Hashed là gì? Tổng quan danh mục đầu tư của Hashed

ByLengkeng26/02/2024
Hashed là một trong những quỹ đầu tư nổi bật đến từ Châu Á. Vậy Hashed có đội ngũ thành lập như thế nào, danh mục đầu tư và khẩu vị đầu tư của Hashed ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây!

1. Hashed là gì?

Hashed là gì
Hashed là gì

Hashed là quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và được xếp vào Tier 2 trên thị trường.

Hashed được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại San Francisco và Seoul, Hàn Quốc. Bên cạnh là một quỹ đầu tư, Hashed còn hỗ trợ các dự án trong danh mục đầu tư của mình để mang lại giá trị trong các lĩnh vực cũng như mở rộng hệ sinh thái blockchain.

2. Đội ngũ

Đội ngũ của Hashed là một team bao gồm các chuyên gia và nhà xây dựng blockchain đến từ Seoul, Singapore, Bengaluru và Silicon Valley.

Dưới đây là thông tin về những thành viên cốt cán của quỹ.

Đội ngũ của quỹ Hashed
Đội ngũ của quỹ Hashed
 • Simon Seojoon Kim: CEO kiêm Managing Partner

Ông là một trong những nhà truyền giáo blockchain hàng đầu Hàn Quốc. Trước đây, ông đã từng làm việc tại các công ty về IT có tiếng như Kakao, Line… và cố vấn về mảng blockchain cho các công ty này.

Ngoài ra, ông cũng là Ventures Partner tại Softbank Ventures Asia Giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

 • Ryan Sungho Kim: Cofounder kiêm Partner

Ryan từng là cựu kỹ sư và CTO cho nhiều dự án lớn. Ông là người có vai trò kiểm tra, đánh giá các dự án mà Hashed sẽ đầu tư, đặc biệt là tập trung nghiên cứu đầu tư vào các dự án châu Á.

 • Ethan Kyuntae Kim: Cofounder kiêm Partner

Ethan là kỹ sư sáng lập tại một trong những ứng dụng nhắn tin di động trước đây ở Hàn Quốc được SK mua lại. Tại Hashed, ông đóng vai trò là quản lý Hashed Labs, tập trung vào các ứng dụng (chơi game, thể thao điện tử) và tài sản kỹ thuật số.

3. Thống kê đầu tư

Các ngách chính mà Hashed đầu tư và tỉ lệ %
Các ngách chính mà Hashed đầu tư và tỉ lệ %

Hash đầu tư vào 3 ngách chính như hình trên, trong đó:

 • Các dự án DeFi chiếm 22.9% danh mục đầu tư
 • Các dự án cung cấp dịch vụ blockchain chiếm 17.8%
 • GameFi chiếm 19.8%

Và các dự án khác chiếm 39.5%

Số lượng dự án đầu tư của Hashed theo thời gian
Số lượng dự án đầu tư của Hashed theo thời gian

Nhìn vào ảnh trên, có thể thấy rằng 2022 là thời gian Hased đầu tư vào nhiều dự án nhất. Đây là thời điểm thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn downtrend và điều này có nét tương tự với quỹ Dragonfly.

Các dự án Hashed đầu tư theo vị trí địa lý
Các dự án Hashed đầu tư theo vị trí địa lý

Là một quỹ đầu tư đến từ châu Á, tuy nhiên phần lớn danh mục đầu tư của Hashed là các dự án đến từ châu Âu (với 51 dự án đến từ Mỹ).

Sang đến châu Á, Singapore là quốc gia có nhiều dự án được Hashed đầu tư nhất, sau đó đến Hàn Quốc và Việt Nam. Riêng với Việt Nam, Hashed đã đầu tư vào 9 dự án, trong đó có 5 dự án GameFi, 2 dự án cung cấp các dịch vụ blockchain, 1 dự án DeFi và 1 dự án cơ sở hạ tầng.

4. Tổng quan về danh mục đầu tư

Hashed đầu tư vào nhiều dự án blockchain và tiền điện tử, bao gồm các ngách chính như DeFi, NFT và các dự án cơ sở hạ tầng, v.v.

4.1. Các dự án có ROI cao

Tính đến nay, Hashed đã đầu tư vào 211 dự án khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có thể kể đến một vài dự án nổi bật có ROI cao như:

Các dự án Hashed đầu tư có ROI cao
Các dự án Hashed đầu tư có ROI cao
 • Injective đem về lợi nhuận 207.0x cho Hashed. Injective là blockchain Layer 1 thuộc hệ sinh thái Cosmos. Đầu năm 2023, dự án đã công bố quỹ 150 triệu đô la dành cho các dự án phát triển trên hệ sinh thái. Đây cũng là một năm Injective có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.
 • Cosmos đem về lợi nhuận 141.0x. Đây là dự án Layer 0 - nơi các blockchain Layer 1 khác có thể xây dựng độc lập trên đó. Trải qua gần 10 năm phát triển, Cosmos hẳn là đã không còn xa lạ với những người đã tham gia thị trường từ giai đoạn sớm.
 • Sandbox đem về lợi nhuận 118.0x. Ở thời điểm gamefi vào giai đoạn phồn vinh nhất, chắc chắn không thể không kể đến Sandbox - game metaverse được phát triển trên mạng lưới Ethereum. Vào tháng 5 năm 2019, Sandbox đã kêu gọi được $2.5M do Hashed dẫn đầu để xây dựng một nền tảng mở cho những người sáng tạo nội dung trò chơi.
 • Axie đem về ROI 112.0x. Axie Infinity (AXS) là dự án đứng đầu mảng GameFi vào mùa trước. Vào tháng 7 năm 2021, khối lượng giao dịch hàng tháng của Axie là 170 triệu đô la. Nhờ vào việc chơi game, Axie đã giúp rất nhiều người kiếm được tiền ở giai đoạn này.

4.2. Các dự án nổi bật khác theo từng ngách

 • Infrastructure: Ethereum, Terra, Cosmos, TomoChain (VIC), Skale Network, Covalent
 • NFT/ Gaming: Sandbox, Decentraland, Axie, GuildFi, Derby Stars
 • DEX: Kyber Network (KNC), Convergence Finance
 • Derivatives: DYDX, Polysynth,
 • Ví và thanh toán: Coin98, Chai, Orion Money
 • Lending: Anchor, MakerDAO
 • Synthetic: Mirror Protocol, Synthetix

5. Kết luận

Trên đây là bài viết về Hashed và tổng quan danh mục đầu tư, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan