Hướng dẫn staking Coinweb và các câu hỏi thường gặp

ByVitNhoNho05/05/2022
Với mục tiêu mang tối đa lợi ích cho người dùng, Coinweb đã ra mắt chương trình Staking riêng của mình. Bạn còn gì thắc mắc ư? Bài viết này chính là dành cho bạn.
Hướng dẫn Staking Coinweb
Hướng dẫn Staking Coinweb

1. Staking là gì?

Staking token (hay coin) của bạn là hành động khóa hoặc thế chấp khoản đầu tư của bạn vào một dự án cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, bạn khóa token/coin mà bạn đang nắm giữ (tức là không thể bán lượng token/coin đó) trong một khoảng thời gian theo yêu cầu. Khi khoảng thời gian đó kết thúc, bạn sẽ nhận lại được lượng token/coin đã khoá cộng thêm phần thưởng được trả bằng chính loại token/coin đó theo 1 tỉ lệ phần trăm nhất định (tương tự như gửi tiền có kỳ hạn trong ngân hàng).

Đối với các nhà đầu tư Coinweb, khoảng thời gian cam kết được chỉ định là “cho đến khi ra mắt mainnet (theo roadmap là tới Q1 2023)”. Phần thưởng sẽ được phân phối trên layer 2 của Coinweb, chuyển đổi từ các token CWEB hệ ERC20 của bạn thành token CWEB native.

Phần thưởng của chương trình Staking sẽ bắt đầu ở mức 15% mỗi năm, và có thể được gia tăng bằng cách tham gia vào các chương trình Staking kế tiếp “Booster Windows” sẽ được team công bố trong khoảng thời gian dự kiến là ​hàng tháng.

2. Các câu hỏi thường  gặp khi tham gia Staking Coinweb

 • Để tham gia chương trình Staking, tôi cần lượng token CWEB tối thiểu là bao nhiêu?

Không yêu cầu số lượng token tối thiểu để tham gia vào chương trình Staking. Giới hạn tối đa chưa được thiết lập cho đến thời điểm viết bài này. Tuy nhiên, cần phải có tài sản thế chấp khi đặt cược số tiền trên 10.000 CWEB*.

*Đối với lượng token lên đến 10.000 CWEB, các Hợp đồng thông minh (Smart Contract)  sẽ tự động stake toàn bộ số token có sẵn trong địa chỉ mà không cần phải thế chấp.

 • Tôi có thể sử dụng sàn giao dịch nào để tham gia chương trình Staking này không? Có Staking Pool nào không?

Bạn không thể tham gia vào chương trình Staking thông qua bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm cả Staking Pools. Việc tham gia được thực hiện thông qua giao diện người dùng trên bảng điều khiển vốn chỉ được phép bật trực tiếp trên trang web Coinweb.io. Bạn chỉ có thể đăng nhập để tham gia từ các địa chỉ mà bạn giữ private key (do người tham gia sở hữu hoàn toàn).

 • Tôi có thể stake token của mình ở đâu? 

Coinweb Staking dashboard: https://staking.coinweb.io/

 • Contract Address của Coinweb là gì?

CWEB contract address: 0x505b5eda5e25a67e1c24a2bf1a527ed9eb88bf04

 • Số chữ số sau dấu phẩy (Decimal) của Coinweb là bao nhiêu?

18 số

 • Tôi cần làm những gì để được tham gia chương trình Staking token Coinweb?

Bước 1: 

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một địa chỉ Ethereum chuyên dụng mà bạn sẽ sử dụng riêng để staking token CWEB. Cách duy nhất được chấp thuận để thực hiện việc này là thông qua tài khoản MetaMask từ Trình duyệt dành cho máy tính để bàn (ex: Chrome, Edge, Cốc Cốc)

Bước 2:

Bạn phải “báo hiệu” số tiền bạn dự định stake bằng cách cam kết 10% tổng số tiền stake của bạn (trừ đi 10000 token mà bạn sẽ nhận được miễn phí) làm tài sản thế chấp. Điều này được thực hiện bằng cách đốt (phá hủy) các token CWEB đó. Số token này sẽ được trả lại cho bạn khi chương trình Staking kết thúc trên layer 2 với tỷ lệ 1: 1. Các staker có ít hơn 10.000 CWEB có thể sử dụng tùy chọn miễn phí gas (gas-free) thông qua Bảng điều khiển (Dashboard).

QUAN TRỌNG: Một khi bạn đã xác nhận số lượng token CWEB tham gia staking, bạn không thể thay đổi số lượng (kể cả số tiền đã đặt cọc) khỏi địa chỉ đó cho đến khi kết thúc chương trình, tức là khi bạn nhận được phần thưởng của mình, nếu không, toàn bộ số lượng token CWEB trong địa chỉ ví của bạn sẽ tự động bị hủy bỏ và tất cả phần thưởng của bạn sẽ bị chuyển vào Booster Pool. Bạn cũng sẽ mất luôn khoản cam kết 10% số tiền thế chấp mà bạn đã sử dụng để “báo hiệu” ý định tham gia.

 • Tại sao tôi cần thế chấp 10% số token staking của mình?

**trừ 10000 token CWEB đầu tiên

Đây là một cơ chế được thiết kế để ngăn các sàn giao dịch lợi dụng chương trình Staking và cũng là một “hình phạt” đối với những staker bỏ cuộc trước khi đạt được cam kết về thời gian đã thỏa thuận - nó cũng là số tiền được phân phối lại cho những staker tham gia vào Booster Windows như phần thưởng bổ sung dành cho họ.

 • Phần thưởng của tôi sẽ được xác định như thế nào và tôi có thể theo dõi điều này ở đâu?

Phần thưởng của bạn sẽ được xác định bởi:

 1. Lượng token mà bạn stake
 2. Thời gian bạn stake token của mình
 3. Các phần thưởng bổ sung áp dụng cho token mà bạn stake thông qua việc bạn tham gia vào các hoạt động “Booster Window”

Bạn có thể xác nhận số tiền thưởng dự kiến ​​của mình bất cứ lúc nào bằng cách kết nối ví MetaMask của bạn với Coinweb Staking Dashboard.

Bạn sẽ cần quyết định số tiền bạn muốn cam kết với chương trình Staking và đốt tài sản thế chấp bắt buộc. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể gửi thêm CWEB vào địa chỉ này; KHÔNG gửi token đi bất cứ lúc nào. Bất kỳ token CWEB nào được chuyển từ địa chỉ ví mà bạn dùng để staking sẽ dẫn đến việc bạn không nhận được toàn bộ số tiền và mất toàn bộ số tiền tài sản thế chấp của bạn. Bạn có thể chọn stake lại từ đầu một lần nữa từ cùng một địa chỉ nếu bạn quyết định thoát khỏi chương trình Staking, nhưng bạn sẽ lại bắt đầu tích lũy phần thưởng từ Ngày 0 và cũng được yêu cầu cam kết 10%** số tiền cược của bạn làm tài sản thế chấp một lần nữa.

**trừ 10000 token CWEB đầu tiên

 • Có điều gì khác tôi cần biết về staking Coinweb nữa không?

Như đã nói tới ở trên, 10.000 CWEB đầu tiên có thể được staking mà không cần sử dụng tài sản thế chấp và không yêu cầu cầm cố token. Điều này được thiết kế để giúp các nhà đầu tư nhỏ hơn tham gia vào chương trình này và phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là áp dụng nhiều hơn và đưa tài chính vào công nghệ blockchain.

**Số tiền này được xác định theo giá hiện tại của CWEB và có thể thay đổi theo biến động thị trường.

 • Nếu tôi thế chấp 100% số tiền nắm giữ hiện tại của mình - ví dụ: 100.000 CWEB, thì tôi có thể nạp thêm vào ví 900.000 CWEB trong suốt thời gian stake không?

Dĩ nhiên rồi.

Tỷ lệ phần thưởng bổ sung từ các lần nạp tiền sẽ được tính kể từ ngày chúng được chuyển vào ví.

 • Tôi có thể cam kết nhiều token hơn yêu cầu (10%), để tiết kiệm phí gas trong trường hợp tôi muốn thêm token để stake vào chính địa chỉ đó trong tương lai hay không?

Được, điều này được gọi là “cầm cố quá mức” hoặc thế chấp quá mức. Bạn có tùy chọn gửi hơn 10% số tiền đã đặt cược của mình với dự đoán thu được nhiều token hơn trong suốt thời gian của chương trình, ví dụ như Booster Window. Số tiền cam kết trên 10% được yêu cầu được áp dụng cho bất kỳ số lượng token CWEB nào sau này được gửi đến địa chỉ tham gia staking của bạn - và sẽ tự động stake các token đó với tỷ lệ tương tự. Bất kỳ token CWEB bổ sung nào được gửi đến địa chỉ ký quỹ của bạn mà chưa có token thế chấp sẽ được nhắc nhở bởi Staking Dashboard và bạn sẽ cần gửi thêm một số tiền cầm cố đến địa chỉ ký quỹ để stake toàn bộ số dư của mình.

 1. Với thế chấp quá mức, trong trường hợp này, việc gửi nhiều token hơn đến địa chỉ stake sẽ tự động stake các token đó.
 2. Với thế chấp dưới mức, trong trường hợp token đã được gửi đến địa chỉ stake, nhưng tài sản thế chấp (đốt) bị thiếu. Trong trường hợp này, Staking Dashboard sẽ nhắc bạn thực hiện một cam kết bổ sung.

Và tất nhiên, mọi token được cam kết quá mức còn dư vẫn còn trong tài sản thế chấp nhưng chưa được áp dụng cho token mang đi stake của bạn sẽ được hoàn lại cho bạn vào cuối chương trình phân phối token Mainnet layer 2.

 • Khi nào tôi có thể thấy thông báo “Booster Window” và điều này sẽ làm tăng tỷ lệ phần thưởng staking của tôi lên bao nhiêu phần trăm?

Bạn có thể thấy chương trình Booster Windows sẽ được công bố trên tất cả các kênh cộng đồng của chúng tôi và trong chính Staking Dashboard. Đối với tỷ lệ gia tăng mà bạn sẽ nhận được cho phần thưởng staking của mình, sẽ được xác định bởi sự kết hợp của số tiền cầm cố tài sản thế chấp chưa được ký quỹ bị mất bởi những người thoát khỏi chương trình staking sớm và bởi bất kỳ token được phát hành bổ sung nào vào lưu hành sẽ được xác định bởi chính team Coinweb.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan