Kraken huy động 100 triệu USD trước kế hoạch ra mắt IPO

ByEvelyn07/06/2024
Kraken, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang chuẩn bị huy động vòng gọi vốn trị giá hơn 100 triệu USD để chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 6 tháng 6, Kraken đang lên kế hoạch cho một vòng gọi vốn có thể hoàn thành vào năm 2025. 

Kraken hiện đang đối mặt với một vụ kiện từ SEC từ tháng 11 năm 2023, cáo buộc sàn giao dịch này hoạt động như một sàn chưa đăng ký và thu lợi hàng trăm triệu đô la từ các nhà đầu tư trái với quy định chứng khoán của Hoa Kỳ.

Trước đó vào năm 2021, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra công chúng tại Hoa Kỳ, niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq. Trước khi Coinbase IPO, Kraken đã tuyên bố rằng nếu quyết định phát hành cổ phiếu ra công chúng, Kraken sẽ làm điều đó thông qua việc niêm yết trực tiếp, thay vì thông qua một công ty mua lại chuyên dụng (SPAC).

Kraken huy động 100 triệu USD trước kế hoạch ra mắt IPO
Kraken huy động 100 triệu USD trước kế hoạch ra mắt IPO

Mặc dù chịu sự giám sát chặt chẽ từ SEC, thị trường tiền điện tử vẫn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Hơn 5,6 tỷ USD đã được đầu tư vào các công ty tiền điện tử kể từ đầu năm nay. 

Trong tình hình thị trường tiền điện tử đang phát triển, Kraken không phải là công ty duy nhất thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ứng dụng giao dịch cổ phiếu Robinhood mua lại sàn giao dịch Bitstamp trị giá 200 triệu USD. Nếu các cơ quan quản lý phê duyệt, thỏa thuận này có thể hoàn tất trong nửa đầu năm 2025.

Với kế hoạch gọi vốn 100 triệu USD, Kraken hy vọng sẽ củng cố tài chính của mình và chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch IPO trong tương lai. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan