Re - Nền tảng RWA token hoá tài sản bảo hiểm được rót vốn 15 triệu USD bởi Nexus Mutual

ByLeahhere27/05/2024
Re là giao thức RWA- xây dựng trên Avalanche, tập trung chính vào việc token hoá các loại tài sản và quỹ của thị trường bảo hiểm/ tái bảo hiểm. Với Re, các nhà đầu tư web3 có thể tiếp cận và đa dạng hoá việc sử dụng nguồn vốn hơn khi đầu tư vào RWA, không chỉ dừng lại ở trái phiếu, chứng khoán các tổ chức và doanh nghiệp lớn mà còn có thể tiếp cận tới ngách bảo hiểm. Ngay khi vừa ra mắt, quỹ bảo hiểm đầu tiên được phát hành trên Re đã nhận được 15 triệu USD từ Nexus Mutual. Vậy Re là gì và dự án có gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Re là gì?

Re là giao thức RWA được xây dựng trên Avalanche blockchain, với mục tiêu token hoá các loại bảo hiểm/ tái bảo hiểm lên blockchain, cho phép các nhà đầu tư web3 có thể tiếp cận tới thị trường bảo hiểm và kiếm được lợi nhuận (yield) bằng cách cấp vốn và cho các công ty bảo hiểm vay.

Bằng cách kết nối thị trường vốn trên web3 với các cơ quan quản lý và công ty bảo hiểm, các ngách Re hướng tới khá đa dạng, bao gồm các loại bảo hiểm: ô tô cá nhân và thương mại, bồi thường lao động, hàng không, hàng hải nội địa,…

Re là gì?
Re là gì?

2. Làm thế nào để có thể tham gia vào Re

Re là một nền tảng RWA định vị trực tiếp vào thị trường bảo hiểm và tái bảo hiểm.

Trong đó, tái bảo hiểm là một hình thức bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm, cho phép các công ty bảo hiểm được chuyển rủi ro cho các công ty tái bảo hiểm. Và các công ty tái bảo hiểm sẽ đảm nhận toàn bộ hoặc một phần các hợp đồng bảo hiểm cho các bên bảo hiểm ban hành.

Giao thức Re sẽ có 4 nhóm người tham gia chính:

  • Coverholder - Bên bảo hiểm (các công ty bảo hiểm tìm cách tái bảo hiểm, các tổng đại lý môi giới tái bảo hiểm,…)
  • Syndicate (Người bảo lãnh hoặc nhà cung cấp thanh khoản đầu tiên cho giao thức)
  • Member (Những nhà cung cấp thanh khoản cao)
  • Auditor (Các kiểm toán viên có vai trò quản trị giao thức thông qua các hình thức đặt cược, đóng vai trò là người gác cổng và kiểm định cho các hoạt động tham gia vào mạng lưới)

Chính vì vậy, các nhà đầu tư khi muốn tham gia vào nền tảng với tư các là những người cung cấp thanh khoản cho mạng lưới sẽ cần đảm bảo điều kiện là một nhà đầu tư được công nhận (accredited investor) và hoàn tất quy trình KYC/AML trước khi được phê duyệt tham gia.

Đối với các nhà cung cấp thanh khoản cấp cao, Re yêu cầu xác minh và thẩm định trước khi nhà đầu tư được phép tham gia nền tảng. Người dùng sẽ cần tạo Securitize ID và trải qua quá trình kiểm duyệt bởi đội ngũ Securitize.

Mô hình hoạt động của Re khá đơn giản, Re sẽ đóng vai trò là người kết nối các nhà đầu tư và cấp vốn web3 với các công ty/ đối tác bảo hiểm lớn trong thị trường tài chính truyền thống. Các nhà đầu tư web3 chỉ cần cho vay (như một dạng đầu tư) các công ty bảo hiểm và nhận được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của các công ty đó.

Doanh thu của Re sẽ đến trực tiếp từ phí quản lý nền tảng và các giao dịch. Mỗi hạng mục đầu tư sẽ bao gồm các thông tin chi tiết, bao gồm: phí quản lý trả cho Re, lợi nhuận mục tiêu hàng năm, thời hạn đầu tư tối thiểu, loại đầu tư,…

Sản phẩm của Re
Sản phẩm của Re

3. Tokenomics

Chưa có thông tin chi tiết về tokenomics của dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Re được sáng lập và phát triển bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn chuyên sâu trong mảng tài chính. Hầu hết các thành viên cốt lõi của giao thức đều đã từng làm việc và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp lớn trước đó như: Shopify, Cover, OliverWyman, Kiteworks, Willis Programs,…

  • Karn Saroya/ Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành: Trước khi bắt đầu Re, Karn từng có 7 năm kinh nghiệm ở vị trí sáng lập và điều hành Cover, một nền tảng cung cấp cơ hội tiếp cận bảo hiểm cho các loại tài sản của Hoa Kỳ. Nền tảng đã nhận được hỗ trợ từ những quỹ và công ty tài chính lớn như Tribe Capital, Defy, Exor, D20, Y Combinator, Tencent, Samsung và các nhà đầu tư thiên thần khác. Ngoài ra, Karn cũng là một người có mạng lưới và mối quan hệ khá tốt trên Avalanche.
  • Cliff White/ Nhà đồng sáng lập & Phó Chủ tịch Kỹ thuật: Là một người đồng hành cùng Karn từ giai đoạn phát triển Cover, Cliff cũng có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí kỹ sư và công nghệ ở nhiều các công ty khác trước đó.
  • Ben Aneesh/ Nhà đồng sáng lập: Cũng từng là một trong những cộng sự của Karn và Cliff từ dự án Cover và được vinh danh trong top Forbes 30 Under 30.
  • Natalie Eva Gray/ Giám đốc marketing và sản phẩm: Natalie cũng từng là một trong những thành viên cốt lõi của Cover. Cô được vinh danh trong top Forbes 30 Under 30 và từng có kinh nghiệm làm việc lại Shopify.
Danh sách đội ngũ phát triển của Re
Danh sách đội ngũ phát triển của Re

5. Nhà đầu tư và đối tác

Re đã thành công huy động 2 vòng gọi vốn với tổng số vốn lên tới 21 triệu USD, chi tiết:

  • Tháng 9/2022: Huy động thành công vòng Seed round với số vốn 14 triệu USD với sự góp mặt của Tribe Capital, Stratros, Framework và Morgan Creek, Chainlink.
  • Tháng 5/2024: Nhận được 7 triệu USD từ Electric Capital.

Mới giữa tháng 5 gần đây, Re đã chính thức mở quỹ tái bảo hiểm đầu tiên trên Avalanche. Những nhà đầu tư đầu tiên của quỹ bao gồm Nexus Mutual với khoản đầu tư 15 triệu USD và quỹ Vista tập trung vào RWA của Ava Labs cũng đã đầu tư vào quỹ này với số tiền nhỏ hơn, chưa được tiết lộ.

Danh sách nhà đầu tư của Re
Danh sách nhà đầu tư của Re

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin chi tiết về lộ trình phát triển của dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Re- nền tảng RWA chuyên token hoá các loại quỹ đầu tư bảo hiểm và tái bảo hiểm, giúp các nhà đầu tư web3 có thể tối ưu hoá việc sử dụng vốn vào một ngách tiềm năng như bảo hiểm trong thị trường tài chính truyền thống. RWA đã và đang được ứng dụng khá phổ biến ở nhiều ngách khác nhau, bao gồm chứng khoán, trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp, các khoản nợ công nợ tư, private credit,…. Tuy nhiên thị trường bảo hiểm nghìn tỷ hiện tại vẫn chưa có quá nhiều dự án khai thác ngách này, với kinh nghiệm vận hành dự án trong ngách bảo hiểm trong suốt hơn 7 năm qua, cộng với mối quan hệ trong ngách cũng là một trong những lợi thế của Re. Hơn nữa, Re đã chọn Avalanche - blockchain top đầu về RWA hiện tại để phát triển và nhận được vốn từ Vista của Ava Labs cũng là một trong những điểm tích cực giữa mối quan hệ của Re và Avalanche.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan