs sẽ triển khai 3 dự án tokenization vào cuối năm nay

  ByThiên Hà11/07/2024
  Goldman Sachs - Ngân hàng đầu tư đa quốc gia đang quản lý 1.64 nghìn tỷ USD tài sản, sẽ ra mắt ba dự án token hóa vào cuối năm nay nhắm đến khách hàng là các tổ chức lớn. Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của ngân hàng này trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. 
  Mathew McDermott, giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs
  Mathew McDermott, giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs

  Theo Mathew McDermott, giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, ngân hàng này đang coi  token hóa (chuyển đổi các tài sản thực thành token kỹ thuật số) là một lĩnh vực tiềm năng chưa được khai thác. Trọng tâm của các hoạt động của Goldman sắp tới sẽ là tạo ra các thị trường cho các tài sản token hóa, cải thiện tốc độ giao dịch và đa dạng hóa các loại tài sản có sẵn để làm tài sản thế chấp. 

  Ba dự án token hóa dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm và dự án đầu tiên được thực hiện tại Mỹ với hệ thống quỹ của Hoa Kỳ và các đơn vị phát hành tín dụng tại châu Âu. Các dự án này cũng sẽ tận dụng các blockchain tư nhân để dễ dàng hơn trong việc tuân thủ các quy định pháp lý.

  Goldman Sachs cũng có cách tiếp cận khác với các đối thủ cạnh tranh khi nhắm đến khách hàng là các tổ chức lớn. Trong khi BlackRockFranklin Templeton lại nhắm vào khách hàng bán lẻ và tập trung vào các blockchain công cộng.

  Goldman Sachs đang dần quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số
  Goldman Sachs đang dần quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số

  Trước đó vào tháng 3, Goldman Sachs, BNY Mellon và các tổ chức lớn khác đã thử nghiệm Canton Network để giao dịch tài sản token hóa liền mạch đến nhiều nhà quản lý tài sản, ngân hàng và sàn giao dịch. 

  Thông báo này ra mắt các dự án này diễn ra trong bối cảnh phục hồi của thị trường crypto nhờ sự ra mắt của các quỹ Bitcoin ETF và sự quan tâm ngày càng tăng vào tài sản kỹ thuật số của các nhà đầu tư tổ chức.

  McDermott tin rằng việc phê duyệt các ETF giao ngay cho BitcoinEthereum có thể nâng cao tính thanh khoản và thu hút thêm các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức khác vào crypto. Ông cũng thấy cơ hội trong việc token hóa, nơi các tài sản tài chính có thể được số hóa và phân đoạn, tiềm năng thu hút một lượng lớn nhà đầu tư và cải thiện tính thanh khoản.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan