theblock101

  Bitfinex Securities phát hành trái phiếu token hoá trên mạng Liquid Network

  ByDuyên Trần01/07/2024
  Bitfinex Securities, một công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, vừa thông báo sẽ phát hành hai trái phiếu được token hóa mới trên Liquid Network, một blockchain phụ của Bitcoin, như một phần trong chương trình phát hành đang diễn ra với Alternative, quỹ chứng khoán hóa của tập đoàn tài chính vi mô Mikro Kapital có trụ sở tại Luxembourg.  
  Bitfinex Securities phát hành trái phiếu token hoá trên mạng Liquid Network
  Bitfinex Securities phát hành trái phiếu token hoá trên mạng Liquid Network

  Chương trình cung cấp hai kỳ hạn khác nhau:

  • Trái phiếu 11 tháng với lãi suất phiếu mua (coupon rate) 10%.

  • Trái phiếu 36 tháng với lãi suất phiếu mua 13.5%.

  Chương trình này diễn ra hàng tháng và có thể mở rộng thêm các kỳ hạn và lãi suất phiếu mua khác. Lãi suất phiếu mua là lãi suất hàng năm do tổ chức phát hành trái phiếu trả cho người nắm giữ trái phiếu.

  Chi tiết đợt phát hành:

  • Thời gian huy động vốn bắt đầu từ ngày 3 tháng 7, mục tiêu huy động lên tới 10 triệu USD bằng USDT với mức đầu tư tối thiểu là 125,000 USD. Thời gian huy động kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

  • Sử dụng Liquid Network của Bitcoin để token hóa: Vào tháng 12 năm 2023, Bitfinex Securities đã thông báo về trái phiếu được token hóa đầu tiên trên Liquid Network, cũng hợp tác với Mikro Kapital, huy động được hơn 5 triệu USD bằng USDT.

  Mạng Liquid Network được thiết kế đặc biệt để phát hành tài sản, bao gồm cả các stablecoin và các đợt chào bán token chứng khoán được quản lý. Điều này cho phép các tổ chức phát hành tạo ra các đợt phát hành tuân thủ quy định trong khi vẫn cho phép nhà đầu tư tự lưu ký, rút và giao dịch chứng khoán ngang hàng.

  Ông Jesse Knutson, Giám đốc Vận hành của Bitfinex Securities cho biết: "Bằng cách tận dụng Liquid Network, chúng tôi đang giới thiệu các giải pháp tài chính sáng tạo kết hợp những ưu điểm của đầu tư truyền thống và tiền điện tử. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Mikro Kapital và hỗ trợ họ trong việc mang lại các hình thức tài trợ mới cho lĩnh vực tài chính vi mô thông qua đợt phát hành trái phiếu được token hóa mới nhất này."

  Theo thông cáo, số tiền thu được từ đợt phát hành mới nhất sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án tài chính vi mô và nền kinh tế chia sẻ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân ở các thị trường mới nổi. Quỹ chứng khoán hóa của Mikro Kapital tuyên bố có danh mục vay trị giá khoảng 300 triệu EUR (323 triệu USD), hỗ trợ 180,000 người vay tại 10 quốc gia.

  Ngoài chi nhánh đầu tiên ở Kazakhstan, Bitfinex Securities đã ra mắt dịch vụ tài sản kỹ thuật số của mình tại El Salvador vào tháng 1. Vào tháng 4, công ty đã tiết lộ khoản phát hành nợ được token hóa trị giá 6.25 triệu USD cho khu phức hợp khách sạn Hampton by Hilton thuộc sân bay El Salvador.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan